0610367888  0907099666  

cancer
การตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งอัณฑะ

  อัณฑะ คือ ต่อมอวัยวะเพศของเพศชายและสถานที่ผลิตอสุจิ เป็นส่วนประกอบสำคัญในการสืบพันธุ์ของเพศชาย ดังนั้นโรคมะเร็งอัณฑะนอกจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณผู้ชายอย่างรุนแรงแล้ว ยังทำให้เป็นหมันได้อีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวระบุว่า สิ่งสำคัญของโรคมะเร็งอัณฑะคือการตรวจพบเร็ว ควบคุมเร็ว ด้วยเหตุนี้คุณผู้ชายต้องทำความเข้าใจวิธีการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งอัณฑะอย่างละเอียด ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการตรวจพบโรคมะเร็งอัณฑะได้เร็ว


โรคมะเร็งอัณฑะ,การตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งอัณฑะ,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  วิธีการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งอัณฑะ

  1. การตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ : การตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการโดยหลักเป็นการตรวจวัดเซรั่ม β-HCG AFP และ LDH ซึ่งค่าสารบ่งชี้มะเร็งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากต่อการติดตามผลและวินิจฉัยอาการของโรค

  2. การตรวจวินิจฉัยจากภาพถ่ายทางการแพทย์ : การอัลตราซาวด์ถุงอันฑะสามารถช่วยในการวินิจฉัยก้อนเนื้อภายในอัณฑะให้แน่ชัด เป็นทางเลือกอันดับแรกในการตรวจ ส่วนการตรวจ CT บริเวณช่องท้องกระดูกเชิงกราน ใช้สำหรับดูสภาพการลุกลามไปยังต่อมน้ำเหลือง การถ่ายภาพรังสีทรวงอกและการตรวจ CT ใช้สำหรับการวินิจฉัยว่ามีการลุกลามไปยังปอดหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ การตรวจ CT บริเวณช่องท้องและช่องกระดูกเชิงกราน จะเป็นหลักฐานสำคัญในผู้ป่วยทุกระยะทุกระดับ การติดตามผลลัพธ์ทางการแพทย์โดยการตรวจ PET Scan นั้นจะประเมินเซลล์มะเร็งที่หลงเหลืออยู่ได้อย่างว่องไวและยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ผู้ที่มีอาการลูกอัณฑะบวมโต เจ็บปวด สามารถทำการตรวจวินิจฉัยโดยภาพถ่ายทางการแพทย์ได้

  3. การตรวจวินิจฉัยทางพยาธิวิทยา : แม้ว่าการเจาะชิ้นเนื้อที่เนื้องอกอัณฑะมาตรวจจะสามารถวินิจฉัยได้อย่างแน่ชัด แต่ก็มีความเสี่ยงในการเกิดการลุกลามของเนื้องอก ด้วยเหตุนี้จึงไม่ควรเจาะตรวจชิ้นเนื้อผ่านถุงอัณฑะ

  4. การวินิจฉัยแยกโรค : การวินิจฉัยแยกโรคของมะเร็งอัณฑะโดยหลักรวมถึงการตรวจวินิจฉัยถุงน้ำชนิดepidermal cyst หรือชนิด dermoid cyst ภายในอัณฑะ การบิดของลูกอัณฑะ ท่อเก็บเชื้ออสุจิอักเสบ อัณฑะอักเสบและถุงน้ำอัณฑะ เป็นต้น

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเตือนว่า หากทำการตรวจแล้วพบว่าเป็นมะเร็งอัณฑะ ควรรีบเข้ารับคำปรึกษาจากโรงพยาบาลเฉพาะทางทันที

คำหลัก: โรคมะเร็งอัณฑะ,การตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งอัณฑะ,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น