082-799-2888  02-645-2799  

เทศกาลวันแห่งความรักจีน ลิ้มลองวัฒนธรรมฉีเฉียวของเมืองกว่างโจว


บุคลากรของรพ.ร่วมถ่ายภาพกับผู้ป่วยชาวต่างชาติ 

เทศกาลวันแห่งความรักจีน หรือ เทศกาลชีซี ตรงกับวันที่ 7 เดือน 7 ตามปฏิทินจันทรคติทุกปี เป็นอีกหนึ่งเทสกาลโบราณของจีน เทศกาลชีซี หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งคือ เทศกาลฉีเฉียวหรือเทศกาลวันแห่งความรักจีน เพื่อให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติที่ทำการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลได้สัมผัสกับวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมที่หลากหลายของประเทศจีน สัมผัสเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน และสร้างความเชื่อมั่นของตนเองในการต่อสู้กับมะเร็ง ช่วงเช้าของวันที่ 17 สิงหาคม ทางรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfuได้จัดกิจกรรมเยี่ยมชมวัฒนธรรมประเพณีของเทศกาลซีซีขึ้นที่หมู่บ้าน Zhucun กิจกรรมในงานมีการแสดงต่างๆมากมาย

  เป็นที่เข้าใจกันดีว่าเทศกาลซีซีของหมู่บ้าน Zhucun มีมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ขั้นตอนของเทศการนี้จะเริ่มที่ การตั้งโต๊ะบูชานางฟ้าทั้งเจ็ด การกราบไหว้เทวดา ทานข้าวเจ็ดนางฟ้า ชมการแข่งเกมส์เจ็ดนางฟ้าเป็นต้น และเพื่อเพิ่มปฏิสัมพันธ์ของผู้ป่วยได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางรพ.จึงได้จัดประกวดภาพถ่ายภายในกิจจกรรมเพื่อให้ผู้ป่วยและญาติได้ร่วมสนุกร่วมกันและเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีให้กับผู้ที่เข้าร่วม

  พิธีไหว้นางฟ้าทั้งเจ็ด

  การสนเข็มในเทศกาลฉีเฉียว

 

  ผู้ป่วยชาวต่างชาติร่วมรับชมพิธีพร้อมกับชาวบ้านระแวกใกล้เคียง

  ผู้อำนวยการรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu นาย Wang Huaizhong ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้นมา โดยนาย Wang Huaizhong กล่าวว่า “จุดประสงค์หลักที่ผมจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีสองอย่างคือ หนึ่งเนื่องจากวัฒนธรรมจีนเป็นวัฒนธรรมที่มีความละเอียดอ่อนลึกซึ่ง เราต้องไม่เพียงแต่ถ่ายทอดวัฒนธรรมจีนในด้านที่ยอดเยี่ยมและดีงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ว่าต้องถ่ายทอดสิ่งดีงามเหล่านี้ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ ทำให้ชาวต่างชาติทั้งหลายมีความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรมของจีนเพิ่มมากยิ่งขึ้น สองรพ.ของเราได้ยึดหลักตามแบบมาตราฐานของ JCI ที่ว่า “เน้นผู้ป่วยเป็นหลัก”เพื่อใช้ในการให้บริการผู้ป่วยเสมอมา พวกเราไม่เพียงแต่ให้การรักษาที่เป็นเลิศเพียงอย่างเดียว แต่พวกเรายังมอบการบริการและสภาพแวดล้อมที่เป็นเลิศให้แก่ผู้ป่วยอีกด้วย และเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยเกิดความวิตกกังวลใน๘ณะที่ทำการรักษา ทางเราจึงได้จัดกิจกรรมต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมภายในหรือนอกสถานที่ เพื่อให้ผู้ป่วยได้มีการปรับร่างกายและจิตใจของพวกเขา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพและจิตใจของผู้ป่วยเป็นอย่างมาก”

 

  พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมฉีเฉียว

  ผู้ป่วยและญาติชาวต่างชาติ

  ผู้ป่วยและญาติชาวต่างชาติรับชมการแสดงเครื่องแต่งกายของขนเผ่าฮัน

  Lucille ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งเต้านมจากประเทศฟิลิปปินส์ ในครั้งนี้เธอได้เข้าร่วมกิจกรรมกับสามีของเธอ Lucille ยังกล่าวอีกว่า“ขอขอบคุณทางรพ.ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆเหล่านี้ให้กับผู้ป่วย ถึงแม้ว่าฉันจะเดินทางมารักษาตัวที่นี่ได้ไม่นาน แต่ฉันก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆมากมายที่ทางรพ.ได้จัดขึ้น ร่วมทั้งครั้งแรกที่ฉันเดินทางมารักษาตัวที่รพ.ก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมในเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ชมการแข่งเรือมังกร และยังมีกิจกรรมนิทรรศการภาพวาดของคุณกันทัศผู้ที่วยด้วยมะเร็งชาวไทยและได้เข้าร่วมในกิจกรรมเทศกาลซีซีในครั้งนี้ด้วย การที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่มีความสำคัญทำให้ฉันรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ในเวลาเดียวกันฉันก็รู้สึกว่านี่เป็นพลังแห่งความกล้าหาญที่จะทำให้ฉันมีกำลังในการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อไป ไม่ว่าจะเป็นที่ฟิลิปปินส์หรือที่จีนยังมีสิ่งมหัศจรรย์มากมายรอให้ฉันค้นพบและสัมผัส ฉันไม่ควรจมปลักกับความเศร้า แต่ฉันควรจะกระตือรือร้นร่วมมือในการรักษา ฉันเชื่อว่าฉันจะเอาชนะโรคมะเร็งได้และได้ไปสัมผัสในสถานที่ต่างๆมากมาย ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุด”

คำหลัก: วันแห่งความรักจีน,เทศกาลซีซี,วัฒนธรรมฉีเฉียว,วัฒนธรรมประเพณีจีน,ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น