082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบาดแผลเล็กทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปากมดลูกสามารถกำจัดมะเร็งร้าย

คุณ SUSILOWATI

SUSILOWATI มาจาก Surabaya ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เธอเป็นอีกผู้หญิงหนึ่งคนที่มีร่างกายแข็งแรง อยู่มาวันหนึ่งร่างกายของเธอเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงคือมีตกขาวเยอะผิดปกติ มีอาการไอเป็นต้น ตอนแรกเริ่มเธอก้ไม่ได้ใส่ใจอะไรในอาการเหล่านี้ เพราะโดยปกติเธอเป็นคนที่หลงใหลในการออกกำลังกายมาก ทุกวันนอกจากว่ายน้ำเป็นเวลา 1 ชั่วโมงแล้วเธอยังเข้าร่วมกิจกรรมการเดิน ปีนเขาเป็นต้น จนในที่สุดสิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็ปรากฎขึ้น เมื่ออาการเรื้อรังเหล่านั้นเป็นอาการแรกเริ่มของมะเร็งปากมดลูก

 ผ่าตัดมดลูก + ให้คีโม 6 ครั้งที่ไม่เป็นผล 2 ปีต่อมามะเร็งปากมดลูกกลับมาเกิดซ้ำและลุกลาม

 SUSILOWATI ได้ทำการตรวจร่างกายที่รพ.ท้องถิ่นในอินโดนีเซียโดยการทำ CT สแกน ผลการตรวจพบว่าเธอเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 นอกเหนือจากความเศร้าโศกเสียใจ SUSILOWATI และคนในครอบครัวจึงได้รีบเดินทางไปยังรพ.ในสิงคโปร์“เพราะฉันไม่มีความเชื่อมั่นในด้านการแพทย์ของอินโดนีเซีย หากลองเปรียบเทียบกันดูแล้วกรรักษาของสิงคโปร์หน้าจะมีประสิทธิภาพมากกว่า” SUSILOWATI เล่าให้ฟังในช่วงแรกที่ทราบว่าตนเองป่วย

 แม้กระนั้นการรักษาที่สิงคโปร์ก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่เธอหวังเอาไว้ หลังจากทำการผ่าตัดมดลูกและให้ยาคีโมทั่วร่างกายไป 6 ครั้ง ถึงแม้อาการของโรคจะสามารถควบคุมได้ แต่ทว่าอาการจากผลข้างเคียงของการให้ยาคีโมทั่วร่างกายกลับเห็นผลได้อย่างชัดเจน “หลังจากให้คีโมไปแล้ว ผมของฉันร่วงอย่างมากประมาณ 75% ผิวหนังก็มีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนคือมีสีคล้ำและยังมักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนบ่อยๆ”ในเดือนสิงหาคม 2559 เป็นครั้งสุดท้ายที่จะให้ยาคีโม เธอคิดว่าความเจ็บปวดทรมานจะได้สิ้นสุดลงเสียที แต่ไม่มีใครรู้ว่าความทรมานมันกำลังเริ่มต้นต่างหาก

 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 SUSILOWATI เริ่มมีอาการไอโดยไม่ทราบสาเหตุและมีเสบหะปนอยู่ อาการไอเริ่มหนักขึ้นจนถึงขั้นมีอาการเจ็บที่หน้าอกขวา ต่อมน้ำเหลืองบริเวณไหปลาร้าบวมใหญ่ขึ้น และสิ่งที่ทำให้เธอหมดหวังยิ่งขึ้นคือ ผลการตรวจจาก CT สแกนของรพ.แห่งหนึ่งในอินโดนีเซียระบุว่า ก้อนมะเร็งมีการลุกลามไปยังบริเวณปอด ผลการตรวจทำให้จิตใจของเธอย่ำแย่เป็นอย่างมาก

