082-799-2888  02-645-2799  

การแพทย์ไร้พรมแดน ช่วยขจัดมะเร็งให้สิ้นซาก

   เมื่อค่ำวันที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาที่ รพ.Nakhoneluang Grand Hospitalเวียงจันทน์ ประเทศลาว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของ สปป.ลาวMr.Boonkrong srihavong พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สปป.ลาว Mr.Boviangkham vongdaraได้เข้าพบกับคณะผู้แทนจาก รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St. Danfu ที่ไปเยือน สปป.ลาว

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยสมาคมแพทย์ สปป.ลาวและได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และสาธารณสุขกว่า 200 คนจากประเทศจีนไทยและลาว เพื่อร่วมมือกันหารือเกี่ยวกับแนวโน้มการพัฒนาของการรักษาโรคมะเร็งการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ และการแบ่งปันประสบการณ์การด้านการรักษา

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สปป.ลาว,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและคณะสัมนาจากรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St. Danfu

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของ สปป.ลาวMr.Boonkrong srihavong ได้กล่าวแสดงความขอบคุณคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ ที่ได้เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมพัฒนาด้านการบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขในประเทศลาว โดยเฉพาะแพทย์ผู้เชียวชาญด้านโรคมะเร็งจาก รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St. Danfu ศาสตราจารย์ Peng Xiaoqi ที่ได้ร่วมแบ่งปันเทคโนโลยีด้านการรักษาโรคมะเร็งแบบใหม่ นอกจากนี้ยังคาดหวังที่จะสื่อสารกับชุมชนด้านการแพทย์ในประเทศลาวอย่างเต็มที่และเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาเทคนิคการรักษามะเร็งแบบบูรณาการบาดแผลเล็กในประเทศลาว เพื่อให้บริการผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งในประเทศลาวให้ดียิ่งขึ้นพร้อมช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตและยืดอายุของการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วย

    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสปป.ลาวและผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์นาย He Langbing

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สปป.ลาว Mr.Boviangkham vongdara ได้กล่าวในงานว่า ทาง สปป. ลาว ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการนำเอาเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ ๆ และอุปกรณ์ใหม่ ๆเข้ามาใช้ และยินดีที่จะให้ข้อมูลสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่และอุปกรณ์ใหม่ในประเทศลาว เพื่อให้ชาว สปป.ลาวสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่นี้ได้มากยิ่งขึ้น

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและนาย He Langbing

  คณะสัมนาจาก รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St. Danfu นาย He Langbing ผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ได้กล่าวว่า ทางรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St. Danfu ได้ยึดหลักที่ว่า ให้บริการทางการแพทย์อย่างใกล้ชิดมีคุณภาพสูงและเสริมสร้าง รพ.ที่เป็นสากลที่มีความเชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็ง อย่างเสมอมา เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านการแพทย์สมัยใหม่ตามหลักสากล เพื่อพัฒนาด้านการแพทย์ตามเส้นทาง“One Belt and One Road”(OBOR)เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรอย่างต่อเนื่อง ปรับปรุงและเพิ่มศักยะภาพของตนเองและแสวงหาความร่วมมือด้านการแพทย์ระหว่างประเทศในระดับลึกเพื่อบรรลุเป้าหมายในการแบ่งปันทางการแพทย์ไปทั่วโลก หวังว่าการมาสัมนาในครั้งนี้จะทำให้การร่วมมือของทั้งสองฝ่ายได้ก้าวสู้ระดับใหม่ เพื่อกระชับความร่วมมือและเพื่อให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยมะเร็งมากขึ้น

 

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สปป.ลาวและศาสตราจารย์ Peng Xiaoqi

  ศาสตราจารย์ Peng Xiaoqi แพทย์ผู้เชียวชาญด้านโรคมะเร็งจาก รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St. Danfu ได้กล่าวบรรยายแบ่งปันเรื่องราวของนวัฒกรรมเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก เทคโนโลยีการพุ่งเป้าเข้าจู่โจมก้อนมะเร็งโดยตรงและแสดงความยินดีที่ได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมหารือเกี่ยวกับปัญหาข้อมูลเชิงลึกของโรคมะเร็งในทั่วโลกและขั้นตอนในการรักษาโรคมะเร็ง

  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสัมนาครั้งนี้สามารถกระชับมิตรภาพที่ดีระหว่างทั้งสองฝ่ายได้ ร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคนิคการบุกรุกน้อยใน สปป.ลาวซึ่งเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งชาวลาวให้มากที่สุด

คำหลัก: งามสัมนา,โรคมะเร็ง,การรักษามะเร็ง,ลาว,ไทย,จีน,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น