facebook youtube Mobile

การรักษามะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

  วิธีรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มีความหลากหลาย ซึ่งรวมรักษาด้วยการผ่าตัด รักษาด้วยรังสี รักษาด้วยยาเคมีบำบัด รักษาด้วยแพทย์แผนจีนและรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกายเป็นต้น ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวชี้ให้เห็นว่า การรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ไม่ควรรักษาเพียงเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งหรือเพียงด้วยวิธีเดียว ควรตามสภาพที่แท้จริงของผู้ป่วย รักษาแบบหลายวิธีผสมผลานกัน เช่น รักษาด้วยการผ่าตัด ด้วยรังสี รักษาด้วยเคมีบำบัด และวิธีการบาดแผลน้อยที่สุดรวมกัน ซึ่งจะผลการรักษาดีที่สุด

วิธีรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

 วิธีรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก แบบดั้งเดิม

  1、วิธีรักษาด้วยการผ่าตัด:การรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ด้วยการผ่าตัดเป็นวิธีการรักษาที่เจอบ่อยที่สุด วิธีการผ่าตัดก็ต้องกำหนดตามอาการของผู้ป่วย สามารถตัดออกมดลูกทั้งหมดและอวัยวะที่ใกล้เคียง หรือตัดออกทั้งมดลูกและบริเวณข้างเคียงกันกับการผ่าตัดต่อมน้ำเหลืองในเชิงกราน

  2、รักษาด้วยรังสี:รักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกด้วยรังสีเอกจะได้ผลค่อนข้างดี สำหรับผู้ป่วยที่ไม่ยอมผ่าตัดและอาการโรคยังอยู่ในระยะที่ 1หรือระยะที่2จะมีโอกาสรักษาให้หายอย่างสิ้นเชิญ แต่สำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้าย รักษามะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก เพียงด้วยรังสีวิธีเดียวจะได้ผลไม่ค่อยดี แต่สำหรับผู้อายุสูงหรือผู้ป่วยที่มีโรคอย่างอื่นด้วย ซึ่งทำให้ไม่สามารถผ่าตัดหรือห้ามรับการผ่าตัด ปกติจะใช้วิธีฉายรังสีทั้งภายในมดลูกและภายนอกร่างกาย ก็ได้ผลค่อนข้างดีเช่นกัน

  3、การรักษาด้วยเคมีบำบัด:การรักษาด้วยเคมีบำบัดปกติจะถูกเลือกใช้ตอนระยะสุดท้ายของผู้ป่วยที่ไม่สามารถผ่าตัดหรือรักษาด้วยรังสีได้ และผู้ป่วยที่เคยรักษาหายแล้วเป็นซ้ำ หรือมะเร็งกระจาย

  4、รักษาด้วยแพทย์แผนจีน:ผู้ป่วยโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ปกติร่างกายจะอ่อนแอหน่อย ภูมิคุ้มกันต่ำ ติดเชื้อง่าย หากผ่าตัดแล้วใช้ยาจีนรักษาด้วย จะไม่เพียงปรับปรุงร่างกายให้ดีขึ้น เสริมภูมิต้านทาน ยังสามารถชักชวนให้เซลล์มะเร็งตายไป ไม่กระทบเนื้อเยื่อปกติระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น รักษาด้วยผสมผสานจุดเด่นของแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนตะวันตก ข้อดีเสริมกันละกัน ผลจะกว่ารักษาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งเพียงวิธีเดียวตั้งเยอะ

 การรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกาย

  รักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกายสามารถกำจัดตำแหน่งมะเร็งเล็กน้อยมี่เหลือไว้ในเลือด น้ำเหลืองหลังทำการผ่าตัดปากมดลูก ป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งเป็นซ้ำหรือแพร่กระจาย นอกจากนั้น ใช้วิธีรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกาย ฉีดเซลล์ที่แข็งแรงกลับไปสู่ร่างกายผู้ป่วย มีความสามารถเลือกเป็นพิเศษ ฆ่าเฉพาะเซลล์มะเร็ง ไม่กระทบเซลล์ปกติ หากใช้วิธีรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกายพร้อมกับวิธีรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือใช้หลังรักษาด้วยเคมีบำบัด จะสามารถบรรเทาผลกระทบที่ไม่ดีจากเคมีบำบัด ขณะเดียวกันยังเพิ่มเม็ดเลือดขาว เสริมแกร่งการทำงานของระบบภูมิคุ้นกันด้วย แล้วรับรองการรักษาด้วยฉายรังสีจะได้ดำเนินไปอย่างราบเลื่อน

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวกล่าวว่า หากพบมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก สามารถรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ผู้เชี่ยวชาญตามอาการของท่านผู้ป่วยจะกำหนดแผนการรักษาที่เหมาะสม

โรคมะเร็งไม่ใช่จุดจบของชีวิต การรักษาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วยการคีโมเฉพาะจุดและการรักษาด้วยความเย็นจุดประกายความหวังในชีวิตให้เขาอีกครั้ง
ซูฉีเสียง เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อรักษามะเร็งที่คอ เทคโนโลยีสมัยใหม่ผนวกกับความใส่ใจของทีมเเพทย์และพยาบาลทำให้เขากลับมามีชีวิตเป็นปกติอีกครั้ง
การรักษาแบบบูรณาการด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้เขาเอาชนะมะเร็งปอดได้
การรักษาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง
ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายหลังจากการรักษาใช้ชีวิตปกติได้
ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมชาวไทย เธอคือตัวอย่างของผู้ไม่ยอมแพ้
ผมรอดจากมะเร็งลำไส้
ฉันจะต้องกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง