02-645-2799  02-645-2499  082-799-2888  095-680-5019

cancer
มะเร็งลำไส้

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้นำเสนอเทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำสมัยในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งที่มีคุณภาพสูงด้านการบริการทางการแพทย์ขนาดใหญ่ 18 วิธี ซึ่งนับว่าเป็นความพยายามที่จะช่วยยกระดับให้ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่มีคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยบรรเทาความทุกข์ทรมานและยืดอายุของผู้ป่วยให้ยาวนานมากขึ้นด้วยทีมแพทย์ MDT ที่รวมสุดยอดผู้เชี่ยวชาญหลากหลายวิชาชีพมาวางแผนการดูแลผู้ป่วยให้เหมาะกับสภาพร่างกายของผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทั้งนี้โรงพยาบาลเรามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ในการดูแลผู้ป่วยด้วยเทคนิคล้ำสมัยมีผลข้างเคียงน้อย และทำให้ร่างกายผู้ป่วยฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรงได้โดยเร็ว ซึ่งเทคนิคการคีโมเฉพาะจุดเป็นการบูรณาการระหว่างแพทย์แผนจีน และแพทย์แผนตะวันตกเข้าด้วยกันเพื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถคงกล้ามเนื้อหูรูดของลำไส้ไว้ และการหลีกเลี่ยงการตัดอวัยวะส่วนหนึ่งส่วนใดออกไปแล้วใช้ทวารเทียม ในขณะเดียวกัน MDT ทีมแพทย์ยังติดตามผลกระทบของเทคโนโลยีและปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ให้เป็นที่น่าพึงพอใจต่อไป

 ผู้รอดชีวิตกว่า 10 ปีจากมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์

มะเร็งลำไส้ใหญ่, เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก, เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด, เทคโนโลยีแบบความเย็น

หลิว เหมี้ยว กับการมีชีวิตอยู่ 10 ปี หลังเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่


 "โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด เป็นแสงสว่างนำพาให้เรามีชีวิตใหม่ มีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตรอดมาได้อย่างเหนือความคาดหมาย" 

 ในปี 2007 หลิวได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักขั้นสุดท้าย หมอแนะนำให้หลิวผ่าตัดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และได้เตรียมที่จะทำให้ทวารหนักเทียม แต่เขาปฏิเสธเพราะเขาไม่อยากให้ชีวิตในอนาคตของเขาต้องอยู่กับทวารเทียม ต่อมาหลิว เหมี้ยว ได้เรียนรู้เทคโนโลยีของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่มีการผ่าตัดผ่านกล้อง (Minimally invasive) ซึ่งจะทำให้เข้าได้รับผลข้างเคียงจากการผ่าตัดน้อย ผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวได้เร็ว เทคโนโลยีการกำหนดเป้าหมายนี้ทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ แต่ก็สามารถบรรลุผลเช่นเดียวกับการผ่าตัด ดังนั้นในเดือนเมษายนปี 2007 เขาจึงตัดสินใจเข้าไปที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดและใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด หลังจากอยู่ในความดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด ทำให้ภูมิคุ้มกันและอื่น ๆ ตลอดจนการตรวจเลือดในอุจจาระ ไม่ปรากฏเนื้องอกขนาดใหญ่เท่าเดิม มีเพียงขนาดเล็ก และในการทำ CT ก็เกือบมองไม่เห็น ตอนนี้ 10 ปีแล้ว หลิว เหมี้ยวยังคงตรวจเพื่อติดตามทุกระยะ แต่ก็ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม


 เทคโนโลยีทางการแพทย์แบบดั้งเดิมที่แสนจะทรมาน

 การผ่าตัดเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงสูง

 วิธีการแบบดั้งเดิมของการผ่าตัดมีความเสี่ยงสูง เนื่องจากการร่างกายมนุษย์ได้รับบาดเจ็บจากภาวะใดๆก็มีแนวโน้มจะเกิดภาวะแทรกซ้อน และไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะ3-4 ซึ่งนับว่าเป็นข้อจำกัดอย่างหนึ่งที่ควรตระหนักรู้ อีกทั้งผู้ป่วยจำนวนมากที่ผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่จะต้องใส่ทวารเทียมเป็นตัวช่วยจึงก่อให้เกิดความไม่สะดวกแก่ชีวิต และส่งผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรง นอกจากนี้การผ่าตัดยังทำให้ผู้ป่วยได้รับความเจ็บปวดและทรมานซ้ำๆ อีกด้วย

