082-799-2888  02-645-2799  

กระทรวงแรงงานของประเทศอินโดนีเซียพร้อมด้วยรองประธานและคณะแพทย์จาก รพ.Medan Alizabeth ได้เข้าเยี่ยมชมรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา คุณ TARULI PASUPASU SIMANJUNTAK、คุณ SRI HARTININGSIH HARJONO เจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานของประเทศอินโดนีเซียพร้อมด้วยรองประธาน รพ.Medan Alizabeth ดร.Riahsyah Damanik,SpB(K)OnkและคุณErmauli Simatupang ได้เข้าเยี่ยมชม รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมฟอร์ด โดยมีวัตถุประสงค์ของการเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางด้านการแพทย์ของทั้งสองฝ่าย และเพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางด้านการแพทย์ซึ่งกัน เพื่อเป็นการปรึกษาหารือกันในเชิงลึกและการวิจัยเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการกำหนดเป้าหมายการรักษาด้วยเทคนิคบูรณาการแบบบาดแผลเล็กในการรักษาโรคมะเร็ง

 

 คณะสัมมนาถ่ายภาพร่วมกับบุคลากรของ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมฟอร์ด

 ตอนเช้าเวลา 9.00 น.ณ ห้องประชุม 2 ของโรงพยาบาล นาย Lin Shaohua ผู้อำนวยการของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมฟอร์ด ได้กล่าวตอนรับคณะสัมมนาจากอินโดนีเซียอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งกล่าวว่า“ในฐานะที่เป็นรพ.โรคมะเร็งร่วมทุนจากประเทศจีน ทางโรงพยาบาลของเราได้มีการก่อตั้งสำนักงานขึ้นหลายแห่งในประเทศทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะนำข่าวสารด้านการต่อต้านโรคมะเร็งไปให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่อยู่ในท้องถิ่นนั้นๆ ให้สามารถต่อต้านจากโรคร้ายนี้ได้ หลายปีมานี้การทำงานในสำนักงานใหญ่ที่อินโดนีเซียเมืองจากาต้า เมืองSurabaya และเมืองMedan ราบรื่นไปได้ด้วยดี เนื่องจากได้รับความช่วยเหลือจากกระทรวงแรงงานของประเทศอินโดนีเซียและองค์กรต่าง ๆ ทางโรงพยาบาลของเราขอแสดงความขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ ในขณะเดียวกันทางโรงพยาบาลหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าเยี่ยมชมและสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้ของรพ.Medan Elizabeth ในครั้งนี้จะสามารถนำแนวคิดเกี่ยวกับการจัดการ บริการ และการรักษาพยาบาลในระดับที่ลึกขึ้นนี้ไปประยุกต์ใช้ และสามารถใช้โอกาสนี้ในการสร้างเวทีความร่วมมือด้านการแพทย์จีน – อินโดนีเซียที่กว้างขึ้นอีกด้วย”

 

 นาย Lin Shaohua ผู้อำนวยการของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมฟอร์ด และคณะรองประธานของรพ. Medan Elizabeth

 ตามที่รองประธานของรพ. Medan Elizabeth และดร.Riahsyah Damanik,SpB(K)Onkได้กล่าวว่า”ที่อินโดนีเซียมีการรักษาโรคมะเร็งด้วยเทคนิคบูรณาการแบบแพทย์แผนจีนและตะวันตก การใช้เทคโนโลยีการกำหนดเป้าหมายการรักษาแบบบาดแผลเล็กได้เข้ามามีบทบาทและเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่ป่วยโรคมะเร็งอีกทั้งยังเป็นความหวังใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย จุดประสงค์หลักในการเข้าเยี่ยมชมและการเข้าสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าใจสาระสำคัญของเทคโนโลยีนี้ได้อย่างลึกซึ้งและสามารถนำความรู้ที่ได้ในครั้งนี้กลับไปพัฒนาให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ป่วยโรคมะเร็งในอินโดนีเซียมากยิ่งขึ้น”

 เพื่อให้คณะตัวแทนที่เข้าร่วมสัมมนามีความเข้าใจในขั้นตอนและกระบวนการการรักษาด้วยเทคนิคบูรณาการแบบบาดแผลเล็กมากยิ่งขึ้น ช่วงบ่ายผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายเทคนิคแบบเฉพาะจุด นายแพทย์ Zha Qihuang ได้มาบรรยายขั้นตอนการรักษาเทคนิคแบบเฉพาะจุดอย่างละเอียดพร้อมทั้งตอบคำถามจากคณะสัมมนาอย่างตั้งใจ

 

 คณะสัมมนาและนายแพทย์ Zha Qihuang

 หลังจากนั้นผู้อำนวยการ He Liangqiong ได้นำคณะสัมมนาเดินเยี่ยมชมศูนย์ให้คำปรึกษาทางไกลของโรงพยาบาล ในแผนกห้องพักผู้ป่วยVIPและห้องรับประทานอาหารในแต่ละชั้น เนื่องจากเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับมืออาชีพของโรงพยาบาล พร้อมทั้งการบริการ และสภาพแวดล้อมที่ดีเทียบเท่ากับโรงแรมจึงทำให้ได้รับคำชมเชยจากคณะที่เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้

 

 คณะสัมมนาเดินชมบรรยากาศใน รพ.

 หลังจากจบการเยี่ยมชมแล้ว ทุกคนได้กล่าวว่านี่เป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีมาก ก่อนที่ผู้ป่วยจะตัดสินใจที่จะเดินทางไปต่างประเทศเพื่อรักษาโรคมะเร็ง เพราะเนื่องจากผู้ที่ป่วยมะเร็งชาวอินโดนีเซียส่วนมากมักจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องของภาษา วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตในต่างแดนเป็นอย่างมาก แต่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 แสตมฟอร์ด เป็นอีกหนึ่งใน รพ.ที่ได้รับการรับรองด้านการบริการจัดการระดับสูงจากมาตราฐาน JCI สหรัฐอเมริกา ซึ่งผ่านการบริการที่มีคุณภาพและรูปแบบการจัดการที่ดีทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีด้านการแพทย์ การบริการที่มาตราฐาน รูปแบบการจักการและการบริหารต่างก็เป็นต้นแบบที่ดีและน่าเรียนรู้อีกด้วย”

คำหลัก: รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด ,การสัมมนาแลกเปลี่ยนทางด้านการแพทย์,การเยี่ยมชม,การรักษาด้วยเทคนิคบูรณาการแบบบาดแผลเล็ก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น