082-799-2888  02-645-2799  

cancer
อาการของโรคมะเร็งลิ้น

 อาการมะเร็งองคชาตจะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล บางคนตรวจพบเนื่องจากจุดเกิดมะเร็งมีการรุกล้ำไปยังหนังหุ้มปลายองคชาตหรือเนื่องจากมีการติดเชื้อร่วมด้วยจนเกิดกลิ่นเหม็น แต่บางคนจะไม่มีอาการเด่นชัดในระยะแรก จนเมื่อมะเร็งเกิดการลุกลามจึงถูกตรวจพบ ถ้าเช่นนั้นหากเป็นมะเร็งองคชาตจะมีอาการอย่างไรบ้าง?


 มะเร็งลิ้น,อาการของโรคมะเร็งลิ้น,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 หากเป็นมะเร็งองคชาต คุณอาจจะมีอาการหนึ่งหรือหลายอาการดังต่อไปนี้ :

 1. ผิวหนังบริเวณองคชาตหนาขึ้น

 2. หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศตีบ บางลงและเป็นเงา

 3. องคชาต ส่วนหัวองคชาตหรือบริเวณหนังหุ้มปลายเกิดรอยโรคเป็นตุ่มแดงเล็กๆ แผลเปื่อย เป็นหูด หรือเป็นแผลลักษณะคล้ายดอกกะหล่ำ เมื่อคลำสัมผัสจะรู้สึกเจ็บปวดหรือไม่เจ็บก็ได้

 4. องคชาตจะมีแผลเรื้อรังไม่หาย

 5. บริเวณหนังหุ้มปลายจะมีสารคัดหลั่งลักษณะคล้ายหนองและมีกลิ่นเหม็นเป็นเวลานาน

 6. เวลาที่หนังหุ้มปลายองคชาตหรือหนังหุ้มปลายตีบจนไม่สามารถร่นขึ้นได้ เมื่อคลำไปตามหนังหุ้มปลายก็จะพบก้อนเนื้อหรือรู้สึกว่ามีก้อนเล็กๆ ซึ่งบางส่วนกดแล้วเจ็บ

 7. ปัสสาวะแล้วรู้สึกเจ็บปวด ปัสสาวะติดขัด ผู้ที่อาการหนักอาจปรากฏอาการปัสสาวะคั่งหรือกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

 8. ร่างกายซูบผอม โลหิตจาง เบื่ออาหาร

 9. ต่อมน้ำเหลืองบริเวณขาหนีบบวมโต

 เมื่อพบว่ามีอาการผิวหนังบริเวณองคชาตหนาขึ้น หนังหุ้มปลายบางลงหรือเมื่อองคชาตเกิดตุ่มแดงเล็กๆ ขึ้น เป็นต้น สามารถไปทำการตรวจโดยการคลำหรือใช้นิ้วตรวจลำไส้ตรงพร้อมกับการคลำทางหน้าท้องที่โรงพยาบาลได้ เพื่อตรวจวินิจฉัยอาการให้แน่ชัด หากคลำบริเวณหนังหุ้มปลายแล้วพบว่ามีก้อนเนื้อ ปัสสาวะแล้วรู้สึกเจ็บ ติดขัด เป็นต้น สามารถไปทำการตรวจโดยภาพถ่ายทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลได้ ซึ่งผู้ที่อาการหนักควรได้รับการตรวจชิ้นเนื้ออีกด้วย เพื่อวินิจฉัยให้แน่ชัดขึ้น

 หากพบว่ามีอาการดังที่กล่าวมาข้างต้น ก็อาจเกิดจากมะเร็งองคชาต หรืออาจเกิดจากโรคอื่นๆ ก็ได้ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแนะนำให้คุณรีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อรับการตรวจที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยให้คุณตรวจพบโรคได้ในระยะแรก

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีอุปกรณ์การตรวจอันทันสมัยและแพทย์ที่มากประสบการณ์ สามารถช่วยยกระดับความแม่นยำในการตรวจวินิจฉัยมะเร็งองคชาตให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น สำหรับการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งองคชาตนั้น แพทย์จะใช้เทคโนโลยีแบบบูรณาการ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเจาะจงและบาดแผลเล็ก 12 วิธี โดยดูจากอาการและสภาพร่างกายของคุณ เพื่อยกระดับผลลัพธ์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


คำหลัก: มะเร็งลิ้น,อาการของโรคมะเร็งลิ้น,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น