 ยาเคมี: เทคโนโลยีที่มีผลข้างเคียงสูง

 ยาเคมีที่ใช้แก่ผู้ป่วยมะเร็ง จะทำให้เซลล์ปกติถูกทำลายไปด้วยส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ผู้ป่วยจะได้รับผลข้างเคียงที่รุนแรง เช่น เซลล์เม็ดเลือดขาวต่ำ, เกล็ดเลือดต่ำ, ปัสสาวะบ่อย, ผมร่วง, อาเจียน ในเวลาเดียวกันเมื่อระบบภูมิคุ้มกันต่ำลงจะนำไปสู่ความอ่อนแอของร่างกายที่ไม่สามารถต้านทานโรคมะเร็งและโรคอื่น ๆ จะมีโอกาสสูงที่มีเกิดภาวะแทรกซ้อน และยังเสี่ยงต่อการเสียชีวิตอีกด้วย

 เทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำสมัยเหมาะหรับผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่

 เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก:เกิดบาดแผลเพียง 2-3 มิลลิเมตร ผลข้างเคียงต่ำ การเจ็บปวดทรมานลดน้อยลงกว่าเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมอย่างเห็นได้ชัด

 ในปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็กกับการพัฒนาของโรคมะเร็งจะทำให้ทราบลักษณะที่แตกต่างกันของบาดแผล, ระบบภูมิคุ้มกันและอื่น ๆ เทคนิคแบบบาดแผลเล็กจะนำความหวังมาสู่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง เมื่อเปรียบเทียบระหว่างเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมกับเทคโนโลยีแบบใหม่ พบว่าเทคโนโลยีแบบใหม่จะทำให้เกิดผลข้างเคียงน้อย และร่างกายผู้ป่วยจะฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่จำนวนมากยอมรับและไว้วางใจในเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นอย่างดี


มะเร็งลำไส้ใหญ่, เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก, เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด, เทคโนโลยีแบบความเย็น

เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก


 เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก: บาดแผลเพียง 1-2 มิลลิเมตร

 เทคโนโลยีการดูแลผู้ป่วยด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก โดยการใช้ DSA ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับเอกซเรย์หลอดเลือด ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ใช้การผ่าตัด และจะมีแผลเพียง 1-2 มิลลิเมตร ร่วมกับการใช้ CT-SCAN อุปกรณ์เอกซเรย์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทีมีความละเอียดสูง โดยจะนำมาใช้ร่วมกับการนำทางในเทคโนโลยีดังกล่าว เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำมากขึ้น ซึ่งจะใช้วิธีอุดเส้นเลือดด้วยการอุดเส้นเลือดแดงที่ไปหล่อเลี้ยงหรือเป็นเส้นทางอาหารของก้อนเนื้อ ทำให้ก้อนเนื้อเกิดการหิวและอดตายไปในที่สุด จากการใช้วิธีอุดหลอดเลือดแล้วจะมีการฉีดยาคีโมเข้าไปที่ก้อนเนื้อเฉพาะจุดอีกด้วย เพื่อการดูและผู้ป่วยเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 หากเปรียบเทียบทางด้านเทคนิคการอุดเส้นเลือด : เป็นการตัดเส้นทางสารอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็งให้เซลล์มะเร็งอดตาย ซึ่งผลข้างเคียงจะน้อย โอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยลง ยังทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมในการให้ยาเคมีทางหลอดเลือดดำ นับว่าเทคโนโลยีช่วยลดอาการเจ็บปวด ทรมานร่างกายของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี


มะเร็งลำไส้ใหญ่, เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก, เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด, เทคโนโลยีแบบความเย็น

