0610367888  0907099666  

cancer
ผลการรายงานโรคมะเร็งปากมดลูก

    ผลการรายงานทางการแพทย์ของมะเร็งปากมดลูก คือส่วนสำคัญที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งใช้ในการวางแผนการรักษาและติดตามผล แต่ทว่าเนื้อหาส่วนใหญ่ในผลการรายงานทางการแพทย์มักจะใช้คำและภาษาที่ค่อนข้างเป็นวิชาการและศัพท์เฉพาะ จึงทำให้ผู้ป่วยและญาติยากต่อการทำความเข้าใจ เพื่อช่วยเหลือทุกท่านให้สามารถทำความเข้าใจกับคำศัพท์ทางวิชาการเหล่านั้น ทางเราจึงได้เรียบเรียงคำศัพท์และภาษาทางการแพทย์ไว้ประกอบในการศึกษาข้อมูล

 หากท่านอยากทราบเนื้อหาในผลตรวจโรคมะเร็งปากมดลูกโดยละเอียดมากขึ้น สามารถสอบถามออนไลน์หรือโทรสอบถามโดยตรงได้ที่ สำนักงานกรุงเทพฯ : 082-799-2888 02-645-2799แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะตอบข้อสงสัยและไขความกระจ่างให้ท่าน

การตรวจหาเชื้อไวรัส HPV

 1. HPVคืออะไร?ไวรัส HPVมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับมะเร็งปากมดลูก?

 HPV หรือ Human Papillomavirus เป็นชื่อเรียกเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคติดเชื้อเอชพีวี HPV ได้กลายเป็นหนึ่งในการทดสอบหลักในการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการป้องกันและตรวจหามะเร็งปากมดลูก หากติดเชื้อ HPV ก็อาจไม่เสี่ยงโรคมะเร็งปากมดลูกเสมอไป การติดเชื้อ HPV เป็นเรื่องพบได้บ่อยแต่เมื่อมีการติดเชื้อแล้วอาจไม่จำเป็นว่าจะต้องกลายไปเป็นมะเร็งปากมดลูกเสมอไป หากพบว่ามีการติดเชื้อ HPV แล้วนั้นควรรีบทำการรักษาพร้อมทั้งทำการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วย

 2. CINคืออะไร?

 CIN เป็นอีกหนึ่งคำศัพท์ทางการแพทย์ที่พบได้บ่อย ซึ่งเป็นภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงเจริญผิดปกติที่ระดับเซลล์ที่ปากมดลูก ตามระดับความผิดปกติของเซลล์เยื่อบุผิวและความหนาของเซลล์ในชั้นเยื่อบุผิวสามารถแบ่งออกเป็นสามระดับ ระดับที่สูงขึ้นการเปลี่ยนแปลงนี้ก็จะยิ่งมากขึ้น CIN I มีการแบ่งตัวผิดปกติเฉพาะด้านบน (lower 1/3) CIN II มีการแบ่งตัวผิดปกติด้านล่าง และส่วนกลาง (up to mid 2/3) CIN III มีความผิดปกติทุกชั้นของเยือบุปากมดลูก

 พวกเราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถจองคิวออนไลน์หรือติดต่อจองคิวได้ที่ : 082-799-2888 02-645-2799

 3. มะเร็งแหล่งกำเนิดและมะเร็งลุกลามคืออะไร?

 มะเร็งแหล่งกำเนิดคือมะเร็งในระยะเริ่มแรก ซึ่งถูกจัดอยู่ในระยะ 0 มะเร็งแหล่งกำเนิดนั้นสามารถเลือกวิธีการรักษาที่เป็นแบบเก็บรักษาอวัยวะไว้อยู่ เช่น การตัดปากมดลูกเป็นรูปกรวยที่สามารถเห็นผลการรักษาได้อย่างชัดเจน

 มะเร็งลุกลามจะแบ่งออกเป็นการลุกลามระยะแรกและการระยะลุกลามไปแล้ว มะเร็งลุกลามระยะแรกๆและมะเร็งแหล่งกำเนิดสามารถใช้เทคนิคการรักษาเป็นแบบเก็บรักษาอวัยวะไว้อยู่ได้เช่นกัน ส่วนมะเร็งระยะที่มีการลุกลามไปมากจะต้องใช้เทคโนโลยีการรักษาขั้นสูง เช่น การผ่าตัดมดลูก การใช้ยาเคมีบำบัดเป็นต้น

 4. CIGNคืออะไร?

 CIGN คือพื้นผิวของต่อมบริเวณมดลูกมีการเปลี่ยนแปลง หรือการเปลี่ยนแปลงในมะเร็งระยะแรกของเซลล์มะเร็งชนิดadenocarcinoma ซึ่งสามารถก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูกขึ้นได้ตลอดเวลา

 หากท่านมีข้อสงสัยในผลตรวจทางพยาธิวิทยาของมะเร็งปากมดลูก สามารถสอบถามออนไลน์หรือโทรสอบถามโดยตรงได้ที่ : 082-799-2888 02-6452799 ผ่านสำนักงานกรุงเทพฯ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งยินดีไขข้อข้องใจให้แก่ท่าน

 แจ้งเตือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด : รายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับผลการตรวจทางการแพทย์ของมะเร็งปากมดลูกในข้างต้นเป็นเพียงเอกสารประกอบ หากต้องการทราบรายละเอียดที่แน่ชัดควรไปสอบถามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดตตรง เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับคำแนะนำและการรักษาที่ถูกวิธี เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิดของตนเองจนนำไปสู้การรักษาที่ไม่ถูกวิธี

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,รายงานผลการตรวจมะเร็งปากมดลูก,HPV,ค่าการตรวจมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น