082-799-2888  02-645-2799  

สื่อทางการแพทย์ของมาเลเซียเข้าเยี่ยมชมและร่วมสัมภาษณ์ ณ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

 สื่อมวลชน,คณะแพทย์จากมาเลเซียร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหาร รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 สื่อทางการแพทย์สำหรับการเข้าร่วมต่อต้านมะเร็ง

สื่อทางการแพทย์ของมาเลเซียเข้าเยี่ยมชมและร่วมสัมภาษณ์ ณ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

  วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561 คุณ QUEK SHU XIN จากสำนักข่าวจีนในมาเลเซีย、คุณ ONG LAY KEAN、 คุณ TEOH SOON GNEO จากสำนักข่าว GUANG MING  พร้อมด้วยแพทย์จาก รพ.Adventist นำทีมโดย ดร. TAI LEE SIANG และคณะเดินทางเข้าเยี่ยมชม รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด โดยมีวัตถุประสงค์ในการมาเยือนครั้งนี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์และเรียนรู้ด้านการแพทย์ระหว่างจีนและมาเลเซีย เพื่อให้เกิดความรู้ในขั้นตอนการรักษาโรคมะเร็งของทั้งสองฝ่ายมากขึ้น และมีการเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาใหม่ ๆ สู่สาธารณชนในประเทศมาเลเซียเพื่อประโยชน์ของพลเมืองชาวมาเลเซียต่อไป

  

นาย Tu Xiao ming กล่าวต้อนรับคณะแพทย์,สื่อมวลชนจากมาเลเซีย  

ผู้จัดการทั่วไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด นาย Tu Xiao ming ได้แสดงการต้อนรับคณะสื่อมวลชนและคณะแพทย์จาก รพ. Adventist ที่มาเยี่ยมชม โดยนาย Tu Xiao ming ได้กล่าวว่า : “ปัจจุบันสถานการณ์โรคมะเร็งถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาของโลกที่ยากต่อการแก้ไข ในฐานะที่ รพ.ของเราก็เป็นอีกหนึ่งสถานพยาบาลที่ทำการรักษาโรคมะเร็งโดยเฉพาะ จึงได้มีการพัฒนาเทคนิคใหม่ๆในการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านการบริการและการรักษา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการพบกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งนี้ ทั้งในด้านการแพทย์ การบริการ และเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมะเร็ง เพื่อเพิ่มความหวังให้กับพวกเขา”

  

 คณะแพทย์จาก รพ.Adventist

 ด้านคณะแพทย์ ดร. TAI LEE SIANG ได้กล่าวว่า:”การมาเยือนของพวกเราในครั้งนี้ได้รับประสบการณ์เป็นอย่างมาก เพราะในมาเลเซียมีอัตราผู้ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ซึ่งผู้ป่วยมะเร็งส่วนมากต้องเสียชีวิตเนื่องจากข้อจำกัดทางการรักษาและขาดทรัพยากรทางการแพทย์ ทางเราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากการร่วมมือของทั้งสองฝ่ายแล้วจะทำให้เทคนิคด้านการแพทย์ได้รับการพัฒนายิ่งขึ้น และสามารถนำความรู้ทางการแพทย์ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้กับผู้ป่วยที่มาเลเซีย และยังสามารถให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยมะเร็งเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย”

  

  สื่อมวลชนจากมาเลเซีย

หลังจากสิ้นสุดการสัมภาษณ์ คุณ QUEK SHU XIN นักข่าวจากสำนักข่าวจีนได้กล่าวว่า : “ในฐานะที่พวกเราเป็นผู้สื่อข่าวทั้งสองประเทศระหว่างจีน – มาเลเซีย หน้าที่ของเราคือนำเสนอข้อมูลข่าวสารต่างๆให้กับประชาชนในวันนี้ ทางเราได้เรียนรู้เทคโนโลยีอุปกรณ์และการบริการทางด้านการแพทย์ใหม่ๆ จากทางโรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ในหลายพื้นที่ของมาเลเซียยังถือว่าขาดแคลนอยู่ พวกเรารู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับเราในการส่งต่อข้อมูลไปยังผู้ที่ยังคงดิ้นรนและต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายนี้ เพื่อชี้แนะแนวทางให้พวกเขาและสร้างความมั่นใจในการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อไป”

คำหลัก: มะเร็ง,โรคมะเร็ง,เทคโนโลยีสมัยใหม่ , ข่าวสาร , งานสัมมนา , กิจกรรมสัมมนา , งานให้คำปรึกษา , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น