082-799-2888  02-645-2799  

cancer
ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งต่อมลูกหมาก

 โรคมะเร็งต่อมลูกหมากคือเกิดเยื่อต่อมลูกหมากเกิดเนื้องอกชนิดร้ายแรง ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมากของเพศชาย ดังนั้นวิธีการดูแลโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้กลายเป็นหัวข้อที่กังวลของคนทั่วๆไป


การรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก


 วิธีการดูแลมะเร็งต่อมลูกหมากแบบดังเดิม

 1.การดูแลด้วยการผ่าตัด: การผ่าตัดเป็นการดูแลโรคมะเร็งต่อมลูกหมากที่สำคัญที่สุด โดยผ่านการเปิดตัดมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยทั่วไปจะตัดต่อมลูกหมากเป็นบางส่วนหรือตัดต่อมลูกหมากทั้งหมด เพื่อป้องกันยับยั้งการแพร่กระจายของมะเร็งต่อมลูกหมาก

 2.การดูแลด้วยรังสี: หลักสำคัญในการดูแลโดยรังสี คือ ฉายแสงอวัยวะภายนอกร่างกาย ;ฉายแสงเนื้อเยื่อภายใน วิธีนี้มักจะเกี่ยวข้องกับต่อมลูกหมากการผ่าตัดมะเร็งที่รุนแรงหรือการผ่าตัดกระดูกเชิงกราน;การฉายแสงทั้งร่างกาย ช่วยลดระดับการแพร่กระจายไปยังกระดูก ในส่วนที่มีอาการเจ็บปวดและลดอาการกำเริบของโรค

 3.การดูแลด้วยการใช้เคมี: การดูแลด้วยยาเคมี เป็นวิธีการดูแลโรคมะเร็งต่อมลูกหมากทั้งร่างกาย สามารถยั้บยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งและการแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่นๆ

 4.การดูแลด้วยยาแพทย์แผนจีนโบราณ:การดูแลโรคมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยยาแพทย์แผนจีนโบราณ มีประสิทธิภาพสามารถทำลายและยั้บยั้งเซลล์มะเร็ง ลดอาการป่วยของโรค นอกจากนี้ยังสามารถปรับสภาพร่างกายของผู้ป่วย ปรับสภาพอาการป่วยให้ดีขึ้น เพิ่มภูมิคุ้มกัน รวมถึงปรับสภาพทั้งร่างกายให้แข็งแรงขึ้น

 การดูแลโรคมะเร็งต่อมลูกหมากโดยการเพาะเลือด

 วิธีการดูแลด้วยการเพาะเลือด คือ เป็นเทคโนโลยีในการสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง จุดหลักคือร่างกายของผู้ป่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งเฉพาะ——DC、CIKเซลล์โมโนไซท์มีประสิทธิภาพจากการแบ่งเลือดออกภายนอกร่างกาย ผ่านห้องปฏิบัติการพิเศษในการกระตุ้นและเพาะเพิ่มเซลล์ หลังจากนั้นฉีดกลับเข้าในร่างกายของผู้ป่วย จุดหลักคือเป็นระบบทำลายเซลล์มะเร็ง ป้องกันการแพร่กระจาย สามารถมีผลดีกับการผ่าตัด รังสี เคมี ซึ่งเป็นวิธีการดูแลแบบดังเดิมสามวิธีที่ยังไม่สมบูรณ์ ง่ายต่อการแพร่กระจาย มีผลกระทบมาก

 ข้อดีของการดูแลโรคมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยการเพาะเลือด

 1.มีผลดีคือสามารถเว้นการผ่าตัด เซลล์มะเร็งที่เหลือหลังจากการใช้เคมีและแผลขนาดเล็ก

 2.สามารถเพิ่มความไวต่อการฉายรังสี ลดผลข้างเคียงจากการใช้รังสี เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลด้วยการใช้เคมี

 3.สามารถควบคุมระบบภูมิคุ้มกันและซ่อมแซมเซลล์ของร่างกาย ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็ง

 4.สำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้ายที่พลาดโอกาสผ่าตัดหรือเซลล์มะเร็งกำเริบและแพร่กระจายนั้นช่วยลดอาการป่วยได้ ผู้ป่วยส่วนใหญ่สามารถประสบผลสำเร็จในการทำให้ก้อนเนื้อเล็กลงหรือเป็นผลดีในการดูแลระยะยาวหากยังมีก้อนมะเร็งอยู่

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวแนะนำ การดูแลมะเร็งต่อมลูกหมากไม่สามารถเน้นการดูแลเฉพาะที่หรือวิธีการดูแลเพียงอย่างเดียว แต่ควรยึดอาการของผู้ป่วยเป็นหลัก เช่นการผ่าตัด การใช้รังสี การใช้เคมี การแพทย์แผนจีนโบราณ การดูแลขนาดเล็ก เป็นต้น มีการประยุกต์ร่วมหลากหลายเฉพาะทางในการดูแล จึงจะสามารถทำให้การผ่าตัดนั้นประสบผลสำเร็จ

คำหลัก: โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก,การรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น