082-799-2888  02-645-2799  

cancer
ระยะของมะเร็งโพรงจมูก

 ตามข้อมูลของสมาคมมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา อัตราการรอดชีวิตจากมะเร็งโพรงจมูกในช่วงระยะเวลา 5 ปีมีดังนี้:

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 0 :95%

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 1 :72%

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 2 :64%

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3 :62%

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 :38%

 จะเห็นได้ว่า ระยะของโรงมะเร็งโพรงจมูกมีความสัมพันธ์กับการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วย เมื่อทราบผลและทำการรักษาอย่างรวดเร็วอัตราการมีชีวิตอยู่ก็มีสูง หากมีการแบ่งระยะของมะเร็งได้อย่างชัดเจนแล้ว แพทย์ผู้ทำการรักษาก็สามารถว่างแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำและเหมาะสมกับระยะของโรค การแบ่งระยะของมะเร็งโพรงจมูกที่ชัดเจนสามารถทำได้อย่างไร?

 หากต้องการทราบว่าระยะของมะเร็งโพรงจมูกที่ต่างกันเหมาะสมกับแผนการรักษาแบบใด เรายินดีช่วยเหลือให้คำปรึกษา นัดออนไลน์หรือโทรจองคิวได้ที่เบอร์:082-799-2888 02-645-2799 เพื่อขอคำปรึกษา

 การแบ่งระยะของมะเร็งแบบ TNM

 การแบ่งระยะโรคแบบ TNM เป็นระบบในการพิจารณาว่ามะเร็งอยู่ในขั้นไหน หรือ Staging ที่มีการใช้วัดค่าและแบ่งระยะของมะเร็งมากที่สุด

 มะเร็งโพรงจมูกเป็นมะเร็งชนิดที่พบบ่อยที่สุดโดยมีการแบ่งระยะตามแบบของสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา(AJCC)/ การแบ่งระยะแบบ TNM ของสมาคมเพื่อการควบคุมโรคมะเร็งระหว่างประเทศ(UICC)

มะเร็งโพรงจมูก,ระยะของมะเร็งโพรงจมูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ระยะของมะเร็งลำไส้ใหญ่

 พวกเราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถจองคิวออนไลน์หรือติดต่อจองคิวได้ที่ : 082-799-2888 02-645-2799

 ตามที่ได้มีการแบ่งระยะของมะเร็งตามระบบ TNM นั้น สามารถแบ่งระยะของมะร็งโพรงจมูกได้อย่างชัดเจนดังนี้ :

 (ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงการอ้างอิงเท่านั้นและไม่สามารถยึดเป็นแนวทางหลักในการรักษาได้)

 มะเร็งโพรงจมูกระยะ 0 : Tis(มะเร็งที่แหล่งกำเนิด)ระยะ N0,ระยะM0 – เซลล์มะเร็งอยู่บริเวณชั้นผิวของจมูก

 แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งโพรงจมูกระยะ 0 :การผ่าตัด,การฉายรังสี,ให้ยาเคมีบำบัด,การรักษาแบบพุ่งเป้า

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 1 : ระยะ T1,ระยะ N0,ระยะ M0 –ก้อนมะเร็งอยู่ในจมูกและอาจแพร่กระจายไปยังโพรงจมูกหรือในช่องปากบริเวณที่มีเนื้อเยื่ออ่อน

 แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 1 :เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก,เทคนิคโอโซน

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 2 : ระยะ T1-T2 ,ระยะ N0~N1,ระยะ M0 – ก้อนมะเร็งมีการพัฒนาไปในส่วนของลำคอท่อนบนและมีครึ่งหนึ่งกระจายไปยังต่อมน้ำเหลือง

 แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 2 :เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก,เทคนิคโอโซน

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3 : ระยะ T1-T3,ระยะ N0~N2,ระยะ M0 – ก้อนมะเร็งลุกลามไปยังต่อมไซนัสหรือกระดูกบริเวณใกล้จมูก

 แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3 :เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก,เทคนิคโอโซน

 มะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 : เป็นระยะ T ใดก็ได้,เป็นระยะ N ใดก็ได้, ระยะ M0-M1 – มีการแพร่กระจายไปยังอวัยวะต่างๆ เข้าไปอยู่ในกะโหลกศีรษะหรือประสาทส่วนล่าง

 แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 :เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคมีดนาโน,เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก,เทคนิคโอโซน

 หากอยากทราบว่าการรักษาแบบใดเหมาะสมกับคุณ พวกเราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถจองคิวออนไลน์หรือติดต่อจองคิวได้ที่ : 082-799-2888 02-645-2799

 ระยะของมะเร็งโพรงจมูกที่ต่างกัน ขั้นตอนการรักษาก็แตกต่างกัน ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด เรามีทีมแพทย์ MDT ที่คอยวินิจฉัยแนวทางการรักษาให้กับผู้ป่วยตามสภาพอาการระยะ ขนาดและบริเวณที่เป็นมะเร็ง เพื่อให้เหมาะสมตามสภาพของผู้ป่วยแต่ละรายและยังช่วยให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดและความทรมานจากการรักษาในแบบเก่า และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วยให้ได้นานขึ้นอีกด้วย

คำหลัก: มะเร็งโพรงจมูก,ระยะของมะเร็งโพรงจมูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น