082-799-2888  02-645-2799  

cancer
ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งกระดูก

  โรคมะเร็งกระดูกเป็นโรคมะเร็งชนิดหนึ่ง ผู้ป่วยก็พยายามหาวิธีดูแลที่มีผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอยู่เรื่อยๆ ผู้ป่วยควรเลือกวิธีดูแลยังไงให้เหมาะสมกับตัวเอง?เนื้อหาต่อไปนี้จะเป็นการอธิบายวิธีการดูแลโรคมะเร็งกระดูกจากผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว


การรักษามะเร็งกระดูก


  วิธีการดูแลที่ใช้บ่อย

  1、ดูแลด้วยผ่าตัด:สำหรับมะเร็งร้ายนั้น การกู้ชีวิตควรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อไม่เสี่ยงต่อการดำรงชีวิตถึงจะสามารถไม่ตัดแขนขาไป วิธีการผ่าตัดปัจจุบันนี้ใช้บ่อย ได้แก่:การขูด(Curettage)、การตัดออกเป็นชิ้นๆ、การตัดออกซึ่งกระดูกส่วนที่มีมะเร็งร้าย、ตัดบางส่วนออก、ตัดส่วนที่มีเนื้องอกติดอยู่、ผ่าตัดฝังแขนขาส่วนปลาย、การตัดแขนขาและการตัดผ่านข้อ (Disarticulation)

  2、ดูแลด้วยการฉายแสง (Ray Irradiation) :น้ำยาเยอะหรือน้อยใช้ในการฉายแสงนั้นต้องงตามอาการของผู้ป่วย แต่เซลล์มะเร็งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีความรู้สึกต่อการฉายแสง ผลลัพธ์มักจะไม่ค่อยดี

  3、การใช้เคมี:ระงับไม่ให้เนื้องอกเจริญด้วยยา โดยทั่วไปจะใช้วิธีนี้ประกอบกับการฉายแสง และการผ่าตัด เนื่องจากการดูแลโดยใช้เคมีจะมีสารพิษค่อนข้างเยอะเกิดขึ้น ซึ่งมันจะทำร้ายเซลล์ปกติเพราะฉะนั้น วิธีต้องดูอาการของผู้ป่วยประกอบด้วย

  วิธีดูแลโดยบุกรุกน้อยที่สุด

  1、ดูแลด้วยหมอจีน:สำหรับผู้ป่วยที่ต่างกัน อาการโรคมะเร็งก็ต่างกัน ยาจีนสามารถสร้างผลได้มากนัก เพราะสูตรยาจีนสามารถปรับฤดูการและอาการผู้ป่วย สามารถดูแลเฉพาะเจาะจงผู้ป่วยคนใดคนหนึ่ง และดูแลตามฤดูการที่เปลี่ยนแปลง นี่คือจุดเด่นของหมอจีน

  2、การดูแลด้วยภูมิคุ้มกัน (Immunotherapy) การดูแลด้วยภูมิคุ้มกันสามารถฟื้นฟูและสร้างใหม่ซึ่งระบบภูมิคุ้มกันที่ได้เสื่อมเสียของผู้ป่วย ขนาดเดียวกัน การดูแลด้วยภูมิคุ้มกันยังสามารถเสริมประกอบกับการผ่าตัด การฉายแสงและการใช้เคมี ภูมิคุ้มกันใช้ประกอบด้วยการผ่าตัดสามารถป้องกันไม่ให้มะเร็งกลับเป็นซ้ำอีกหรือย้ายไปที่ร่างกายส่วนอื่น การดูแลด้วยภูมิคุ้มกันใช้ประกอบการฉายแสงและเคมีสามารถต่ออายุของผู้ป่วยมะเร็งกระดูกและปรับคุณภาพการดำรงชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวขอเตือนทุกท่านว่า หวังว่าคนที่อยู่ในครอบครัวเดียวกันจะสามารถใสใจดูแลผู้ป่วยให้มากขึ้น สร้างความมั่นใจในการต้านโรคมะเร็งกระดูก ผู้ป่วยก็อย่าเพิ่งท้อใจเอง ต้องมั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะต่อสู้กับโรงมะเร็ง!

คำหลัก: โรคมะเร็งกระดูก,รักษาโรคมะเร็งกระดูก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น