02-645-2799  02-645-2499  082-799-2888  095-680-5019

cancer
ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งโพรงจมูก

 ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่ระบุว่า การดูแลโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกไม่เพียงแต่เน้นหนักในการดูแลเฉพาะส่วนหรือใช้วิธีดูแลอย่างเดียว ควรยึดหลักสุขภาพของผู้ป่วยด้วย รวมถึงการผ่าตัด การฉายรังสี การใช้เคมี วิธีการดูแลแบบเจ็บปวดเพียงเล็กน้อยเป็นต้น การผสมผสานที่หลายหลายของวิธีการดูแล เพื่อให้การดูแลมีประสิทธิผลที่ดีเยี่ยม เพียงมีเลือกวิธีการดูแลที่เหมาะสมกับร่างกายของผู้ป่วยสามารถทำให้ผู้ป่วยฟื้นฟูดียิ่งขึ้น ต่อไปนี้ ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่จะแนะนำวิธีการดูแลโรคหลังโพรงจมูกสำรับคุณท่าน


การรักษาโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก
 

 1.การดูแลโดยการผ่าตัด

 อาการประเภทนี้จะแบ่งเป็นมะเร็งเซลล์ที่มีความแบ่งแยกสูงหรือต่อมมะเร็งและมะเร็งที่ไม่ไวต่อความรู้สึกรอยแผลเกิดอยู่ตรงที่ช่วงหลังหรือช่วงหน้า การผ่าตัดนี้ไม่ได้ผ่าตัดทุกส่วนของร่างกาย แต่ผ่านการวิเคราะห์ในการตัดชิ้นส่วนที่ก่อเกิดโรคเท่านั้น

 (1).โรคกำเริบหรือมะเร็งเหลือที่ตรงที่ต้นคอหรือหลังโพรงจมูกโดยหลังการฉายรังสี ถ้าจำกัดอยู่ตรงที่ช่องหลังหรือช่องหน้าโพรงหลังจมูก ไม่มีร้ายแรงต่อฐานหัวกะโหลก สามารถผ่าตัดได้

 (2)ตำแหน่งที่ต้นคอมีมะเร็งเหลืออยู่หรือโรคกำเริบถ้าก้อนมะเร็งนั้นมีขอบเขตจำกัด ก้อนเคลื่อนได้สามารถพิจารณาใช้การผ่าตัดตัดต่อมน้ำเหลืองตรงที่ต้นคอทิ้ง

 2.การดูแลโดยฉายรังสี

 การดูแลโดยฉายรังสีป็นวิธีการดูแลเลือกอันดับแรกของผู้ป่วยโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก การใช้การดูแลโดยฉายรังสีสามารถทำให้เซลล์มะเร็งเล็กลงอย่างรวดเร็ว ข้อบกพร่องของการการฉายรังสี คือในระยะการฉายรังสี เนื้อเยื่อปกติหรืออวัยวะจะมีการตอบสนองที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การฉายรังสีมีผลกระทบคือมีอ่อนเพลีย เวียนหัว การกินอาหารลดลง คลื่นไส้ อาเจียน ไม่มีความรู้สึกในการลิ้มรสหรือการลิ้มรสเปลี่ยน นอนไม่หลับ ง่วงนอน แม้ว่าความรุนแรงไม่เหมือนกัน แต่อาการส่วนใหญ่ดังกล่าวมานั้นสามารถเอาชนะได้ จึงทำให้การดูแลโดยการฉายรังสีได้มีผลสำเร็จ

 3.การดูแลโดยใช้เคมี

 การดูแลโดยฉายรังสีเป็นวิธีการเฉพาะส่วนโดยทั่วไปการดูแลผสมผสานกันกับการใช้สารเคมีหรือยาหลายชนิดรวมกันสามารถทำให้ก้อนมะเร็งเล็กลงหรือทำให้ก้อนมะเร็งเล็กลงไป ซึ่งเป็นการดูแลที่มีประสิทธิผลสูง

 4.การดูแลเฉพาะส่วนขนาดเล็ก

 การดูแลเฉพาะส่วนขนาดเล็กเป็นวิธีการดูแลโรคมะเร็งที่มีความก้าวหน้าอย่างมากในปัจบัน มีจุดเด่นคือเจ็บปวดน้อย การทำซ้ำมีประสิทธิภาพ ประเมินผลได้อย่างทันที ผลข้างเคียงน้อย ตรงจุด ฟื้นฟูโดยเร็วเป็นต้นจุดเด่นของวิธีการดูแลโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกด้วยวิธีนี้คือผลการดูแลสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

คำหลัก: มะเร็งหลังโพรงจมูก,การรักษาโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

02-645-2799 , 02-645-2499 , 082-799-2888 , 095-680-5019

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 • LINE:MODERNCANCER
 • TEL:02-645-2799
 • TEL:02-645-2499
 • TEL:082-799-2888
 • TEL:095-680-5019
ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น