facebook youtube Mobile

หลี่หมิงกวง : ที่นี่เป็นมิตรมาก อบอุ่นมาก

“ทุกอย่างของที่นี่ทำให้พวกเรารู้สึกถึงความเป็นมิตรมาก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 หลังจากที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดจนถึงปัจจุบันนี้ เราเคยไปอยู่หลายประเทศ เช่น มาเลเซีย ญี่ปุ่น เป็นต้น แต่ที่ทำให้เรารู้สึกว่าดีที่สุดก็คือรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ที่นี่ไม่เพียงแต่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดของโลก แต่ยังมีความอบอุ่นและความอดทนของคุณหมอและพยาบาล ทำให้พวกเรารู้สึกเป็นมิตรและอบอุ่นอย่างหาที่เปรียบไม่ได้เลย” นี่คือความรู้สึกส่วนลึกที่สุดของหลี่หมิงกวงกับภรรยาที่มีต่อที่ประเทศจีนในครั้งนี้

เมื่อพูดถึงอาการป่วยของหลี่หมิงกวง ภรรยาของเขารู้สึกผิดมาก เธอเล่าว่า ต้นปี พ.ศ.2554 เนื่องจากหลี่หมิงกวงมีอาการไอ ไอมีเสมหะ หายใจลำบาก จึงไปตรวจที่มาเลเซีย อย่างที่ว่ากันไม่ตรวจก็ไม่รู้ พอตรวจก็ถึงขั้นต้องตกใจ หลังจากตรวจด้วย PET-CT แล้ว หลี่หมิงกวงก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอด

“ทั้งที่ความสุขกำลังจะได้เริ่มขึ้นตรงหน้าอยู่แล้วเชียว แต่กลับโชคไม่ดีเป็นโรคนี้เข้า ตอนที่รู้ผลตอนนั้นฉันกลัวมากจริงๆ และรู้สึกเสียใจที่ตอนแรกไม่ได้ช่วยเขาดูแลจัดการบริษัท ถ้าหากฉันสละเวลาไปช่วยเขาสักนิด เขาก็คงไม่ถึงกับต้องทำงานเหน็ดเหนื่อยแบบนี้ และก็คงไม่ต้องเป็นโรคนี้หรอก” ภรรยามองไปที่หลี่หมิงกวงซึ่งนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความรู้สึกเสียใจ

ครั้งแรกนั้น หลี่หมิงกวงรับฟังคำแนะนำของคุณหมอที่รพ.มาเลเซีย ตัดสินใจเลือกที่ญี่ปุ่น แต่ผลกลับไม่ได้ราบรื่นอย่างที่พวกเขาคาดหวังเลย หลังจากช่วงหนึ่ง อาการของเขาดีขึ้นบ้าง แต่กลับพบว่าเซลล์มะเร็งลามไปยังสมองอย่างรวดเร็ว

สิ่งที่โชคดีก็คือ พวกเขาพบรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว  อาการของหลี่หมิงกวงก็ได้รับการควบคุม เทคโนโลยีอันก้าวหน้าและการบริการอย่างใส่ใจของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทำให้หลี่หมิงกวงและภรรยาประทับใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคุณหมอถัง คุณหมอเจ้าของไข้ พวกเขาได้ชื่นชมอยู่ไม่ขาดปาก "จำได้ว่าครั้งหนึ่ง แขนของสามีฉันเกิดการแพ้ และยังมีอาการท้องเสียด้วย หลังจากที่เราบอกอาการนี้กับคุณหมอถังแล้ว เขาก็รีบช่วยเหลือเราในทันที และยังเตือนพวกเราถึงสิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างละเอียดด้วยความอดทน นอกจากนี้ เขายังช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันให้เราอีกด้วย ทำให้เรารู้สึกประทับใจมาก"

ที่ทำให้หลี่หมิงกวงและภรรยารู้สึกพอใจไม่ใช่แค่เทคโนโลยีและคุณหมอเท่านั้น ยังมีสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่รพ.ด้วย หลี่หมิงกวงเล่าว่า ห้องผู้ป่วยของรพ.กว้างขวางมาก นอกจากผู้ป่วยจะสามารถพักอยู่ที่นี่แล้ว ญาติผู้ป่วยก็พักได้เหมือนกัน นี่ไม่เพียงแต่มีประโยชน์ต่อการดูแลผู้ป่วย แต่ยังสามารถประหยัดเงินค่าห้องพักได้ก้อนใหญ่อีกด้วย อีกทั้งห้องครัวที่รพ.จัดให้สำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ ภรรยาของหลี่หมิงกวงบอกว่าพบเห็นได้น้อยมาก แต่กลับแสดงให้เห็นถึงการเข้าใจผู้ป่วย พวกเราสามารถไปจ่ายตลาดในระแวกใกล้ๆ อยากกินอะไรก็ทำ ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอาหารการกินเลย

มะเร็งปอด**หมายเหตุ: ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer 
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 099-671-9321 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่อยู่:
เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 29 ตึกB ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:
02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์:
http://www.moderncancerthai.com
E-mail:
service@moderncancerthai.com