082-799-2888  02-645-2799  

cancer
ระยะของมะเร็งปากมดลูก

    ตามข้อมูลของสมาคมมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ต่างกันอัตราการรอดชีวิตในช่วงระยะเวลา 5 ปีมีดังนี้ :

 มะเร็งปากมดลูกระยะ 0 : 93%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 :85-90%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 2 :58-63%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 :35%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 :15%

 จะเห็นได้ว่า ระยะของโรงมะเร็งมีความสัมพันธ์กับการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วย เมื่อทราบผลและทำการรักษาอย่างรวดเร็วอัตราการมีชีวิตอยู่ก็มีสูง หากมีการแบ่งระยะของมะเร็งได้อย่างชัดเจนแล้ว แพทย์ผู้ทำการรักษาก็สามารถว่างแผนการรักษาได้อย่างเม่นยำและเหมาะสมกับระยะของโรค การแบ่งระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ชัดเจนสามารถทำได้อย่างไร?

 หากต้องการทราบว่าระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ต่างกันเหมาะสมกับแผนการรักษาแบบใด เรายินดีช่วยเหลือให้คำปรึกษา นัดออนไลน์หรือโทรจองคิวได้ที่เบอร์:082-799-2888 02-645-2799 เพื่อขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี

 

ระยะของมะเร็งปากมดลูก

 พวกเราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถจองคิวออนไลน์หรือติดต่อจองคิวได้ที่ : 082-799-2888 02-645-2799

       สมาพันธ์นรีเวชวิทยาและสูติศาสตร์ระหว่างประเทศ(International Federation of Gynecology and Obstetrics, FIGO)ได้มีการแบ่งระยะของมะเร็งปากมดลูกไว้ดังนี้

 (แผนการรักษาในแต่ละระยะของมะเร็งปากมดลูกที่แสดง เป็นเพียงเพื่อประกอบการพิจารณาเท่านั้น ไม่สามารถนำมายึดถือเป็นพื้นฐานในการรักษาส่วนบุคคลได้)

 มะเร็งปากมดลูกระยะ 0 : มะเร็งที่จุดกำเนิด เชื้อมะเร็งจะอยู่แค่บริเวณผิวของปากมดลูกยังไม่มีการลุกลามไปในส่วนอื่นๆ

 แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะ 0 : การผ่าตัดปากมดลูก,การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด,การรักษาแบบแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 : เป็นระยะที่เซลล์มะเร็งยังอยู่ในเฉพาะบริเวณปากมดลูกเท่านั้น(ไม่พิจารณาว่ามีการลุกลามที่ปากมดลูกหรือไม่)

 แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 : การผ่าตัดปากมดลูก,การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,การรักษาแบบแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 2 : เป็นระยะที่มะเร็งลุกลามออกจากปากมดลูก แต่ยังไม่ถึงผนังอุ้งเชิงกรานหรือช่องคลอดส่วนล่าง ซึ่งจะอยู่ที่ 1/3

 แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 2 : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,การรักษาแบบแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก,การรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัด,การรักษาแบบใช้เนื้อเยื้อโปรตีนไฟบริน

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 : เป็นระยะที่มะเร็งลุกลามออกจากปากมดลูกไปบริเวณบริเวณอุ้งเชิงกรานหรือช่องคลอดส่วนบน 1/3 และอาจเกิดภาวะไตเสื่อมมีน้ำคั่งหรือการทำงานของไตที่ผิดปกติได้

 แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,การรักษาแบบแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก,การรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัด

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 : เป็นระยะที่มะเร็งลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียง (กระเพาะปัสสาวะ ลำไส้ใหญ่) หรือหรือมะเร็งกระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆที่เลยกระดูกเชิงกรานไป

 แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความร้อน,การรักษาแบบใช้เนื้อเยื้อโปรตีนไฟบริน,การรักษาแบบแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก,การรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัด

 การกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งปากมดลูก : พบได้หลังจากทำการรักษาผ่านไปแล้ว ส่วนใหญ่พบมากในมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย(ร่วมไปถึงระยะสุกท้ายของมะเร็งเฉพาะจุด)

 แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกในระยะที่กลับมาเป็นซ้ำ : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความร้อน,การรักษาแบบใช้เนื้อเยื้อโปรตีนไฟบริน,การรักษาแบบแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนตะวันตก,การรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัด

 หากต้องการทราบว่าท่านเหมาะสมกับแผนการรักษาแบบใด เรายินดีช่วยเหลือให้คำปรึกษา นัดออนไลน์หรือโทรจองคิวได้ที่เบอร์:082-799-2888 02-645-2799 เพื่อขอคำปรึกษา

 ระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ต่างกัน ขั้นตอนการรักษาก็แตกต่างกัน ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด เรามีทีมแพทย์ MDT ที่คอยวินิจฉัยแนวทางการรักษาให้กับผู้ป่วยตามสภาพอาการ ระยะ ขนาดและบริเวณที่เป็นมะเร็ง เพื่อให้เหมาะสมตามสภาพของผู้ป่วยแต่ละรายและยังช่วยให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดและความทรมานจากการรักษาในแบบเก่า และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วยให้ได้นานขึ้นอีกด้วย

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,ระยะของมะเร็งปากมดลูก,ระยะการรักษามะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น