082-799-2888  02-645-2799  

cancer
ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งลิ้น

 ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวว่า วิธีการดูแลโรคมะเร็งลิ้นมีหลากหลายประเภท รวมทั้ง การดูแลด้วยการผ่าตัด การดูแลด้วยการฉายรังสี การดูแลด้วยการใช้เคมี การดูแลด้วยการเพาะเลือด การดูแลด้วยการแพทย์แผนจีนโบราณผสมผสานกันการแพทย์ตะวันตกและการดูแลเฉพาะจุดที่มีการบุกรุกน้อย ด้านล่างนี้จะการแยกแนะนำวีธีการดูแลโรคมะเร็งส่วนลิ้นสำหรับให้ท่าน


การรักษาโรคมะเร็งลิ้น


 การดูแลโรคมะเร็งส่วนลิ้นด้วยการผ่าตัด

 บริเวณลิ้นด้านหน้าของโรคมะเร็งสองในสาม มีความเหมาะสมในการด้วยการผ่าตัดโดยรวม โรคมะเร็งลิ้นมีลักษณะการขยายกว้างในกล้ามเนื้อของลิ้น การแพร่กระจายไปต่อมน้ำเหลืองส่วนลำคออย่างรวดเร็ว อัตราการแพร่กระจายค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้น นอกจากตัวอย่างโรค T1 อย่างอื่นควรพิจารณาการดูแลโรคปฐมภูมิที่เป็นระยะเดียวและต่อมน้ำเหลืองชนิดสมรรถนะการเลือกโดยรวม รวมทั้ง การผ่าโรคปฐมภูมิ radical neck dissection สำหรับผู้สูงอายุอ่อนแอหรือผู้ป่วยโรคมะเร็งส่วนลิ้น T1、T2ที่ร่างกายมีโรคอย่างอื่นและไม่สามารถดำเนินการผ่าตัด ควรพิจราณาการเลือดรูปแบบการดูแลอื่นๆ

 การดูแลโรคมะเร็งลิ้นด้วยการฉายรังสี

 สำหรับโรคมะเร็งลิ้นในช่วงระยะแรก T1~T2 การดูแลด้วยการฉายรังสีสามารถได้รับผลลัพธ์ที่ดี จุดเด่นของการฉายรังสีคือรูปร่างและสมรรถภาพส่วนลิ้นค่อนข้างดีในหลังการฉายรังสี

 การดูแลโรคมะเร็งลิ้นด้วยการใช้เคมี

 โรคมะเร็งลิ้นที่เป็นhigh differentiationในระยะแรกด้วยการฉายรังสีมีผลลัพธ์ค่อนข้างดี ส่วนโรคมะเร็งระยะสุดท้ายควรใช้การดูแลโดยรวม โดยทั่วไปการเพิ่มการดูแลด้วยการเพาะเลือด การดูแลด้วยการแพทย์แผนจีนโบราณผสมผสานกับการแพทย์ตะวันตกและการดูแลเฉพาะจุดที่มีการบุกรุกน้อย นอกจากการใช้เคมี การดูแลด้วยการฉายรังสี การดูแลด้วยการผ่าตัด

 การดูแลโรคมะเร็งลิ้นด้วยการเพาะเลือด

 การดูแลด้วยการเพาะเลือดเป็นประเภทหนึ่งในชีวภาพเนื้องอก คือการให้เซลล์ภูมิคุ้มกันที่ป้องกันเนื้องอกเข้าไปร่างกายผู้ป่วยโรคมะเร็ง และทำให้เซลล์มะเร็งเล็กลงหรือกระตุ้นร่างกายให้มีการตอบสนองการป้องกันมะเร็งโดยเร็ว มีจุดเด่นต่อไปนี้

 1.สามารถเพิ่มสมรรถภาพของผู้ป่วย ในขณะเดียวกันเนื้องอกร้ายแรงส่วนใหญ่มีประสิทธิภาพที่ป้องกันเนื้องอกร้ายแรงและป้องกันไวรัสด้วย

 2.ในขณะเดียวกันการดูแลด้วยการผ่าตัด คีโมเฉพาะจุด Radio Frequency cryocare knifeเป็นต้นหรือในหลังการดูแลซึ่งการใช้การดูแลด้วยการเพาะเลือดจะได้มีผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

 3.ผู้ป่วยโรคมะเร็งเฉพาะส่วนที่ไม่เหมาะการทำผ่าตัด การทำคีโมเฉพาะจุดหรือการดูแลส่วนอื่นไม่ได้ในชั่วคราว สามารถดำเนินกาาดูแลเซลล์NK เพื่อได้เพิ่มสมรรถภาพภูมิคุ้มกันของร่างกาย

 ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเตือนว่า โรคมะเร็งส่วนลิ้นได้การคุกคามสุขภาพร่างกายของพวกเรา เมื่อวินิจฉัยเป็นโรคมะเร็งส่วนลิ้นควรรีบดูแลโดยทันที แต่รูปแบบการดูแลมีหลายอย่าง ซึ่งต้องเลือกวิธิที่เป็นเหมาะสมตามพยาธิสภาพของตนเอง

คำหลัก: โรคมะเร็งลิ้น,การรักษาโรคมะเร็งลิ้น

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น