เทคโนโลยีแบบภูมิคุ้มกัน


 เทคโนโลยีแบบภูมิคุ้มกัน: การปรับปรุงภูมิกันจะเพิ่มโอกาสการรอดชีวิต

 ระบบภูมิคุ้มกันของของร่างกายจะช่วยลดการลุกลามและแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง การใช้เทคโนโลยีแบบดั้งเดิมจะช่วยทำลายภูมิคุ้มกันให้อ่อนแอลง โดยระบบภูมิคุ้มกันจะมีหน้าที่หลักในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทั้งนี้เทคโนโลยีแบบใหม่จะช่วยให้เซลล์ภูมิคุ้มกันแข็งแรง และช่วยให้ร่างกายผู้ป่วยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อย ดังนั้นการที่ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงจะช่วยลดการติดเชื้อจากไวรัสภายนอก หรือแบคทีเรียอื่นๆ และยังลดการเกิดซ้ำและการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งอีกด้วย


มะเร็งลำไส้ใหญ่, เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก, เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด, เทคโนโลยีแบบความเย็น

เทคโนโลยีการบูรณาการแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก


 เทคโนโลยีการบูรณาการแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก: เพิ่มผลลัพธ์ ลดผลข้างเคียง

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดนำทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการบูรณาการแผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก เพื่อใช้ในการวางแผนดูแลผู้ป่วยมะเร็งผลเป็นมากกว่าเทคโนโลยีทางการแพทย์แบบเก่า ทีมแพทย์ได้โดยกำหนดเป้าหมายเทคนิคบาดแผลเล็ก และเทคนิคแบบเฉพาะจุดได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และยังได้พัฒนาต่ออย่างไม่หยุดยั้งในการดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ในทางการแพทย์ยังมีการบูรณาการเครื่องยาจีนในการปรับปรุงภูมิคุ้มกันเพิ่มสมรรถภาพทางกายของผู้ป่วย นอกจากนี้แพทย์แผนจีนสามารถปรับปรุงและรวบรวมผลของเทคนิคใหม่ในการเพิ่มภูมิคุ้มกันทางชีวภาพ และลดผลข้างเคียงที่เกิดจากยาตะวันตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดโอกาสในการเกิดภาวะแทรกซ้อน จึงอาจกล่าวได้ว่าการบูรณาการระหว่างแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตกจะช่วยให้การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งมีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นนั่นเอง

 ข้อดีของเทคโนโลยีการบูรณาการแผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก : เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน และทำให้ร่างกายผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่เหมาะสมสำหรับการผ่าตัด ฉายรังสีและทำเคมี โดยผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะ3-4 จะสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก


มะเร็งลำไส้ใหญ่, เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก, เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด, เทคโนโลยีแบบความเย็น


 เทคโนโลยีโดยใช้ยีนกำหนดเป้าหมายในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งจากต้นเหตุที่เกิดขึ้น

 เทคโนโลยีการกำหนดเป้าหมายในการออกแบบยีนและเลือกยาที่เหมาะสมสำหรับคุณสมบัติทางชีวภาพที่แตกต่างกันของเซลล์เนื้องอก จะทำให้เกิดการกลายพันธุ์ของยีน ซึ่งจะช่วยลดผลข้างเคียงของยาในร่างกาย การฉีดยาเข้ามาในร่างกายของผู้ป่วยโดยอัตโนมัติ จะทำให้สารก่อมะเร็งมีบทบาทสำคัญในการตายของเซลล์โดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อปกติรอบก้อนเนื้อ

 สำหรับสาเหตุของการเกิดโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม - ยีนที่ผิดปกติจากโรคมะเร็ง เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีแบบดั้งเดิม พบว่าเทคโนโลยีแบบใหม่จะมีความแม่นยำที่สูงขึ้นและกำหนดเป้าหมายของยีนที่ดีกว่าและปลอดภัยกว่ามาก


คำหลัก: มะเร็งลำไส้ใหญ่, เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก, เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด, เทคโนโลยีแบบความเย็น

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

02-645-2799 , 02-645-2499 , 082-799-2888 , 095-680-5019

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 • LINE:MODERNCANCER
 • TEL:02-645-2799
 • TEL:02-645-2499
 • TEL:082-799-2888
 • TEL:095-680-5019
ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น