082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคแบบเฉพาะจุด

 เทคโนโลยีการดูแลผู้ป่วยแบบเฉพาะจุดคืออะไร

 เทคโนโลยีการดูแลผู้ป่วยด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก โดยการใช้ DSA ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับเอกซเรย์หลอดเลือด ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ใช้การผ่าตัด และจะมีแผลเพียง 1-2 มิลลิเมตร ร่วมกับการใช้ CT-SCAN อุปกรณ์เอซเรย์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทีมีความละเอียดสูง โดยจะนำมาใช้ร่วมกับการนำทางในเทคโนโลยีดังกล่าว เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำมากขึ้น ซึ่งจะใช้วิธีอุดเส้นเลือดด้วยการอุดเส้นเลือดแดงที่ไปหล่อเลี้ยงหรือเป็นเส้นทางอาหารของก้อนเนื้อ ทำให้ก้อนเนื้อเกิดการหิวและอดตายไปในที่สุด จากการใช้วิธีอุดหลอดเลือดแล้วจะมีการฉีดยาคีโมเข้าไปที่ก้อนเนื้อเฉพาะจุดอีกด้วย เพื่อการดูและผู้ป่วยเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 เทคนิคการคีโมเฉพาะจุดl ช่วยฉันเอาชนะโรคมะเร็งปอด


 หยาน ซรื่อ ชิว (เหงี่ยม ทื่อ ทู่) ผู้ป่วยมะเร็งปอดชาวเวียดนาม

 ในปี 2014, หยาน ซรื่อ ชิว (เหงี่ยม ทื่อ ทู่) ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งปอด เธอทำเคมีบำบัดทางหลอดเลือดดำในเวียดนาม แต่สภาพยังไม่ดีขึ้นยังคงไอและหายใจลำบาก หลังจากนั้นเธอเห็นเพื่อนบ้านไปที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะไปที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ซึ่งเธอได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี แพทย์ได้แนะนำเทคโนโลยีการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็ก ในทางการแพทย์จะใช้เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก ร่วมกับการทำCT เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ลามารถดำเนินชีวิตตามปกติ

 คลิกที่นี่ ติดตามเรื่องราวของเธอ

 เทคโนโลยีดูแลผู้ป่วยแบบเฉพาะจุด VS เทคโนโลยีดูแลผู้ป่วยโดยให้คีโมทั้งร่างกาย

รายการเปรียบเทียบ
เทคโนโลยีเฉพาะจุด
เทคโนโลยีคีโมทั้งร่างกาย
ลักษณะความปลอดภัย
ความปลอดภัยสูง
ความเสี่ยงสูง
ลักษณะการเกิดบาดแผล
เกิดบาดแผลเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร การใช้ยาเฉพาะจุด ผลข้างเคียงต่ำ ภาวะแทรกแซงน้อย
ผลข้างเคียงของยาค่อนข้างรุนแรง ยังมีอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ ผมร่วง อาเจียน อีกทั้งการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันลดประสิทธิภาพลงอย่างเห็นได้ชัด
ความเข้มข้นของยา
ความเข้มข้นของยาถูกฉีดเข้าโดยตรงที่ก้อนเนื้อ ยาที่ใช้เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดจะเข้มข้นกว่าแบบเทคโนโลยีคีโมทั่วทั้งร่างกายกว่า 2-80 เท่าทีเยว อีกทั้งตัวยายังมีประสิทธิภาพในการทำปฏิกริยากับก้อนมะเร็งได้ดีกว่าแบบดั้งงเดิม
ยาที่ใช้จะถูกฉีดแล้วกระจายไปตามส่วนต่างๆของร่างกาย ผ่านไปยังก้อนเนื้อ ซึ่งการกระจายของยาจะทำลายเซลล์ดีของร่างกาย และกว่าตัวยาจะผ่านเข้าสู่ก้อนเนื้อ ความเข้มข้นของยาจะลดลง ประสิทธิภาพของยาจะไม่ดีเท่ากับเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด
ข้อดีของเทคโนโลยี
ในการดูแลผู้ป่วยด้วยเทคนิคเฉพาะจุดเป็นการตัดเฉพาะเซลล์เนื้อร้ายออกไปอย่างตรงเป้าหมาย ความเข้มข้นของยามีสูงมาก อีกทั้งผลข้างเคียงที่เกิดกับร่างกายผู้ป่วยยังน้อย แต่คงประสิทธิภาพของผผลลัพธ์ที่ดี
ในการดูแลผู้ป่วยด้วยเทคนิคการให้คีโมทั่วร่างกายนั่นส่งผลกระทบต่อเซลล์ข้างเคียง และยังทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เกิดผลข้างเคียงมาก ประสิทธิภาพของผลลัพธ์ก็ไม่ดีตามที่ควรจะเป็น


 หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคมะเร็ง แนวทางการรักษา สามารถกรอกข้อมูลด้านล่างส่งมาหาเราหรือโทรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทันที:082-799-2888 02-645-2799 พวกเรายินดีตอบข้อสงสัยของท่านทุกประการ!


