082-799-2888  02-645-2799  

การแลกเปลี่ยนความร่วมมือและความเป็นมืออาชีพทางการแพทย์——คณะผู้แทนทางการแพทย์ของมาเลเซียเข้าเยี่ยมชมรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

 

คณะสัมมนามาเลเซียร่วมถ่ายภาพกับคณะผู้บริหารของรพ.

ช่วงเช้าของวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu จัดพิธีต้อนรับคณะสัมมนาจากประเทศมาเลเซีย โดยมีผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการนาย Lin Shaohuaให้การต้อนรับ“นับตั้งแต่เริ่มมีการก่อตั้งรพ.มาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปีรพ.ของเราได้ให้การบริการรักษาผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งในต่างประเทศมากมาย อาทิเช่น ที่ประเทศมาเลเซียกรุงกัวลาลัมเปอร์และปีนัง อีกทั้งในหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยหวังว่าจะสามารถให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันพวกเราก็ไม่หยุดที่จะพัฒนาและนำเอาเทคโนโลยีการรักษาสมัยใหม่เข้ามาใช้รักษาผู้ป่วยและยังคงศึกษาวิจัยอย่างต่อเนื่อง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะใช้เทคโนโลยีการรักษามะเร็งล่าสุดในการรักษา เพื่อผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในการรักษา”

 

 ผู้อำนวยการนาย Lin Shaohuaมอบของที่ระลึกให้กับดร. หลิว

 

 ผู้อำนวยการนาย Lin Shaohua มอบของที่ระลึกให้กับดร. Cai

 ต่อมาดร. หลิว คณบดีศูนย์การแพทย์ Mahkota Medical Centreได้กล่าวแสดงความขอบคุณทางรพ.ว่า“ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาที่นี่ในวันนี้ หลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมทางการแพทย์ของจีนกำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วและในหลาย ๆ ด้านก็ควรค่าแก่การเรียนรู้สำหรับพวกเราซึ่งถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างมาก โดยเฉพาะการมาเยือนรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ในครั้งนี้ ผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถนำความรู้ที่ได้ในครั้งนี้กลับไปพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อนำความหวังที่มีกลับไปมอบให้ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งชาวมาเลเซียอีกด้วย”

 

 คณะสัมมนาร่วมถ่ายภาพกับศาสตราจารณ์Peng Xiaochi

 คณะสัมมนาเข้าชมห้องประชุมทางไกลผ่านดาวเทียม

 กำหนดการในการเยี่ยมชมรพ.ในครั้งนี้ ทางรพ.ได้นำคณะสัมมนาเข้ารับชมการรักษาด้วยเทคนิคบาดแผลเล็กแบบเฉพาะจุดและมีการแนะนำอธิบายมาตราฐานการบริการทางการแพทย์ของอเมริกา JCI อย่างละเอียดให้กับคณะที่เดินทางมาสัมมนา ส่วนด้านศาสตราจารย์ Peng Xiaochi หัวหน้าแผนกเนื้องอกวิทยาของรพ.ได้อธิบายถึงเทคโนโลยีการรักษาทั้ง 18 ชนิดที่ล้ำหน้าที่สุดในระดับนานาชาติให้คณะสัมมนาได้รับฟัง

 

 คณะสัมมนาเข้ารับชมการรักษาแบบเฉพาะจุดที่ห้องปฏิบัติการ

 

 คณะสัมมนาเข้ารับชมการรักษาแบบบาดแผลเล็ก

 

 คณะสัมมนาเข้าเยี่ยมและให้กำลังแก่ผู้ป่วยชาวมาเลเซียที่รักษาตัวอยู่ในรพ.

 ดร. Cai คณบดีศูนย์การแพทย์ Penang Medical Centre จากมาเลเซียได้กล่าวว่า“ในการเดินทางมาในครั้งนี้ พวกเราได้รับความรู้เป็นอย่างมาก เทคโนโลยีการรักษาแบบบาดแผลเล็กของรพ.ของคุณไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อพวกเรา อีกทั้งผมยังรู้สึกประทับใจมากในการให้บริการและสภาพแวดล้อมของรพ. ฉันคิดว่ารูปแบบการจัดการของมาตราฐาน JCI คู่ควรแก่การเอาเป็นแบบอย่างเป็นอย่างยิ่ง และในครั้งนี้ผมได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆหลายๆอย่าง ซึ่งผมจะนำความรู้ที่ได้กลับไปพัฒนาที่มาเลเซียต่อไป และทางเรามีความยินดีที่จะเชื้อชิญคณะผู้บริหาร ที่แพทย์ MDTและบุคลากรด้านอื่นๆของรพ.เดินทางไปแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการที่ประเทศมาเลเซีย และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาศเดินทางมาเยี่ยมชมรพ.แห่งนี้เป็นครั้งที่สองอีก”

คำหลัก: รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,ศูนย์การแพทย์ Mahkota Medical Centre,ศูนย์การแพทย์ Penang Medical Centre,มาเลเซีย,ปีนัง,กรุงกัวลาลัมเปอร์

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น