facebook youtube Mobile

การดูแลมะเร็งด้วยเทคโนโลยีคีโมเฉพาะจุด

1.หลักการ

วิธีการให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง โดยใช้เทคโนโลยีถ่ายภาพทางการแพทย์ อย่างเช่นเครื่องCT-SCAN โดยอาศัยเครื่องถ่ายภาพทางการแพทย์ นำสายยางพิเศษเข้าไปยังหลอดเลือดแดงที่หล่อเลี้ยงเนื้องอกเพื่อจะสามารถใส่ยาเข้าไปที่เนื้องอกได้ ผลดีคือไม่ต้องผ่าตัด ทำร้ายร่างกายน้อย ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว มีประสิทธิภาพสูง วิธีนี้ได้มีการนำมาประยุกต์ใช้ในการรักษามะเร็งอย่างกว้างขวางแล้ว

เมื่อให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง ส่วนใหญ่ใช้เครื่อง DSA นำทาง เลือกยาที่ต่อต้านมะเร็งตามสายพันธุ์แล้วสวนเข้าไปในเนื้องอกรวมถึงใส่ยาอุดหลอดเลือดแดงที่เลี้ยงเนื้องอกด้วย เปรียบเทียบกับการทำคีโมทั่วไปโดยให้ยาผ่านเส้นเลือดดำ ความเข้มข้นของยาจะสูงกว่า2-8เท่าและสามารถอุดเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงเนื้องอกซึ่งจะทำให้ก้อนเนื้อขาดอาหารจนหิวตายหรือพัฒนาช้า ยาต้านมะเร็งจะสามารถคงอยู่ในเนื้องอกได้นาน เป็นวิธีที่สำคัญทางด้านการรักษาโรคมะเร็ง

2.วิธีการรักษา

เนื้องอกที่เป็นอยู่ต้องอาศัยเส้นเลือดให้สารอาหารและออกซิเจน เนื้องอกเจริญเติบโตได้เพราะเส้นเลือดมีอาหารมาหล่อเลี้ยงจึงทำให้เนื้องอกพัฒนา หากสามารถขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นเลือดได้ ก็จะสามารถระงับการแพร่กระจายและการเติบโตของเนื้องอกได้เช่นกัน

(1) วิธีการใช้ยาแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนปัจจุบันต้านการเกิดหลอดเลือด เป็นการอาศัยการอุดตันหลอดเลือดที่เกิดใหม่ของก้อนมะเร็ง ทำให้ไปถึงเป้าหมายของการควบคุมและการรักษามะเร็ง ซึ่งมีจุดเด่นคือตรงจุดเป้าหมาย ไม่ดื้อยา ผลข้างเคียงน้อย เป็นต้น อีกทั้งส่วนประกอบบางอย่างในยาแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนปัจจุบัน ยังมีสรรพคุณในการอุดตันหลอดเลือดที่เกิดใหม่ของมะเร็งอีกด้วย

(2) เทคโนโลยีการอุดหลอดเลือดแดงและการให้คีโมเฉพาะจุด จะใช้สารอุดหลอดเลือด อุดตันหลอดเลือดแดงที่ไปหล่อเลี้ยงก้อนมะเร็ง ตัดสารอาหาร ทำให้ก้อนมะเร็ง “อดตาย”สารอุดเส้นเลือดกับยาคีโมผสมเข้าด้วยกัน นอกจากจะไปอุดตันหลอดเลือดที่หล่อเลี้ยงแล้ว ยังเกิดประสิทธิภาพในการให้คีโมเฉพาะจุดอีกด้วย ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการให้คีโมทั่วร่างกาย

3.ข้อสำคัญ

ต้องมั่นใจว่ายาคีโมและยาอุดเส้นเลือดที่ฉีดเข้าไปในเนื้องอกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้นแพทย์ต้องมีความชำนาญในการเจาะสายยางเข้าไปในเส้นเลือดและการเจาะต้องประสบความสำเร็จภายในหนึ่งครั้งอย่างแม่นยำ อีกทั้งแพทย์ต้องเชี่ยวชาญทางด้านเส้นเลือดมนุษย์ ซึ่งจะสามารถจับหาเส้นเลือดเนื้องอกได้อย่างถูกต้อง อย่างที่สามแพทย์ต้องมีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีถ่ายภาพทางการแพทย์ เทคนิคสามอย่างของแพทย์จะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ทีมแพทย์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีประสบการณ์สูงทางด้านนี้ ผลลัพธ์ของผู้ป่วยอัตราความสำเร็จมีอาการดีขึ้นถึง90% เพราะทางเราให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง


**หมายเหตุ: ผลลัพธ์ที่ได้อาจเเตกต่างไปเเล้วเเต่บุคคล


ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer 
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 099-671-9321 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


ที่อยู่:
เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 29 ตึกB ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:
02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์:
http://www.moderncancerthai.com
E-mail:
service@moderncancerthai.com