พยาบาล SUSILOWATI และแพทย์ที่ทำการรักษา

 เดินทางไปต่างประเทศเพื่อหาแนวทางการรักษามะเร็งปากมดลูก

 จนในที่สุดเธอก็ได้พบกับแสงสว่าง คนในครอบครัวของ SUSILOWATI ได้รับทราบข้อมูลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจากทางอินเทอร์เน็ต ที่สมาคมต่อต้านมะเร็งในประเทศอินโดนีเซีย มีผู้ป่วยได้แชร์ประสบการณ์การรักษาตัวกับรพ.แห่งนี้ให้กับเธอได้ฟัง การสนับสนุนจากครอบครัวและผลการรักษาของผู้ป่วยรายนี้ ทำให้ SUSILOWATI มีความมั่นใจที่จะเดินทางมารักษาโรคมะเร็งปากมดลูกที่กว่างโจว รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu มีการจัดตั้งสำนักงานอยู่ที่เมือง Surabaya หลังจากที่ SUSILOWATI ได้ทำความเข้าใจในเทคนิคการรักษาของรพ.แห่งนี้ การบริการด้านล่ามแปลภาษาตลอด 24 ชม. จึงทำให้ SUSILOWATI มีความมั่นใจในการรักษาในอนาคตมากยิ่งขึ้น

 เทคนิดการรักษาแบบบาดแผลเล็กของมะเร็งปากมดลูก ผลข้างเคียงน้อย ฟื้นตัวเร็ว

 ในขณะที่ SUSILOWATI เดินทางมาถึงรพ.ครั้งแรกนั้น ก้อนเนื้อบริเวณต่อมน้ำที่ไหปลาร้าทั้งสองข้างมีขนาด(ด้านขวาขนาด 4cm*5cm , ด้านซ้ายขนาด 2cm*3cm) เนื่องจากอาการไอเรื้อรังทำให้ไม่สามารถพูดคุยหรือทานอาหารได้อย่างปกติและยังเป็นอุปสรรคในการนอนหลับ

 จากสภาพอาการของเธอ ทีมแพทย์ MDT แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งได้ลงมติให้ใช้เทคนิคการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดในการรักษา“เทคนิคแบบเฉพาะจุดไม่เหมือนกับการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกาย ฉันไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีดำเป็นต้น อีกทั้งยังไม่มีอาการเจ็บปวดที่ได้จากการผ่าตัดอีกด้วย ตอนนี้ฉันทำการรักษาแบบเฉพาะจุดไปแล้ว 4 ครั้ง อาการเจ็บปวดที่เมื่อก่อนเคยเป็นก็หายไป นานๆทีจะมีอาการไอให้ได้เห็น ” SUSILOWATI กล่าวขึ้นครั้นพูดถึงการรักษา

SUSILOWATI ร่วมถ่ายภาพกับคณะแพทย์พยาบาลและผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่รพ.

 แพทย์ประจำตัวของ SUSILOWATI กล่าวว่า “เทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นจะมีบาดแผลในการรักษาแค่เพียง 1 – 2 mm มีการบาดเจ็บเล็กน้อย ผลข้างเคียงต่ำอีกทั้งผู้ป่วยยังฟื้นตัวเร็ว ความเข้มข้นของตัวยามีมากกว่าการให้คีโมทั่วร่างกายสูงถึง 2 – 8 เท่า ทำให้สามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีทั้งสองคือ ฆ่าและปล่อยให้เซลล์มะเร็งหิวตายในที่สุด ดังนั้นเทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดจึงเป็นตัวเลือกหลักที่ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปากมดลูกเลือกใช้ในการรักษา”

 ก่อนเดินทางกลับ SUSILOWATI ก็ไม่ลืมที่จะร่วมแชร์ประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็งร้าย “เมื่อต้องเผชิญหน้ากับมะเร็งร้าย พวกเราต้องพยายามมองโลกในแง่ดีทำจิตใจให้แจ่มใส เชื่อฟังคำแนะนำของแพทย์ ให้ความร่วมมือในการรักษา มองหาการรักษาที่มีประสิทธิภาพเท่านี้ก็สามารถต่อสู้กับมะเร็งร้ายได้ พวกเราต้องสู้ไปด้วยกัน”

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,การรักษามะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคแบบเฉพาะจุด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น