082-799-2888  02-645-2799  

เทศกาลไหว้บะจ่างของผู้ป่วยมะเร็งชาวต่างชาติ ณ เมืองกว่างโจว

มะเร็ง,กิจกรรมผู้ป่วย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  วันที่ 30 พฤษภาคม (หรือวันที่5เดือน5 ตามปฏิทินจันทรคติ) เป็นเทศการไหว้บะจ่าง ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของพี่น้องชาวจีน เพื่อให้ผู้ป่วยมะเร็งชาวต่างชาติในรพ. มีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อไป และ ได้มีโอกาสซึมซับมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมของประเทศจีน รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดได้จัดกิจกรรมที่น่าสนใจหลายรายการ อาทิเช่น ทานบะจ่าง ชมการแข่งเรือมังกร (คล้ายๆกับการแข่งขันเรือยาวบ้านเรา) ฯลฯ โดยมีผู้ป่วยจากหลายประเทศมาร่วมกิจกรรม เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปินส์ ไทย เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มาจากประเทศแถบตะวันออกเฉียงใต้ทั้งสิ้น ให้พวกเขาได้มีโอกาสร่วมเทศกาลไหว้บะจ่างไปพร้อมๆกันอย่างอบอุ่น


มะเร็ง,กิจกรรมผู้ป่วย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ในวันไหว้บะจ่างนั้น ผู้ป่วยทุกคนได้รับบะจ่างที่ทางรพ.จัดเตรียมไว้ให้ เอมี่ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกชาวออกเตรเลีย (นามสมมุติ) ก็เพิ่งจะได้เห็นบะจ่างของประเทศจีนเป็นครั้งแรก นัยต์ตาสีฟ้าของเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความประหลาดใจ แล้วเธอก็อวยพรทุกคนด้วยภาษาจีนที่เพิ่งเรียนรู้ว่า “ขอให้ทุกคนมีความสุขในเทศกาลนี้ค่ะ” คุณตงผู้ป่วยมะเร็งตับอีกท่านจากเวียดนาม ซึ่งใกล้ถึงกำหนดออกจากรพ.พอดี พอได้รับบะจ่างเขาและภรรยาก็ดีใจมาก “จริงๆแล้วที่เวียดนามก็มีเทศกาลไหว้บะจ่างนะครับ แต่แปลกที่กลับไม่มีบะจ่าง เดี๋ยวผมจะเอาบะจ่างกลับบ้าน กลับไปแบ่งให้ทุกคนในครอบครัวได้ทานกัน”


มะเร็ง,กิจกรรมผู้ป่วย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  นอกจากทานบะจ่างร่วมกันแล้ว รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดยังได้พาผู้ป่วยออกไปเดินเล่นนอกรพ.อีกด้วย ให้ทุกท่านได้ชมบรรยกาศการแข่งขันเรือมังกรของหมู่บ้านShu Pai อันเลื่องชื่อที่ทางรพ.คัดมาให้เป็นพิเศษ


มะเร็ง,กิจกรรมผู้ป่วย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ในสนามแข่งเรือมังกร ต่างฝ่ายต่างแย่งชิงความเป็นหนึ่ง บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนานตื่นเต้น “ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยได้ชมการแข่งขันเรือมังกรที่น่าตื่นเต้นแบบนี้มาก่อนเลย มีกลิ่นอายของความเป็นจีนมากๆ ชอบจังเลย” ได้ชมการแข่งขันเรือมังกรเป็นครั้งแรก คุณพอล ผู้ป่วยมะเร็งลำใส้ใหญ่จากฮอลแลนด์ และภรรยาของเขา หลงมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศจีนเข้าเต็มเปา จนถึงขั้นชมไม่ขาดปากเลยทีเดียว


มะเร็ง,กิจกรรมผู้ป่วย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ในฐานะรพ. มะเร็งที่ได้มาตรฐานสากลระดับ JCI รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดยึดมั่นในหลักการ “ยึดผู้ป่วยเป็นหลักสำคัญ” นอกจากให้บริการเทคนิคทางการแพทย์อันล่ำสมัยแก่ผู้ป่วยหลากหลายเชื้อชาติแล้ว ขณะเดียวกันก็ยังให้บริการในด้านอื่นๆอย่างครอบคลุม และเป็นมืออาชีพ โดยส่วนมากแล้วทางรพ.จะจัดกิจกรรมตามเทศกาลใหญ่ๆของแต่ละชนชาติให้ผู้ป่วยได้เข้าร่วม เป็นการสร้างบรรยากาศความใกล้ชิด และความอบอุ่นใจแก่ตัวผู้ป่วย ให้ผู้ป่วยทุกท่านมีกำลังใจที่จะสู้กับโรคมะเร็งต่อไป ควบคู่ไปกับการใช้เทคนิคที่ล้ำสมัย จนร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

คำหลัก: มะเร็ง,กิจกรรมผู้ป่วย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น