02-645-2799  02-645-2499  082-799-2888  095-680-5019

cancer
เทคโนโลยีสำหรับโรคมะเร็งปอด

 หลังจากผ่านการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งปอดด้วยวิธีต่างๆ แพทย์จะบอกกับผู้ป่วยว่า ตำแหน่งของมะเร็ง ขนาด ส่วนที่เป็น รวมทั้งระยะ มีการแพร่กระจายหรือลุกลามหรือไม่ มะเร็งมักทำให้ผู้คนหวาดกลัว กระทั่งโยงไปถึงความตาย เพราะตั้งแต่ปี ค.ศ.1950 ประชากรโลกได้พยายามต่อสู้กับโรคมะเร็งมาจนถึงปัจจุบัน โดยใช้เทคโนโลยีแพทย์แผนปัจจุบันของอเมริกาเป็นหลัก ในรูปแบบการผ่าตัด ฉายแสงและการให้คีโม แต่ผลลัพธ์ที่ได้ มักไม่ค่อยเป็นที่พอใจสำหรับผู้ป่วย โดยส่วนใหญ่ไม่ได้รับคุณภาพชีวิตที่ดี มีแต่ขั้นตอนที่สร้างความเจ็บปวด ด้วยเหตุนี้ ผู้ป่วยบางคนจึงเลือกที่จะรอความตาย แต่จะไม่ยอมรับความทรมานจากการให้คีโมและการฉายแสง หรือว่ามะเร็งจะทำให้คนเราหมดหนทางสู้แล้วจริงหรือ ?


โรคมะเร็งปอด,เทคโนโลยีสำหรับโรคมะเร็งปอด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 เทคโนโยีแบบดั้งเดิมผลข้างเคียงมาก

 หลังจากผ่านการพัฒนามาหลายปี ก็กำลังก้าวเข้าสู่ทิศทางแบบเจาะจงและบาดแผลเล็ก ซึ่งตรงข้ามกับเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมโดยการผ่าตัด มีจุดเด่นคือบาดแผลเล็ก เลือดออกน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว เป็นต้น เพียงเปิดบาดแผลไม่กี่มิลลิเมตร ขณะผ่าตัดฉีดยาชาเฉพาะส่วนให้แก่ผู้ป่วย เพื่อลดความเสี่ยงจากการฉีดยาชาทั้งร่างกาย ส่วนการเทคนิคแบบเจาะจงจะตรงข้ามกับวิธีการแบบดั้งเดิมโดยการฉายแสงและการให้คีโม มีประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์มะเร็งอย่างแม่นยำ ขณะที่อยู่ในขั้นตอนแบบดั้งเดิมโดยการฉายแสงและการให้คีโมเพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งนั้น ก็จะไปทำลายเซลล์ปกติด้วย ทำให้ภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยต่ำลง และเกิดผลข้างเคียง เช่น อาเจียนอย่างหนัก ผมร่วง เป็นต้น ขณะเดียวกัน การบูรณาการกับแพทย์แผนจีนจะช่วยปรับสมดุลของสมรรถนะร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกัน และเสริมให้สุขภาพแข็งแรง

 เทคโนโลยีแบบเจาะจงและบาดแผลเล็ก ความเจ็บปวดน้อย

 จากการแนะนำของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ขณะที่ใช้เทคนิคการทำความเย็นจัดการกับเซลล์มะเร็งอย่างแม่นยำนั้น แพทย์ต้องมีเทคนิคทางการแพทย์ที่สูงมาก ต้องเชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายทางการแพทย์และกายวิภาคศาสตร์เบื้องต้น เพื่อกำหนดทิศทาง มุม จำนวน และระดับของแรงในการเจาะเข็มให้ความเย็นเข้าไปอย่างถูกต้อง เมื่อไปกำจัดเซลล์มะเร็งจะได้มีผลกระทบกับเนื้อเยื่อปกติรอบข้างให้น้อยที่สุด สามารถบูรณาการวิธีนี้กับเทคนิคแบบบาดแผลเล็กด้วยวิธีอื่นๆได้ เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

 หวงกั๋วหัว จากโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม พบว่าตนเองเป็นมะเร็งปอดเมื่อปี พ.ศ. 2555 ในช่วงแรกๆ เขาแค่รู้สึกว่าไอเล็กน้อย และไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก ไม่คาดคิดว่าโรคจะพัฒนาไปรวดเร็วเช่นนี้ เมื่อไปตรวจที่โรงพยาบาลก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งปอด สิ่งนี้เตือนพวกเราได้ว่า การตรวจร่างกายตามกำหนดเพื่อป้องกันมะเร็งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ทีมผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวด้านเทคนิคแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด ด้านการให้ความเย็น เป็นต้น ได้ร่วมกันอภิปราย โดยนำจุดเด่นของเทคโนโลยีที่แตกต่างกันมาเสริมซึ่งกันและกัน ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น และสุดท้ายก็กำหนดแผนทางการแพทย์ห้กับหวงกั๋วหัว โดยใช้วิธีการให้ความเย็น เทคนิคแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด และผสานกับยาแพทย์แผนจีนเพื่อปรับสมดุลของร่างกาย หลังจากจบขั้นตอนดังกล่าว เมื่อตรวจด้วย PET/CT ก็พบว่าก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด อาการดีขึ้น และเมื่อใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดกับยาแพทย์แผนจีนปรับสมดุล สมรรถนะภูมิคุ้มกันของหวงกั๋วหัวก็เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

 รูปแบบการตรวจและการบูรณาการหลายแขนงมีส่วนช่วยให้สามารถประเมินสภาพอาการของผู้ป่วยได้ครบทุกด้าน กำหนดแผนการแบบบูรณาการ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แม่นยำ ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

คำหลัก: โรคมะเร็งปอด,เทคโนโลยีสำหรับโรคมะเร็งปอด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

02-645-2799 , 02-645-2499 , 082-799-2888 , 095-680-5019

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 • LINE:MODERNCANCER
 • TEL:02-645-2799
 • TEL:02-645-2499
 • TEL:082-799-2888
 • TEL:095-680-5019
ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น