082-799-2888  02-645-2799  

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ได้นำเสนอข่าวทางเลือกใหม่ในการ“รักษามะเร็ง”แบบบาดแผลเล็กที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

 

ภาพข่าวจากรายการคุยข่าวสิบโมง

   วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ได้นำเสนอข่าวทางเลือกใหม่ในการ“รักษามะเร็ง”แบบบาดแผลเล็กที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ประเทศจีน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางในการรักษาโรคมะเร็งที่อยู่ภายใต้การควบคุมของกระทรวงสาธารณะสุขของประเทศจีนผ่านทางรายการคุยข่าวสิบโมง โดยเนื้อหาในรายการมีการนำเสนอทคนิคการรักษามะเร็งแบบใหม่ 

ภาพข่าวจากรายการคุยข่าวสิบโมงเกี่ยวกับเทคโนโลยีการใช้ความเย็น

อาทิ เทคโนโลยีการใช้ความเย็น ที่ปล่อยความเย็นและความร้อนสลับกันเข้า จนก้อนน้ำแข็งจับตัวเป็นก้อนที่ก้อนของมะเร็งและทำลายก้อนมะเร็งโดยตรง เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด เป็นการให้ยาแบบเฉพาะจุดที่เข้าไปทำลายก้อนมะเร็งได้ตรงจุด ตัวยาที่เข้าไปมีความเข้มข้นถึง 10 เท่าและเทคนิคภูมิคุ้มกันบำบัดแบบ CAR-T เซลล์ โดยการคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิดจากตัวของผู้ป่วย คัดแยกและเพาะ T เซลล์ในปริมาณมากและฉีดกลับเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วยเพื่อให้เข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งที่อยู่ในร่างกาย ซึ่งเทคนิคการรักษานี้เป็นเทคนิคการรักษามะเร็งแบบใหม่ที่ใช้เซลล์ในการรักษา

คุณนุ่น รมิดา ประภาศโนบล

   พร้อมทั้งมีการเปิดตัวคุณนุ่น รมิดา ประภาศโนบล ร่วมเป็นอาสาสมัครต่อต้านมะเร็งและได้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเข้าเยี่ยมชมและให้กำลังใจผู้ป่วยชาวไทยที่ได้เดินทางไปรักษาที่รพ.อีกด้วย

คำหลัก: ช่อง5,รายการคุยข่าวสิบ,โมงเทคโนโลยีการใช้ความเย็น,เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด,CARTเซลล์,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,นุ่นรมิดา,การรักษามะเร็ง,มะเร็ง

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น