02-645-2799  02-645-2499  082-799-2888  095-680-5019

cancer

ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งกระเพาะอาหาร

ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งกระเพาะอาหาร

 โรคมะเร็งกระเพาะอาหารเป็นหนึ่งในมะเร็งร้ายที่มีอัตราการเกิดโรคสูงมากในปัจจุบัน ไม่กี่ปีมานี้ เทคโนโลยีการดูแลโรคมะเร็งกระเพาะอาหารก็ได้สร้างโฉมใหม่ขึ้นจากความพยายามของผู้ที่ทำงานด้านการแพทย์ ด้วยเหตุนี้ ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารจึงไม่ต้องวิตกกังวลมากนัก สภาพจิตใจควรอยู่ในสภาวะที่ดี ให้ความร่วมกับแพทย์เพื่อทำการดูแล จะทำให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดี


การรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร
 

 วิธีการดูแลโรคมะเร็งกระเพาะอาหารแบบดั้งเดิม

 1. การดูแลด้วยการผ่าตัด : เป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะแรกและระยะกลาง และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปแล้ว มะเร็งกระเพาะอาหารระยะที่ 1 และ 2 เหมาะกับการผ่าตัดแบบถอนรากถอนโคน ส่วนมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะที่ 3 สามารถใช้การผ่าตัดแบบถอนรากถอนโคนได้ ผู้ป่วยที่ไม่สามารใช้การผ่าตัดแบบถอนรากถอนโคนสามารถใช้การผ่าตัดแบบประคับประคอง และผสานกับวิธีการดูแลอื่นหลังการผ่าตัด ด้วยเหตุนี้ เมื่อพบว่ามีอาการของโรคมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะแรก ต้องรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที เพื่อที่ว่าตรวจพบเร็วและจะได้ดูแลได้เร็ว

 2. การดูแลด้วยการใช้เคมี : การดูแลด้วยการใช้เคมีสามารถใช้เป็นการดูแลเสริมหลังการผ่าตัดได้ เพื่อคัดเซลล์มะเร็งที่ยังเหลืออยู่ในร่างกายให้ออกไป สามารถใช้ก่อนการผ่าตัดและระหว่างการผ่าตัด เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง และเพิ่มอัตราการประสบความสำเร็จในการผ่าตัดได้ แต่เนื่องจากผลข้างเคียงจากการใช้เคมีมีมาก ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยจึงปฏิเสธการดูแลด้วยวิธีนี้ ผู้ป่วยสามารถเลือกวิธีการดูแลอื่นๆ ได้อีก

 3. การดูแลด้วยการฉายรังสี : วิธีนี้สามารถใช้ก่อนการผ่าตัดและระหว่างการผ่าตัด เพื่อยกระดับลดจำนวนเซลล์มะเร็งและผลที่คาดหวังไว้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 วิธีการดูแลโรคมะเร็งกระเพาะอาหารแบบใหม่

 1. การอุดหลอดเลือดเฉพาะจุด : การอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดเป็นหนึ่งในวิธีสำคัญของการดูแลโรคมะเร็งกระเพาะอาหารโดยโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เป็นการสอดท่อเข้าไปในหลอดเลือดแดงที่หล่อเลี้ยงมะเร็ง อุดตันหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง ทำให้มะเร็งกระเพาะอาหารขาดเลือด ขาดออกซิเจน จึงสามารถควบคุมการเจริญเติบโตของมัน และทำให้เซลล์มะเร็งกระเพาะอาหารค่อยๆหายไป มีจุดเด่นคือบาดแผลเล็ก ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว

 2. การฉายแสงเลเซอร์ : เป็นการฉีดสารไวแสงเข้าไปทางหลอดเลือดดำ เนื้อเยื่อของมะเร็งจะดูดซึมสารไวแสงนี้ในปริมาณมาก ส่วนเนื้อเยื่อปกติจะดูดซึมสารนี้น้อยมาก จากนั้นใช้แสงเลเซอร์พิเศษฉายไปที่ก้อนมะเร็ง สารไวแสงจะเกิดปฏิกิริยากับเซลล์มะเร็งภายใต้พลังงานแสง เซลล์มะเร็งก็จะค่อยๆหายไป ก้อนมะเร็งค่อยๆ หายไป สำหรับมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะแรก การดูแลด้วยการฉายแสงเลเซอร์จะทำให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีมาก ด้วยเหตุนี้ การพบเร็ว ตรวจวินิจฉัยเร็ว ดูแลเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญในการยกระดับผลลัพธ์ให้สูงขึ้น

 3. การดูแลโดยยีนเจาะจงเซลล์มะเร็ง : การดูแลโดยยีนเจาะจงเซลล์มะเร็งสามารถเล็งจุดสำคัญที่มะเร็งกระเพาะอาหารเกิดการเจริญเติบโตได้อย่างแม่นยำ ( เช่น เอนไซม์ โปรตีน ตัวรับในร่างกาย เป็นต้น ) ใช้ยาต้านมะเร็งควบคุมและลดจำนวนเซลล์มะเร็งอย่างเจาะจง

 4. การดูแลโดยบูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน : การบูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่เพียงแต่สามารถชดเชยส่วนที่แพทย์แผนปัจจุบันไม่สามารถทำได้เพียงพอแล้ว ยังสามารถป้องกันและลดผลข้างเคียงที่เกิดจากการให้คีโมและการฉายรังสี และยังสามารถป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งกลับมาเกิดซ้ำหลังการผ่าตัดและการลุกลาม จึงมีประสิทธิภาพในการช่วยยืดอายุของผู้ป่วยและยกระดับคุณภาพชีวิตให้สูงขึ้นอีกด้วย ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมแพทย์จะเลือกเทคโนโลยีการดูแลแบบบาดแผลเล็กที่เหมาะสมกับผู้ป่วยและแผนการดูแลแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน โดยดูจากผลการตรวจวินิจฉัยมะเร็งกระเพาะอาหาร รวมทั้งสภาพอาการของผู้ป่วย ให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเตือนว่า ผู้ป่วยที่มีอาการน่าสงสัยว่าอาจจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ต้องรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียโอกาสที่ดีในการดูแล

คำหลัก: โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร,การรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

02-645-2799 , 02-645-2499 , 082-799-2888 , 095-680-5019

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 • LINE:MODERNCANCER
 • TEL:02-645-2799
 • TEL:02-645-2499
 • TEL:082-799-2888
 • TEL:095-680-5019
ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น