facebook youtube Mobile

การดูแลผู้ป่วยยมะเร็งด้วยความร้อน

นิยาม

กระแสความถี่สองกระแสที่ไม่เหมือนกันตัดผ่านในร่างกาย จุดที่ตัดกันนั้นจะส่งผลรบกวนสนามไฟฟ้าทำให้เซลล์มะเร็งมีมีอุณหภูมิระดับ42.5 องศาเซลเซียส ถึง 43.5 องศาเซลเซียส ทำต่อเนื่องกันอย่างต่ำ 40 นาที ทำให้เซลล์มะเร็งถูกระงับการเจริญเติบโตและทำให้เซลล์นั้นตายได้ ทั้งทำให้เซลล์นั้นได้รับพิษเคมีโดยตรง อีกทั้งเสริมผลการรักษาคีโมและฉายแสงให้ดีขึ้นได้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง

หลักการ

เนื่องจากสภาพของเนื้องอกมีเส้นเลือดของเนื้อเยื่อเจริญเติบโตและหลอดเลือดมีความต้านทานมากกว่าที่อื่นและประสาทรับความรู้สึกความร้อนแย่กว่าเส้นเลือดปกติ จึงลำบากในการระบายความร้อน เมื่อทำการรักษาด้วยการให้ความร้อนเนื้อเยื่อก้อนเนื้อมีอุณหภูมิสูงกว่าเนื้อเยื่อปกติประมาณ 5 ถึง10 องศาเซลเซียส เนื้อเยื่อปกติจะทนต่อความร้อนได้42.5 องศาเซลเซียส ถึง 43.5 องศาเซลเซียส แต่เซลล์มะเร็งจะทนไม่ได้ การให้ความร้อนนั้นจึงทำลายเซลล์เนื้อเยื่อมะเร็งและไม่มีผลกระทบต่อเซลล์เนื้อเยื่อปกติ เช่น ไม่มีผมร่วง ไขกระดูกทำงานผิดปกติ เป็นต้น

ทำไมความร้อนสามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้

1.ความร้อนจะสามารถทำลายเยื้อหุ้มเซลล์มะเร็งก่อน ในขณะเดียวกันความร้อนสามารถยับยั้ง DNA และ RNA และการสังเคราะห์โปรตีน ทำให้มีการยับยั้งเซลล์มะเร็งมากขึ้น ส่งผลให้เซลล์มะเร็งถูกทำลาย

2.ความร้อนทำให้ Lysosomal มีการเพิ่มจำนวนมากขึ้นในมะเร็ง ปล่อยกรด Hydrolases จำนวนมาก ทำให้เยื่อหุ้มเซลล์มะเร็งมีการแตกร้าวส่งผลให้เซลล์มะเร็งถูกทำลาย

3.ความร้อนสามารถยับยั้งการหายใจของเซลล์มะเร็ง ส่งผลให้ออกซิเจน Glycolysis มีจำนวนเพิ่มขึ้น เกิดจากการสะสมของกรดแลคติก ความเป็นกรดและเอนไซม์ในร่างกายมีจำนวนเพิ่มขึ้น ในที่สุดส่งผลทำให้เซลล์มะเร็งถูกทำลาย

4.ความร้อนสามารถ ป้องกันการสั่งการและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ปรับค่าการกำจัดเซลล์มะเร็งในร่างกาย ซึ่งข้อดีตรงนี้การทำคีโม การฉายแสงและการผ่าตัดไม่สามารถเทียบได้เลย

จุดเด่น

1.มีผลข้างเคียงน้อย

2.คอมพิวเตอร์ควบคุมอุณหภูมิความร้อนได้อย่างแม่นยำ

3.การเพิ่มความร้อนตามสถานะภายนอกและภายในของเนื้องอก ถ้าใช้ควบคุ่กับการทำคีโมและการฉายแสง จะทำให้ผลการรักษาของการทำคีโมและฉายแสงได้ผลที่ดียิ่งขึ้น

ผู้ป่วยที่เหมาะสมใช้วิธีนี้

1.มะเร็งที่แสดงออกตามร่างกาย

2.ผู้ที่มีอาการน้ำท่วมที่ช่องอกหรือช่องท้อง

3.มะเร็งที่อยู่ลึกตรงหน้าอก มะเร็งที่หน้าท้องและมะเร็งที่เชิงกราน

4.มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ มะเร็งรังไข่ และมะเร็งมดลูกเป็นต้น


**หมายเหตุ: ผลลัพธ์ที่ได้อาจเเตกต่างไปเเล้วเเต่บุคคล


ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer 
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 099-671-9321 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


ที่อยู่:
เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 29 ตึกB ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:
02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์:
http://www.moderncancerthai.com
E-mail:
service@moderncancerthai.com