082-799-2888  02-645-2799  

"เผยเทคโนโลยีมีดนาโน"

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแตมฟอร์ด แถลงข่าวด้านเทคนิคสมัยใหม่ในระดับสากล โดยการใช้ มีดนาโน (Nano-knife) ฉายคลื่นไฟฟ้าความถี่สูงผ่านเข้าชีพจรไปยังก้อนเนื้อมะเร็งร้ายอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว โดยที่คลื่นไฟฟ้าไม่ไหลย้อนกลับออกไปได้ ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อหวังช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งแม้ในระยะ 3-4 ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพทางการแพทย์สำหรับโรคมะเร็งแบบบูรณาการให้สูงขึ้นอีกด้วย


มะเร็ง,โรคมะเร็ง,เทคโนโลยีสมัยใหม่ , ข่าวสาร , งานสัมมนา , กิจกรรมสัมมนา , งานให้คำปรึกษา , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,,,


  โดย “ศาสตราจารย์ ไป่ ไห่ซาน” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคมีดนาโน เปิดเผยว่า เทคโนโลยีดังกล่าว ได้รับการรับรองจากสถาบัน FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นคือระยะเวลาในการสลายก้อนเนื้อร้าย หรือก้อนมะเร็งที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 3 ซม. ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ซึ่งทุกๆ การยิงคลื่นไฟฟ้าหนึ่งครั้ง จะปล่อยคลื่นไฟฟ้าเข้าไปยังชีพจรขนาด 90 ครั้ง/วินาที แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 1 นาที (ไม่เกิน 70 วินาที) และไปสลายเซลล์มะเร็งที่ซ้อนทับกัน 3-4 ชั้นได้ในช่วงระยะเวลาสั้น ทั้งนี้วิธีดังกล่าวยังเหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง โดยเฉพาะตรงตับอ่อน ตับ ปอด ไต ต่อมลูกหมาก ซึ่งจะมีข้อได้เปรียบโดยเฉพาะบริเวณที่ใกล้กับหลอดเลือดดำที่หล่อเลี้ยงตับ ถุงน้ำดี ท่อน้ำดี ตับอ่อนและท่อไต เนื่องจากว่าไม่มีผลกระทบต่อเส้นเลือด และเส้นประสาทบริเวณใกล้เคียง เช่น เส้นเลือด ท่อน้ำดี เส้นประสาท อีกทั้งท่อปัสสาวะยังสามารถทำงานได้ตามปกติหลังจากจบขั้นตอนทางการแพทย์ โดยหลังจากนั้น ถ้าผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น ก็สามารถที่จะออกจากโรงพยาบาลในวันนั้นหรือวันรุ่งขึ้นได้ทันที


มะเร็ง,โรคมะเร็ง,เทคโนโลยีสมัยใหม่ , ข่าวสาร , งานสัมมนา , กิจกรรมสัมมนา , งานให้คำปรึกษา , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,,,


  “ลักษณะจะเป็นเข็ม 2 เข็ม มีขั้วบวกและขั้วลบ ขนาดเล็กกว่าไม้จิ้มฟัน ใช้ขั้วไฟฟ้าคู่ปล่อยกระแสไฟฟ้า 1,000-3,000 โวลต์ ก้อนเนื้อมะเร็งจะไม่สามารถทนกระแสไฟฟ้าขนาดนี้ได้ และจะสลายไปในที่สุด แต่ข้อดีคือไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ทำร้ายเซลล์ปกติโดยรอบ และทำให้ไม่สามารถกลับมาเป็นโรคในครั้งที่ 2” ศาสตราจารย์ ไป่ ไห่ซาน กล่าว


มะเร็ง,โรคมะเร็ง,เทคโนโลยีสมัยใหม่ , ข่าวสาร , งานสัมมนา , กิจกรรมสัมมนา , งานให้คำปรึกษา , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,,,


  ขณะที่ “ศาสตราจารย์ จาง ฝูจุน” ผู้นำด้านเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็กแห่งประเทศจีน กล่าวว่า การใช้เทคนิคมีดนาโน จะใช้ผลการตรวจอัลตร้าซาวด์ CT SCAN และ MR ในการควบคุม จึงช่วยกำหนดตำแหน่งของเข็มนาโนและพื้นที่ในการสลาย ทำให้เซลล์มะเร็งทนต่อกระแสไฟฟ้าไม่ได้ และต่อต้านสิ่งแปลกปลอม สุดท้ายเซลล์มะเร็งที่มีทั้งหมดจะสลายไป นอกจากนี้วิธีดังกล่าวยังสามารถตรวจสอบผลลัพธ์ที่ได้ ในขณะนั้นเลย ซึ่งมีผลช่วยให้การฟื้นตัวของผู้ป่วยรวดเร็วยิ่งขึ้น หลังจากนั้นจะใช้วิธีการปลูกเซลล์มะเร็งภูมิคุ้มกัน อย่างไรก็ตามวิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่ส่งผลต่อเซลล์มะเร็งได้อย่างตรงจุด โดยไม่รบกวนหรือมีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อปกติโดยรอบ.  ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากสำนักข่าวกิมหยง นิวส์

  https://www.dailynews.co.th/regional/571647

คำหลัก: มะเร็ง,โรคมะเร็ง,เทคโนโลยีสมัยใหม่ , ข่าวสาร , งานสัมมนา , กิจกรรมสัมมนา , งานให้คำปรึกษา , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,,,

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น