facebook youtube Mobile

หรวนโหย่วเซิ่ง : ผมรู้สึกได้ถึงความมีเมตตาของคุณหมอ

ผมพบว่ามีก้อนเนื้ออยู่ในตับตอนตรวจสุขภาพตามกำหนดในปีพ.ศ.2552 นับจากตอนนั้นผมกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวก็มีความผูกพันกันเรื่อยๆมา การมาตรวจที่รพ.ในทุกๆ ปีได้กลายเป็นการเดินทางประจำปีของผมไปแล้ว จากการแนะนำของผู้ป่วยท่านหนึ่งในช่วงแรกๆ ผมกับคนในครอบครัวจึงได้รู้จักรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แต่เนื่องจากเป็นรพ.ของต่างชาติ ความรู้สึกไม่เชื่อมั่นและความสงสัยจึงประดังเข้ามาอยู่เต็มภายในใจผม แต่เพื่อได้รับการดูแลที่ดีกว่า ผมจึงลองไปขอรับการดูแลที่กว่างโจว ประเทศจีน

ช่วงเวลาสี่ปีในการดูแลผู้ป่วย รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้แสดงให้ผมเห็นว่า : นี่คือรพ.ที่มีเทคโนโลยีดี การบริการดี สิ่งแวดล้อมดี ยังจำได้ว่าเที่ยงคืนคืนหนึ่ง อยู่ๆ ตับของผมก็เจ็บปวดขึ้นมาอย่างรุนแรง ภรรยาผมรีบกดปุ่มขอความช่วยเหลือ แม้ว่าตอนนั้นจะดึกมากแล้ว แต่คุณหมอและพยาบาลต่างก็รีบช่วยผมให้อาการที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกประทับใจอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นคือเกิดความรู้สึกดีเป็นอย่างมาก

รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวไม่เพียงให้การดูแลผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมนอกสถานที่อีกด้วย เช่น ร้องเพลงบนภูเขาไป๋หยุน เที่ยวชมบรรยากาศยามค่ำของแม่น้ำจูเจียง ท่องเที่ยวอ่าวลี่จือ เป็นต้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มาก ไม่เพียงช่วยผ่อนคลายอารมณ์ของผู้ป่วย ยังทำให้ผู้ป่วยรู้สึกถึงความสวยงามของชีวิต ซึ่งส่งผลดีอย่างมากต่อการสู้กับมะเร็ง

ในช่วงที่อยู่รพ. คุณหมอและพยาบาลให้การดูแลผู้ป่วยอย่างดี แต่ในที่นี้ผมอยากพูดถึงคุณหมอหลินจิงเป็นพิเศษ เธอเป็นแพทย์ประจำตัวของผม คุณหมอหลินเป็นผู้หญิงที่อบอุ่นใจดี ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นคุณหมอที่มีเมตตากรุณา ทุกวันเธอจะมาที่ห้องผู้ป่วย ใส่ใจความคืบหน้าของอาการและผลการดูแลผู้ป่วยของผม ตอบปัญหาและอธิบายขั้นตอนการดูแลผู้ป่วยให้ผมในทันที คอยเตือนเรื่องอาหารการกินที่ต้องระมัดระวัง เวลาที่ผมทุกข์ทรมานกับมะเร็ง คุณหมอหลินไม่เพียงให้กำลังใจผมให้กล้าหาญต่อสู้กับมะเร็งตับเท่านั้น หลายครั้งเธอยังแอบร้องไห้เพื่อผมอย่างเงียบๆ เจ็บใจและโทษตัวเองที่ไม่สามารถช่วยผมแบกรับความเจ็บปวดนี้ คุณหมอหลินมีจิตใจเมตตาอันสูงส่ง ผมขอบคุณเธอมาก และขอบคุณรพ.มากด้วยเช่นกัน ผมจะต่อสู้กับมะเร็งตับต่อไปอย่างเข้มแข็ง และหวังว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกมากมายจะเผชิญหน้ากับโรคนี้ด้วยการมองโลกในแง่ดีไปพร้อมกับผม

มะเร็งตับ

หรวนโหย่วเซิ่งแบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็ง

มะเร็งตับ

หรวนโหย่วเซิ่งถ่ายรูปร่วมกับภรรยา**หมายเหตุ: ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer 
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 099-671-9321 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


ที่อยู่:
เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 29 ตึกB ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:
02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์:
http://www.moderncancerthai.com
E-mail:
service@moderncancerthai.com