แบบฟอร์มจองคิวเข้าปรึกษา

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

 ความก้าวหน้าสำคัญ 3 ประการของเทคโนโลยีการดูแลผู้ป่วยแบบบาดแผลเล็ก

 ความก้าวหน้าประการแรก : ตัดเส้นทางสารอาหารของเซลล์เนื้องอก เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก

 สถิติการวิจัยทางการแพทย์วินิจฉัยทางการแพทย์ กล่าวว่าใน 5 ปีอยู่รอดได้ถึง 60% -90% แต่เนื่องจากเทคนิควิธีการแบบปัจจุบันมีขอบเขตการตรวจสอบมากขึ้นกว่า 75% ของผู้ป่วยที่มีเนื้องอกมะเร็งได้รับการวินิจฉัยครั้งเดียวในขั้นตอนปลายเมื่อเนื้องอกเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีการลุกลามอย่างรวดเร็ว หากในเวลานี้ถ้าใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดตัดเส้นทางสารอาหารที่หล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็ง จะเป็นการยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 ความก้าวหน้าประการที่สอง: เทคโนโลยีเฉพาะจุดจะส่งยาเข้าโดยตรงไปยังก้อนเนื้อ โดยไม่ทำลายเซลล์ข้างเคียง

 ผลข้างเคียงของยายังมีน้อยกว่าเทคโนโลยีแบบดั้งเดิม เนื่องจากยาเคมีแบบดั้งเดิมจะทำลายเซลล์ดีที่อยู่ข้างเคียงก้อนเนื้อ ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และจะนำมาซึ่งผลข้างเคียงเป็นอย่างมาก เช่นเซลล์เม็ดเลือดขาวต่ำ, ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ, ผมร่วง อาเจียน ระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง และอื่น ๆ เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับการดูแลด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เกิดบาดแผลเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร ร่วมกับความเข้มข้นของยาเที่เข้มข้นกว่า 2-80 เท่าของเทคโนโลยีแบบดั้งเดิม ผลข้างเคียงต่ำ และภาวะแทรกซ้อนมีโอกาสเกิดน้อยลง

 ความก้าวหน้าประการที่สาม: การกำหนดเป้าหมายของเซลล์มะเร็งและลดการแพร่กระจายของก้อนเนื้อ

 การแพร่กระจายโรคมะเร็งเป็นอย่างมีนัยสำคัญที่แตกต่างจากคุณสมบัติอื่น ๆ ของโรค หนึ่งในเหตุผลกว่า 90% ของผู้ป่วยที่เสียชีวิต เนื่องจากการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งที่เพิ่มโอกาสของการแพร่กระจาย 70% ของผู้ป่วยมะเร็ง หากใช้เทคนิคการดูแลแบบเฉพาะจุดของเซลล์มะเร็งอย่างแม่นยำ จะสามารถทำให้เซลล์มะเร็งลดการแพร่กระจายลงได้อีกด้วย

 จุดเด่น 6 ประการของเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด

 1.เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดที่แม่นยำ

 การดูแลผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจุดที่ตัดเส้นทางสารอาหารในการหล่อเลี้ยงก้อนเนื้อให้อดตาย อีกทั้งยังทำให้เกิดบาดแผลเล็ก

 2.เกิดบาดแผลเล็ก ร่างกายผู้ป่วยจะฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

 เทคโนโลยีล้ำสมัยแบบไม่ผ่าตัด บาดแผลเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร ทำให้ร่างกายฟื้นฟูได้รวดเร็วมากขึ้น

 3.ผลข้างเคียงน้อย

 ผลข้างเคียงการทำเคมีแบบดั้งเดิมมีข้อเสียค่อนข้างมาก ผลของคีโมจะเข้าไปทำลายเซลล์ข้างเคียงที่เป็นเซลล์ดีในร่างกายผู้ป่วย แต่เทคโนโลยีแบบใหม่นี้จะลดผลข้างเคียงดังกล่าวลง แต่ตัวยาก็ยังคงความเข้มข้นไว้สูงผลข้างเคียงเลยทีเดียว

 4. ผลกระทบเป็นเรื่องทีสำคัญ

 หลังจากที่ได้รับเทคนิคแบบเฉพาะจุดจะสามารถยืดอายุการอยู่รอดและการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

 5. การทำซ้ำๆ

 เทคนิคแบบเฉพาะจุดจะสามารถทำได้แบบไม่จำกัดครั้ง และอาจจะดำเนินการซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยไม่มีผลข้างเคียงมากนัก

 6. มีการใช้ยาชาเฉพาะที่

 เทคนิคแบบเฉพาะจุดจะใช้ยาชาเฉพาะ ไม่มีการดมยาสลบ เพื่อลดความเสี่ยงใดๆ

 เทคโนโลยีล้ำสมัยในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งแบบเฉพาะจุดเหมาะกับใครบ้าง:

 1. ผู้ป่วยโรคมะเร็งในระยะเริ่มต้นกลางและปลาย

 3. ผู้ป่วยที่ไม่เต็มใจหรือไม่เหมาะสมสำหรับการผ่าตัด ตลอดจนปฎิเสธการทำเคมี

 3. การเกิดซ้ำของเซลล์มะเร็ง และผู้ป่วยมะเร็งก็ไม่สามารถทนต่อการผ่าตัดได้

 4. เทคนิคการผ่าตัดแบบดั้งเดิม การทำรังสีและการทำเคมีให้ผู้ป่วยมะเร็งจะมีผลลัพธ์ตามมาค่อนข้างมาก

 5. ผู้ป่วยที่ทำเคมีรับผลข้างเคียงของคีโมไม่ได้

 6. ส่วนใหญ่จะใช้ผู้ป่วยมะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งโพรงหลังจมูก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร

 เทคนิคสมัยใหม่แบบเฉพาะจุด มอบชีวิตใหม่ให้แก่พวกเขา

 อ้าว ถ่ง มะเร็งเต้านม

 หวง รุย เซียน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 โหว่ ชิว หนี่ มะเร็งโพรงจมูก

คำหลัก: เทคโนโลยีดูแลผู้ป่วยแบบเฉพาะจุด,มะเร็งเต้านม,มะเร็งปอด,มะเร็งโพรงจมูก,มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก,มะเร็งตับ

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น