082-799-2888  02-645-2799  

ความสัมพันธ์ระหว่างอาหารการกินและมะเร็ง

     ในสังคมปัจจุบันสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อัตราการเป็นมะเร็งสูงขึ้นก็คือการเปลี่ยนแปลงอาหารการกินของมนุษย์ในหลายปีที่ผ่านมา ตามการสำรวจ คนเราในปัจจุบันมักทานอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ค่อยออกกำลังกายและสูบบุหรี่ ส่วนผู้หญิงมักมีประจำเดือนในอายุน้อยและหยุดประจำเดือนช้า ทั้งนี้จะทำให้อตัราการเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกวัน การทานอาหารอย่างถูกต้องและเหมาะสมสามารถป้องกันมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพได้ ต่อไปนี้ ผู้เชี่วยชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะแนะนำอาหารการกินของผู้ป่วยมะเร็งให้ทุกท่านทราบ

1 การทานอาหารสดและมีการผลัด

สาเหตุที่ทำให้เป็นมะเร็งมีเยอะมาก ซึ่งไม่ได้เกิดจากสาเหตุใดสาเหตุหนึ่ง ดังนั้น หากทานโภชนาการอย่างเดียวจึงไม่สามารถป้องกันมะเร็งได้ เราควรทานอาหารสดและมีการผลัด ซึ่งสามารถทำให้คนเราไม่ขาดแคลนโภชนาการอย่างใดอย่างหนึ่งและช่วยเราป้องกันมะเร็ง

2 ผักและผลไม้เป็นอาวุธที่ป้องกันมะเร็ง

การใช้ชีวิตในประจำวันของเราเต็มไปด้วยอนุมูลอิสระ ส่วนผักและผลไม้ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นธรรมชาติ จึงสามารถลดเซลล์มะเร็งให้น้อยลงได้ อย่างเช่น วิตามิน C วิตามิน E เบตาคาโรทีน ธาตุซีลีเนียม ธาตุสังกะสีละธาตุแมงกานีสที่ในผักและผลไม้ล้วนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้แล้ว ผักและผลไม้ยัวประกอบด้วยโพลิฟีนอล วิตามิน P และไฟโตสเตอรอล ทั้งนี้ก็เป็นสารที่ต่อต้านมะเร็งได้ดี

3 ทนขมได้

นักวิทยาศาสตร์เห็นว่าอาหารที่มีรสชาติขม เช่น มะระและผักป่าเป็นที่มาสำคัญของวิตามิน B12 ซึ่งมีไซยาไนด์ ไซยาไนด์ไม่ทำลายเซลล์ทั่วไปและทำลายเซลล์มะเร็งได้ นอกจากนี้แล้วยังระงับเอนไซม์ของไซโทโครมได้ด้วย

4 ทานรสเปรี้ยว

ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวประกอบด้วยวิตามิน C สูงและสามารถป้องกันมะเร็งได้ นมเปรี้ยวและผักเปรี้ยวสามารถแตกแยกน้ำตาลเป็นกรดแล็กติก ซึ่งสามารถระงับการเติบโตของเชื้อราในลำไส้ใหญ่ ลดสารพิษให้น้อยลงและทำลายสารมะเร็ง ทั้งนี้จะป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งไส้ตรงอย่างมีประสิทธิภาพได้

ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวขอเตือนว่า ในขณะที่เราให้ความสำคัญกับอาหารการกิน หากเราเป็นโรคต้องรีบไปหาหมอ

คำหลัก: มะเร็ง,อาหารการกินของผู้ป่วยมะเร็ง

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น