0610367888  0907099666  

cancer
ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งเลือดขาว

  โรคมะเร็งเลือดคือ เป็นโรคที่เกิดจากโครงสร้างของเลือดร้าย เกิดได้กับบุคคลทุกเพศทุกวัย โรคมะเร็งเลือดชนิดเฉียบพลัน ลุกลามไว อาการค่อนข้างหนัก อันตรายต่อสุขภาพมนุษย์มาก ตามหลักการแพทย์ที่พัฒนา การรับดูแลโรคมะเร็งเลือดชนิดเฉียบพลันอย่างเต็มที่มีผู้ป่วยจำนวนมากที่อาการป่วยบรรเทาลง ปัจจุบันนี้จุดมุ่งหมายของการดูแลไม่เพียงเพื่อให้อาการป่วยบรรเทาลง แต่หลักสำคัญคือ ยังทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ต่ออายุนานขึ้นด้วย ปัจจุบันหลักวิธีการดูแลโรคมะเร็งเลือดมีหลากหลายวิธีดังต่อไปนี้:


การรักษาโรคมะเร็งเลือด


  ดูแลโดยการปลูกถ่ายไขกระดูก

  ดูแลโดยการปลูกถ่ายไขกระดูกเป็นการผ่าตัดหลังจากใช้เคมีขนาดสูงหรือปรับสภาพภูมิคุ้มกันชนิดอื่น ๆ ทำให้เซลล์เนื้องอกภายในร่างกายของผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดน้อยลง เซลล์โคลนที่ผิดปกติ ปิดกั้นกลไกลการก่อเกิดโรค หลังจากนั้นนำเซลล์ของตนเองหรือเซลล์จากคนอื่นปลูกถ่ายให้กับผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งเลือดนั้นสามารถผลิตเลือดได้เป็นปกติและฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันโรค ซึ่งเป็นวิธีการดูแลชนิดหนึ่งที่สามารถบรรลุจุดมุ่งหมายของการดูแล การผ่าตัดโดยการปลูกถ่ายไขกระดูกเป็นวิธีที่มีประสิทธิผลมากที่สุด ผู้ป่วยโรคมะเร็งเลือดประมาณ50%หลังการรับการผ่าตัดโดยการปลูกถ่ายไขกระดูกแล้วสามารถมีชีวิตยืนยาวขึ้น

  การใช้เคมี

  การใช้เคมีเป็นวิธีการที่สำคัญวิธีหนึ่งสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเลือดระยะสุดท้าย หลักสำคัญคือทำให้เซลล์โคลนมะเร็งเลือดลดลง ฟื้นฟูไขกระดูกเพื่อให้สร้างโครงสร้างเซลล์เลือดที่ปกติอีกครั้ง การใช้เคมียังรวมถึงสี่ลำดับขั้นตอน คือ ยาเคมีเหนี่ยวนำ บรรเทาอาการหลังใช้เคมี รวบรวมการดูแล และการดูแลอย่างเร่งรัด การดูแลด้วยการใช้เคมีสามารถบรรเทาอาการปวด ต่ออายุผู้ป่วยและยาเคมีเป็นขั้นตอนที่จำเป็นก่อนที่จะปลูกถ่ายไขกระดูก

  การผสมผสานระหว่างยาแพทย์แผนจีนโบราณกับแพทย์ตะวันตก

  สืบเนื่องมาจาก การใช้เคมี ทางชีวภาพ มีผลข้างเคียงต่อชีวิตมนุษย์ การดูแลผู้ป่วยมะเร็งเลือดระยะสุดท้ายนั้นสามารถนำการแพทย์แผนจีนโบราณมาประยุกต์ในการดูแล ทำให้ลดอาการผลข้างเคียงและเพิ่มประสิทธิผล สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเลือดระยะสุดท้ายที่มีการแพร่กระจาย ร่างกายทรุดโทรม ยากที่จะทนกับการใช้ยาเคมีสามารถใช้ยาแพทย์แผนจีนโบราณซึ่งมีผลดีในการประคับประคองอาการ ปรับสภาพอาการให้ดีขึ้น และต่ออายุให้ยาวนานขึ้น

  ดูแลโดยทางชีวภาพ

  ไม่กี่ปีมานี้การวิจัยก้าวหน้าพัฒนามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการผ่าตัดโดยการดูแลทางชีวภาพDC-CIKซึ่งเป็นกลไกหลักในการเริ่มต้นระบบภูมิคุ้มกันของตัวเอง เพิ่มภูมิคุ้มกัน ขจัดเซลล์เนื้องอกที่อยู่ภายในร่างกาย ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้องอก ป้องกันอาการกำเริบและการแพร่กระจาย

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่เตือนว่า การแบ่งชนิดโรคมะเร็งเลือดนั้นมีหลากหลายชนิด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญควรยึดหลักจามอาการของผู้ป่วย วิเคราะห์จากอาการทุกๆด้าน ก่อนที่สรุปแผนการดูแลโดยมีหลักการ ถึงแม้ว่าผู้ป่วยต้องการรับการดูแลในทุกๆด้าน ตามการแพทย์ที่พัฒนาอย่างกว้างขวางนั้น แต่วิธีการดังกล่าวต้องยึดตามคำแนะนำของแพทย์ที่เลือกโดยเหมาะสมกับผู้ป่วย ซึ่งจะสามารถยับยั้งอาการป่วย ในขณะเดียวกันต้องให้ความสำคัญในการดำรงชีวิตและการทานอาหารร่วมด้วย


คำหลัก: โรคมะเร็งเลือดขาว,การรักษามะเร็งเลือดขาว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น