082-799-2888  02-645-2799  

สะพานมิตรภาพแห่งแพทย์และคนไข้


  วันที่ 20 เดือน มกราคม 2018,ผจก.แห่งโรงพยาบาลแสตมฟอร์ดมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ประจำสำนักงานไทย คุณ หวัง หง ปิน พร้อมด้วย ผู้อำนวยการและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำต่างประเทศ คุณ จาง เจ๋อหลินได้เข้าเยี่ยมคนไข้โรคมะเร็งโพรงจมูกเมื่อ 4 ปีที่แล้วคุณ ไชยณรงค์ .

  คุณไชยณรงค์ เป็นคนไทย , 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากโรคมะเร็ง โพรงจมูก ได้เข้าทำการรักษาแบบ·คีโมเฉพาะจุด และ การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ ประจำโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด, จนทุกวันนี้อาการดีขึ้นเรื่อยๆและไม่ได้กำเริบขึ้นอีก

  ในช่วงบ่าย, ผุ้จัดการหยาง และ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคุณ จาง เจ๋อ หลิน ได้เยี่ยมเยียน และเข้าพบ คุณ ไชยณรงค์, ในขณะเดียวกัน คุณไชยณรงค์ นั้นดูแข็งแรง ไร้โรคภัย, สภาพจิตใจก็ดูดีตามไปด้วย, จนดูไม่ออกว่าป่วยเป็นมะเร็งมาก่อน. หลังจากที่ได้แสดงออกถึงความห่วงใยแก่คุณไชยณรงค์แล้ว, ผู้อำนวยการ จาง เจ๋อ หลิน ยังได้ตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้คุณไชยณรงค์อีกด้วย, จนมั่นใจว่าสุขภาพของคุณไชยณรงค์แข็งแรงสมบูรณ์, ไม่มีการกำเริบอีก. คุณไชยณรงค์รู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งกับความห่วงใยของจัดการหยาง และ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคุณ จาง, รู้สึกขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ดเป็นอย่างยิ่ง, รู้สึกขอบคุณกับเทคโนโลยีการรักษาที่สมัยใหม่และการบริการที่เอาใจใส่, ทำให้เขานั้นสามารถเอาชณะโรคมะเร็งได้.

  ศาสตราจารย์ จาง เจ๋อ หลิน ได้แสดงออกถึงการเยี่ยมเยียนคุณไชยณรงค์ครั้งนี้, หนึ่ง คือเพื่อที่จะเป็นตัวแทนของ รพ. ตลอดจนพนักงานจากสำนักงานในการกล่าวคำอวยพร หลังจากนั้นเราได้สอบถามวิธีการจัดการกับมะเร็งอย่างไรในชีวิตประจำวันนอกจากการรักษา? ทุกวันนี้เวลาเราทำงานพบเจอผู้ป่วยหรือครอบครัวของผู้ป่วยมะเร็ง เราก็จะบอกเขาสร้างกำลัใจให้แก่เขา ให้เขามีความหวังที่จะต่อสู้กับโรคมะเร็ง และเอาชนะมะเร็งร้ายได้

  การเยี่ยมเยียนครั้งนี้ ผู้จัดการหยางได้เชิญ คุณไชยณรงค์ ให้มาร่วมงานสัมมนาโรคมะเร็ง ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมต่อต้านโรคมะเร็งบ่ออ้ายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 , เป้าหมายเพื่อที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งได้มากขึ้น ครอบครัวเข้าใจถึงอาการของโรค เอาชนะโรคมะเร็ง และกลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง คุณไชยณรงค์มีความปิติยินดีเช่นเดียวกันกับการร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ใช้ประสบการณ์ของตัวเองในการช่วยเหลือและปลอบใจกับเพื่อนร่วมโรคในการเอาชนะโรคมะเร็งนี้.

  รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ในฐานะที่เป็นโรงพยาบาลโรคมะเร็งชั้นแนวหน้าระดับสากล ได้มุ่งมั่นทุ่มเทในงานสุขภาพเพื่อเอาชนะโรคมะเร็งมาโดยตลอด โดยหลักการแห่งจิตใจที่มี “การแพทย์ไร้พรมแดน” ได้ก่อตั้งสำนักงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลางมาหลายประเทศแล้ว และได้จัดเตรียมการสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ป่วย ดำเนินการให้คำปรึกษาในการรักษาและกิจกรรมสันทนาการทางการรักษาฟรี เพื่อให้ประชาชนประจำพื้นที่มีบริการทางการรักษาที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น


คำหลัก: มะเร็ง ,มะเร็งโพรงจมูก ,รักษามะเร็งโพรงจมูก,สมาคมต่อต้านมะเร็งบ่ออ้าย, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น