082-799-2888  02-645-2799  

cancer
การวินิจฉัยมะเร็งผิวหนัง

 โรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเป็นเนื้อร้ายชนิดหนึ่งที่เกิดจากผิวหนัง และเกิดผิวหนังที่เจอแดดบ่อย ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของคน ถ้าหากเข้าพบแพทย์ทันที จะมีผลประโยชน์ต่อทางด้านทางการแพทย์ แต่คนส่วนมากรู้สึกไปโรงพยาบาลเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก ฉะนั้น ขอแนะนำวิธีการตรวจด้วยตนเองให้แก่ทุกท่าน


มะเร็งผิวหนัง,การวินิจฉัยมะเร็งผิวหนัง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 กระบวนการตรวจโรคมะเร็งด้วยตนเอง

 ๑ ยืนหน้ากระจกส่องข้างหน้า โดยการตรวจเริ่มจากฝ่ามือ นิ้วมือ ซอกนิ้ว ปลายแขน และต้นแขน ต่อมายกแขนขึ้น ซึ่งทำให้ข้อศอกพับงอ และตรวจบริเวณหน้า แขนด้านในและข้ออย่างละเอียด

 ๒ ยืนหน้ากระจกส่องข้างหน้า โดยการตรวจเริ่มจากใบหน้า คอ หน้าอก ท้อง นินหัวเหน่า(ชาย)/มอนส์ เวเนริส(หญิง)ต้นขาและน่อง

 ๓ ตรวจข้างตัวร่างกาย โดยยกมือขึ้น แล้วตรวจแต่ละข้างของตัวร่างกาย

 ๔ ยืนตรงกันข้ามกับกระจก แล้วนำกระจกเล็กอีกอัน เพื่อตรวจดูคอด้านหลัง ก้น และแขน หากไม่สะดวก สามารถเชิญคู่รักหรือเพื่อนมาช่วย

 ๕ แยกผมให้เห็นผิวหนัง ตรวจดูมีที่สงสัยหรือไม่ หากเป็นผู้ชาย สามารถสัมผัสด้วยตนเอง

 ๖ นั่ง ตรวจเท้าหน้า เท้าหลัง แล้วนำกระจกมาตรวจขาด้านหลังมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

 ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ได้กล่าวว่า เราต้องให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังในชีวิตประจำวัน และไปตรวจที่โรงพยาบาลให้ทันที

 หลักการของการวินิจฉัยโรคมะเร็งผิวหนัง

 ข้อ ๑ ควรต้องระวังสารที่สัมผัส สำหรับผู้ที่เป็นโรคผิวหนังประเภท chronic และผู้ที่ทำอาชีพต้องสัมผัสกับวัสดุกัมมันตรังสี coal tar แอสฟัลท์ เป็นต้น ถ้าหากว่าเกิดอาการ papule หรือ ผื่นที่ผิวหนัง ควรต้องระวังโรคมะเร็งผิวหนังที่อาจเกิดขึ้น เพราะอาการที่ดังกล่าวนั้น ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่สุดสำหรับวินิจฉัยโรคมะเร็งผิวหนัง

 ข้อ ๒ มีอาการผิวหนังผิดปกติควรต้องสนใจ ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวชี้เห็นว่า หากมีตุ่มแข็งตัวเกิดขึ้นบนผิวหนัง และมีกระแกจะขยายไปอีก ควรระมัดระวังความเป็นไปได้ของโรคมะเร็งผิวหนัง โดยเฉพาะเป็นผู้ที่มีอายุ 40 ขึ้นไป

 ข้อ ๓ ตรวจพยาธิสภาพ ซึ่งมีคุณค่าสำหรับการวินิจฉัยโรคมะเร็งผิวหนัง หลักฐานสำคัญที่สุดของการวินิจฉัยโรคมะเร็งผิวหนังคือ การตรวจพยาธิสภาพ ถ้าหากว่าเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง ก่อนอื่นไม่ควรกังวล ต่อมาควรต้องพิจารณาวิธีทางการแพทย์อย่างรอบคอบโดยคำนึงถึงสภาพร่างกายของตนเองอย่างจริงจัง

คำหลัก: มะเร็งผิวหนัง,การวินิจฉัยมะเร็งผิวหนัง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น