082-799-2888  02-645-2799  

ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งจีน-มาเลเซียกับตัวเลือกใหม่ในการป้องกันมะเร็งที่เป็นสากล

คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาจากมาเลเซียเดินทางมาเยือนรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมาศาสตราจารย์ Dr Rozi จากสถาบันมะเร็งแห่งชาติUniversiti Putra Malaysia(UPM)พร้อมด้วยผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพ Golden Horse Health ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์แผนจีน Ye Zhenwen และประธานศูนย์ให้คำปรึกษาทางการแพทย์นานาชาติคุณMelissa Tan และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์อื่น ๆจากมาเลเซียที่เดินทางมาเยือนรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu จุดประสงค์ของการเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์ และส่งเสริมการพัฒนาทางด้านสุขภาพระหว่างจีนกับมาเลเซีย เพื่อให้ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ได้รับประโยชน์มากขึ้น

 คณะผู้บริหารของรพ.ร่วมกันถ่ายภาพร่วมกับคณะแพทย์จากมาเลเซีย

ผู้จัดการทั่วไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfuนาย Tu Xiaoming ได้ให้การต้อนรับคณะสัมมนาจากมาเลเซียอย่างอบอุ่น นาย Tu Xiaoming ได้กล่าวว่า “ตั้งแต่รพ.ทำการก่อตั้งมาเป็นระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมาก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนอยู่ในระดับแนวหน้าในด้านเทคนิคการรักษาที่ทันสมัยของโลกและการปฏิบัติเพื่อให้ผู้ป่วยมีมาตรฐานที่ครอบคลุมมากขึ้นมีความแม่นยำสูงมีคุณภาพสูงและบริการทางการแพทย์ที่ดี โดยทางรพ.ได้มีการนำเทคโนโลยีการรักษามะเร็งขั้นสูงที่เรียกว่าการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กเข้ามาใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง จึงเป็นที่ดึงดูดและสร้างความสนใจให้กับผู้ป่วยทั่วโลกเดินทางมารักษากับทางรพ. ในปัจจุบันมีผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งในต่างประเทศกว่า 30,000 รายและอัตราความสำเร็จของการรักษาสูงถึง 90% และรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ยังได้รับการรับรองJCIของสหรัฐอเมริกาในปีพ. ศ. 2557และได้คะแนนในการประเมินสูงอีกครั้งในปีพ. ศ. 2560 ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามาตรฐานทางการแพทย์คุณภาพด้านบริการและรูปแบบการบริหารของโรงพยาบาลไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติเท่านั้นแต่ยังผ่านการทดสอบตามหลักสากลอีกด้วย

  ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพ Golden Horse Healthและผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์แผนจีน Ye Zhenwen กล่าวว่า “มีหลายสิ่งหลายอย่างของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ที่พวกเราควรค่าแก่การเรียนรู้และสามารถนำมาเป็นแบบอย่างได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเทคโนโลยีด้านการแพทย์ของที่นี่ ดังนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการที่พวกเราร่วมมือกันไม่เพียงแค่ด้านการรักษาโรคมะเร็งเพียงอย่างเดียว หากยังสามารถเพิ่มเติมความร่วมมือในเชิงลึกในการฟื้นฟูหลังการรักษาได้อีกด้วย และในครั้งนี้ผมขอเป็นตัวแทนกลุ่มGreenfield Groupจากมาเลเซียจัดตั้งศูนย์การแพทย์ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfuที่ประเทศมาเลเซียขึ้น เพื่อให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งชาวมาเลเซียมีช่องทางในการรักษามากขึ้นและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตการร่วมมือของทั้งสองฝ่ายจะประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้นไป

 

  คณะแพทย์จากมาเลเซียเยี่ยมชมห้องvideo conference ของรพ.

 

  นาย Tu Xiaomingมอบของที่ระลึกให้กับDr Rozi

  ศาสตราจารย์ Dr Rozi จากสถาบันมะเร็งแห่งชาติUniversiti Putra Malaysia(UPM) ได้กล่าวว่า”ในนามของศูนย์มะเร็งฉันขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อโอกาสในการเดินทางมาเยี่ยมชมศึกษางานเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่สำหรับการรักษาโรคมะเร็ง ในขณะเดียวกันก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้งสองฝ่ายจะมีความร่วมมือทางการแพทย์ที่ลึกซึ้งมีการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์ซึ่งกันและกัน ในการเดินทางมาในครั้งนี้ทำให้ฉันรับรู้ได้ถึงความเป็นมืออาชีพและทีมเวิร์กของรพ.มะเร็งกวางโจวสมัยใหม่St.Danfu ไม่ว่าจะเป็นในด้านการบริการด้านการแพทย์ เทคโนโลยีการรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมของรพ.เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ไม่มีวันลืมของฉันก็ว่าได้”

 

  คณะแพทย์จากมาเลเซียเยี่ยมชมห้องผ่าตัดของรพ.

  เพื่อให้คณะแพทย์จากมาเลเซียมีความเข้าใจในกระบวนการรักษาของรพ.มากยิ่งขึ้น ทางรพ.จึงได้จัดให้คณะผู้แทนเข้าเยี่ยมชมและสังเกตการณ์ในห้องผ่าตัดโดยใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด โดยมีนาย Zha Huangqi หัวหน้าทีมแพทย์ MDTของรพ.ค่อยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

 

  คณะแพทย์จากมาเลเซียแลกเปลี่ยนความรู้กับศาสตราจารย์Peng Xiaochi

  ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งของรพ.มะเร็งกวางโจวสมัยใหม่St.Danfu ศาสตราจารย์Peng Xiaochi ได้แนะนำอธิบายขั้นตอนการรักษาด้วยเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งทั้ง20แบบทั้งยังอธิบายประโยชช์ หลักการ ผลการรักษาและพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการรักษาให้กับคณะแพทย์จากมาเลเซียเพื่อสร้างความเข้าใจให้คณะแพทย์จากมาเลเซียมากยิ่งขึ้น ศาสตราจารย์ Peng Xiaoqi ยังได้แบ่งปันผลการวิจัยล่าสุดของเขากับคณะผู้แทนและทำการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กและเทคโนโลยีการรักษามะเร็งของมาเลเซียอย่างละเอียดในเชิงลึกอีกด้วย

คณะแพทย์จากมาเลเซียถ่ายรูปร่วมกันกับทีมแพทย์รักษาแบบเฉพาะจุด

  คณะผู้แทนผู้เชี่ยวชาญของมาเลเซียกล่าวในที่สุดว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากที่รพ.มะเร็งกวางโจวสมัยใหม่St.Danfuทำให้พวกเราเห็นว่าการบริการการจัดการทางการแพทย์ขั้นสูงระดับนานาชาติและเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งที่ทันสมัย การเข้าเยี่ยมชมครั้งนี้จะไม่เพียงแต่ส่งเสริมการพัฒนาด้านการแพทย์การรักษามะเร็งในประเทศมาเลเซียเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งชาวมาเลเซียได้ทราบอีกด้วย!

คำหลัก: มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาจากมาเลเซีย,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น