082-799-2888  02-645-2799  

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่างกับหัวใจรักที่ไร้มีพรมแดน

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง(ตวนอู่เจี๋ย) เป็นเทศกาลที่สืบทอดกันมาแต่โบราณของประเทศจีน ตรงกับวันขึ้น 5 ค่ำเดือน 5 ของปฎิทินจีน เพื่อเป็นการระลึกถึงชีว์หยวน(Qu Yuan)ขุนนางผู้รักชาติซื่อสัตย์ซื่อตรง ทำงานอย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้ช่วงเทศการไหว้บ๊ะจ่างจะนิยมรับประทานขนมบ๊ะจ่าง มีการแข่งเรือมังกร แขวนว่านน้ำและสมุนไพรจีนต่างๆไว้ที่ประตูบ้านเพื่อขับไล่สิ่งไม่ดีและมักจะดื่ม สุราเสียงหวงควบคู่ไปด้วย

ห่อขนมบ๊ะจ่าง

  เทศกาลวันไหว้ขนมบ๊ะจ่างหรือ เทศกาลตวนอู่เจี๋ย เป็นเทศกาลที่สืบทอดกันมาแต่โบราณกาลของประเทศจีน ตรงกับวันที่ 5 เดือน 5 ตามปฏิทินทางจันทรคติ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 18 มิถุนายน เพื่อเป็นการให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติอาทิ ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย ผู้ป่วยชาวมาเลเซีย ผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์และผู้ป่วยชาวไทยเป็นต้น ที่ทำการรักษาตัวอยู่ ณ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ได้ดื่มด่ำกับเสน่ห์และวัฒนธรรมที่มีมายาวนานในช่วงของเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ทางรพ.จึงจัดกิจกรรมชมการแข่งขันเรือมังกร ทานขนมบ๊ะจ่างและทานข้าวเรือมังกรขึ้น เพื่อสัมพัสความแตกต่างในการร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้บ๊ะจ่างนี้

ประเพณีแข่งเรือมังกร

คำหลัก: เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง,แข่งเรือมังกร,ขนมบ๊ะจ่าง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น