facebook youtube Mobile

ชาวโลกต้องการรับการรักษาไม่ลืมที่จะไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว -- คำชื่นชมจากผู้ป่วยชาวสุราบายา อินโดนีเซีย ที่มีต่อโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เมื่อวันตรุษจีนปีมังกร พ.ศ.2555 เขตผู้ป่วยชั้นสามรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้รับจดหมายขอบคุณพิเศษมาฉบับหนึ่ง เนื้อความในจดหมายขอบคุณมีดังนี้ : ประชาชนได้รับการปลดปล่อยจะไม่ลืมเหมาเจ๋อตง ราษฎรร่ำรวยขึ้นจะไม่ลืมเติ้งเสี่ยวผิง ชาวโลกจะไม่ลืมไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

จดหมายขอบคุณฉบับนี้มาจากหวังโยวหัว ชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีน หวังโยวหัวมาจากจังหวัดชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2554 เธอได้รับการวินิจฉัยจากรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวว่าเป็นมะเร็งเต้านมขวาชนิด infiltrating ductal carcinoma หลังจากอาการดีขึ้นก็ออกจากรพ.เมื่อออกจากรพ.แล้ว หวังโยวหัว ชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีนเกิดแรงบันดาลใจขึ้นมากะทันหัน “ชาวโลกจะไม่ลืมไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว” คือคำพูดจากส่วนลึกในใจของเธอ และถือเป็นการยอมรับในหมอและพยาบาลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างสูง

วันที่ 12 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2556 ในห้องผู้ป่วยห้องหนึ่งของตึกชั้น 3 รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หวังโยวหัว ผู้ป่วยเชื้อชาติอินโดนีเซียกำลังนั่งดูโทรทัศน์กับเฉินหยงหย่วนผู้เป็นสามี ซึ่งเพิ่งกลับจากการเดินทางท่องเที่ยวที่ซินเจียงกับมองโกเลียใน เมื่อเห็นพวกเรามา เธอและสามีรีบลุกขึ้นทักทายพวกเรา หวังโยวหัวอายุ 66 ปี หลังจบการเดินทางท่องเที่ยวซินเจียงกับมองโกเลียใน ก็กลับมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกครั้ง หญิงที่มองโลกในแง่ดีท่านนี้ จิตใจกระปรี้กระเปร่า สีหน้าสดชื่น เธอพูดอย่างดีใจว่า “สภาพร่างกายของฉันตอนนี้ดีทีเดียว ตอนอยู่ที่อินโดนีเซีย คนอื่นต่างก็พูดกันว่าดูไม่ออกเลยสักนิดว่าฉันเป็นคนป่วย ”

เมื่อทราบว่าหวังโยวหัวกลับมาอีก ผู้อำนวยการรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หวังหวยจงก็ได้ถามถึงไถ่สารทุกข์สุกดิบของหวังโยวหัว และอวยพรให้เธอหายดีในเร็ววัน เมื่อพ.ศ.2554 หวังโยวหัวตรวจร่างกายที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพบก้อนเนื้อร้ายที่เต้านมขวา หลังจากที่รับการดูแลด้วยเทคโนโลยีแบบบูรณาการแล้ว บนแผ่นฟิล์มการตรวจ PET/CT ของเธอไม่พบความผิดปกติ ตรุษจีนปี พ.ศ.2556 หวังโยวหัวและสามีได้ส่งการ์ดอวยพรสีแดงมาที่เขตผู้ป่วยชั้น 3 ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว บนการ์ดเขียนว่า “ชาวโลกจะไม่ลืมไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว” ทำให้จิตใจของหมอและพยาบาลชั้น 3 รู้สึกอบอุ่น “ครั้งนี้ฉันก็ซื้อการ์ดอวยพรที่มีตัวหนังสือสีทองเป็นคำว่า ‘ความสุข’ ” เฉินหยงหย่วน สามีของหวังโยวหัวหยิบการ์ดอวยพรขึ้นมาเขียน เขียนไปพลาง พูดไปพลางว่า “ผลตอบรับรพ.พวกคุณได้ผลดีมาก การบริการก็ดี พวกเราไปที่ต่างๆ ในประเทศจีน พวกเรามีการเปรียบเทียบและความเข้าใจ”

หวังโยวหัวและสามีคุยเก่งมาก พวกเขาเล่าถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศจีน เล่าถึงจิตใจที่ต่อสู้กับมะเร็ง “ทุกปีเราจะมาเที่ยวที่ประเทศจีนสองครั้ง เที่ยวชมภูเขาแม่น้ำ อารมณ์ดี ร่างกายก็ดี ใน 5 ปีมะเร็งไม่ได้กลับมาอีก ในทางการแพทย์นับว่าผลลัพธ์มีประสิทธิภาพ ฉันมีความมั่นใจตรงนี้” พูดไป เธอก็เปิดเสื้อให้ผู้เขียนดู “คุณดูสิ แผลของฉันเล็กมากใช่ไหม ฟื้นตัวเร็วมาก ฝีมือของผู้เชี่ยวชาญรพ.คุณยอดเยี่ยมมาก”

ในระหว่างการสนทนา เฉินหยงหย่วน สามีของหวังโยวหัวได้เขียนข้อความลงบนนามบัตรของตัวเองว่า : ความรัก ไม่แบ่งแย่งประเทศ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทำให้ผู้ป่วยเต็มไปด้วยความหวัง

มะเร็งเต้านม

หวังโยวหัวแบ่งปันประสบการณ์

มะเร็งเต้านม

หวังโยวหัวถ่ายภาพร่วมกับสามี

**หมายเหตุ: ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล


ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer 
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 099-671-9321 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่อยู่:
เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 29 ตึกB ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:
02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์:
http://www.moderncancerthai.com
E-mail:
service@moderncancerthai.com