082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคคีโมสีเขียว

 1.คำนำ

 วิธีการรักษาด้วยเคมีบำบัดเป็นความก้าวหน้าใหม่ในประวัติการต้อต้านโรงมะเร็งของมนุษย์ คือการใช้ยาเคมีฆ่าเซลล์มะเร็งและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ปัจจุบันยังเป็นหลักของการรักษาโรคมะเร็ง แต่รักษาด้วยเคมีบำบัดแบบดั้งเดิมจะทำให้เกิดความเสียหายภูมิคุ้มกันลดลงและทำรายเซลล์เนื้อเยื่อปกติ

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่าโจวปรับปรุงวิธีการทำเคมีบำบัดแบบเก่า หลีกเลี่ยงการสูญเสียแต่พัฒนาเทคโนโลยีการรักษาแบบใหม่ ผลการรักษามีประสิทธิภาพและลดภาวะแซกซ้อน เป็นนวัตกรรมใหม่ของอาวุธเคมีจึงถูกเรียกว่า“เทคนิคคีโมสีเขียว”

 2.ชนิดยา

 ปัจจุบับมียาเคมี100กว่าชนิดถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง ตามหลักของยาจะแบ่งเป็น Alkylating agents, antimetabolites, antitumor antibiotics, plant-based anti-cancer drugs, hormones and immune agents

 3.จุดเด่น

 เพิ่มประสิทธิภาพในการต่อต้านมะเร็ง

 ควบคุมการเจริญเติบโตและการแพร่กระจายของเนื้องอก ยืดอายุของคนไข้

 บรรเทาอาการปวด เพิ่มประสิทธิภาพของคุณภาพชีวิตของคนไข้

 4.วิธีการรักษา

 สามารถใช้ยาเคโมชนิดหนึ่งเดียว แต่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยปกติจะใช้ยาคีโมหลายอย่างรวมกันในการรักษา สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ในจำนวนมากขึ้นและทำให้เซลล์มะเร็งไม่ดื้อยา

 5.โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว – เทคนิคคีโมสีเขียว

เทคนิคคีโมสีเขียว,มะเร็งลำ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

 การรักษาด้วยการกำหนดเป้าหมายในระดับโมเลกุล

 ตามหลักของการเกิดโรคมะเร็ง วิธีนี้จะเจาะจงทำร้ายโมเลกุลของเซลล์มะเร็งที่มีลักษณะแตกต่างกันกับเซลล์อื่นๆ จะเล็งและใส่ยาไปยังเป้าหมายของเนื้องอก ซึ่งราวกับขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง โดยเฉพาะการปิดกั้นทางเดินของตัวรับปัจจัยการเจริญเติบโตของหนังกำพร้า จะฆ่าเซลล์มะเร็งอย่างเดียวได้โดยตรง และไม่ทำลายเซลล์ปกติ แม้ว่ามีความเสียหายต่อเซลล์ปกติ ก็มีแต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น


แบบฟอร์มจองคิวเข้าปรึกษา

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *


 เคมีบำบัดตามกำหนดเวลา

 ในขณะที่เซลล์เนื้องอกมีความอ่อนไหวและเซลล์ที่ดีมีการหยุดพัก จะใช้เครื่องมือพิเศษในการฉีดตัวยาเข้าไป โดยการกำหนดเป้าหมายการรักษาด้วยเคมีบำบัดในขณะที่เนื้อเยื่อเนื้องอกมีความอ่อนไหวมากที่สุดและความเป็นพิษต่อร่างกายต่ำสุดและใช้ยาในปริมาณที่น้อยเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษาที่สูง

 สวนยาเคโมเฉพาะส่วน

 เลือกหลอดเลือดแดงเพื่อทำการอุดไม่ให้เลือดสามารถไปเลี้ยงเนื้องอก สวนยาต้านมะเร็งอย่างเข้มข้นเข้าไปยังเนื้องอก เพิ่มประสิทธิภาพที่ดีกว่าการใช้ยาเคมีบำบัดแบบเก่าหลายเท่า

 สวนยาเข้าไปสองทาง

 สวนยาเข้าไปเลือดเฉพาะส่วน+เพิ่มความร้อนยาและสวนเข้าไปบริเวณช่องท้อง ยาจะเข้าไปทำปฏิกิริยาที่เนื้องอกเป็นระยะเวลานานกว่าซึ่งจะได้ผลการรักษาดีกว่า

คำหลัก: เทคนิคคีโมสีเขียว,มะเร็งลำ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น