facebook youtube Mobile

รพ.มะเร็งในอุดมคติ

“ความฝันที่สวยงามที่สุด ความฝันจากประเทศจีน

รพ.มะเร็งในอุดมคติคือรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ทีมแพทย์ชั้นเยี่ยม ฝีมือในการดูแลผู้ป่วยชั้นหนึ่ง การดูแลของพยาบาลที่พิถีพิถันพร้อมรอยยิ้ม เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผู้ขยันขันแข็ง เนื่องจากความสุขวันนี้พวกคุณเป็นผู้มอบให้กับเรา เราขอมอบความเคารพอย่างสูงสุดให้กับพวกคุณ ด้วยการนำรอยยิ้มของพวกคุณกลับไปที่อินโดนีเซีย และจะไม่มีวันลืมตลอดไป

ขอให้พวกคุณสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทุกสิ่งสมความปรารถนา

ขอให้รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประสบความสำเร็จอย่างสูงยิ่งๆ ขึ้นไป”

อินโดนีเซีย

ด้วยความเคารพ หลิวเมี่ยวต๋า หลินหม่านชิง

20 พฤษภาคม 2556 ชั้นเจ็ด

นี่คือจดหมายขอบคุณที่ส่งมาจากผู้สูงอายุสองท่านจากประเทศอินโดนีเซีย หลิวเมี่ยวต๋าและหลินหม่านชิงมีความรู้สึกผูกพันต่อรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างมาก เพราะโชคร้ายที่เกิดขึ้นกับร่างกายของผู้สูงอายุทั้งสองท่านไล่เลี่ยกัน แต่ก็ได้รับความหวังใหม่อีกครั้งจากที่นี่

คุณหมอผู้อบอุ่นและอดทน

คุณตาหลิวกล่าวว่า “แม้ว่าผมจะถูกดึงดูดจากเทคโนโลยีของรพ. แต่ที่ทำให้ผมประทับใจจริงๆ กลับเป็นความรับผิดชอบและความอดทนของคุณหมอ ความอบอุ่น รอบคอบของหมอและพยาบาล ที่นี่มีหมอที่อ่อนโยนใจดี ถ่อมตัวและเข้ากับคนง่าย” เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่พักดูแลร่างกายที่รพ.ในประเทศจีน สองสามีภรรยาจึงยังไม่สามารถวางใจได้มากนัก ดังนั้นจึงหวังว่าต้องความเข้าใจทุกขั้นตอนของการดูแลผู้ป่วยอย่างชัดเจน จึงได้ยกคำถามมาถามคุณหมออยู่ตลอด แม้ว่าบางคำถามจะถามไปหลายครั้งแล้ว แต่คุณหมอก็ยังตอบคำถามอย่างอดทน ใบหน้ายังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้มอันอ่อนโยน “ทุกครั้งที่ผมรู้สึกยุ่งยากใจ กระสับกระส่าย คุณหมอและพยาบาลจะอธิบายให้ผมฟังอย่างอดทน พูดคุยกับผม หลังจากคุยกับพวกเขาแล้ว ผมก็สบายใจขึ้นมาก ผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมากต่างต้องการการปลอบโยนและกำลังใจทั้งด้านอารมณ์และจิตใจ” หลิวเมี่ยวต๋าพูดอย่างรู้ซึ้งว่า “ณ จุดนี้รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทำได้ดีมาก!” อาจเป็นเพราะจิตใจที่เบิกบานและปณิธานอันเข้มแข็งในการต่อสู้มะเร็ง ทำให้ผลลัพธ์ของเขาดีมาก ร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ใน 6 ปีที่ผ่านมานี้ มะเร็งลำไส้ของเขาไม่กลับมาอีก คุณตาหลิวยังไปตรวจ CT ถึงมาเลเซีย คุณหมอซึ่งเคยแนะนำให้เขาผ่าตัดยังรู้สึกแปลกใจอย่างมาก ที่ไม่พบเซลล์มะเร็งเลยแม้แต่น้อย

กิจกรรมมากมายของทางรพ.

แต่ความทุกข์ทรมานของชีวิตยังไม่จบแค่นี้ เดือนเมษายน พ.ศ.2556 หลินหม่านชิง ภรรยาของหลิวเมี่ยวต๋าตรวจพบว่าเป็นมะเร็งถุงน้ำดี สองสามีภรรยาตัดสินใจเข้ารับการดูแลที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกครั้ง หลิวเมี่ยวต๋าบอกกับภรรยาว่า “จิตใจที่ดีจึงจะเป็นอาวุธที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับมะเร็ง ผมเชื่อว่าคุณจะได้รับสุขภาพแข็งแรงเหมือนกับผมได้จากที่แห่งนี่”

โดยปกติแล้วในรพ.จะจัดกิจกรรมมากมาย ขอแค่ให้สภาพจิตใจของภรรยาดี หลิวเมี่ยวต๋าจะพาเธอไปเข้าร่วมกิจกรรม ปีนภูเขาเหลียนฮวา ชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนของแม่น้ำจูเจียง ดูภาพยนตร์ ออกไปช้อปปิ้ง ท่องเที่ยวเมืองกว่างโจว เป็นต้น กิจกรรมเหล่านี้ทำให้คุณหลินไม่ต้องคอยจดจ่ออยู่กับอาการของตัวเองทั้งวัน อีกทั้งการสอบถามด้วยความใส่ใจของคุณหมอและพยาบาล การอยู่เคียงข้างของคู่ชีวิต และลูกๆ ที่แสดงความกตัญญูห่วงใย ทำให้เธอมีความมั่นใจในการต่อสู้มะเร็งมากขึ้น

เนื่องจากผู้ป่วยชาวอินโดนีเซียส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้นเจ็ด ดังนั้นหลิวเมี่ยวต๋าและหลินหม่านชิงจึงได้รู้จักเพื่อนผู้ป่วยมะเร็งมากมาย พวกเขาพูดคุยเรื่องอาการ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เมื่อพูดถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ก็มักจะมีเสียงชื่นชมจากใจให้ได้ยิน คุณตาหลิวบอกว่า “รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นรพ.ในอุดมคติ ที่นี่ทำให้ความฝันในการกลับมามีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ของพวกเรากลายเป็นความจริง”

มะเร็งถุงน้ำดี

หมอและพยาบาลฉลองวันเกิดให้กับหลินหม่านชิง

**หมายเหตุ: ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล


ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer 
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 099-671-9321 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ที่อยู่:
เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 29 ตึกB ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:
02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์:
http://www.moderncancerthai.com
E-mail:
service@moderncancerthai.com