082-799-2888  02-645-2799  

มิตรภาพไร้พรมแดน การบริการที่ไม่มีที่สิ้นสุด – งานแลกเปลี่ยนทางด้านวัฒนธรรมในหัวข้อ《มุมมองที่แตกต่างของฟิลิปปินส์》

 ประเทศฟิลิปปินส์ คนฟิลิปปินส์......คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นหูกับคำคำนี้ไม่มากก็น้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมาสถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ณ เมื่องกว่างโจวร่วมกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยกว่างโจวSt.Danfu ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในงานแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านวัฒนธรรมในหัวข้อ《มุมมองที่แตกต่างของฟิลิปปินส์》โดยจัดขึ้น ณ ห้องประชุมเอนกประสงค์ของรพ.ชั้น 9

 

 ท่านกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ ณ เมืองกว่างโจวพร้อมคณะและผู้บริหารของรพ.ถ่ายภาพร่วมกัน

 ช่วงบ่ายของวันเดียวกันนาย ถู เสี่ยว หมิง ผู้จัดการทั่วไปของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยกว่างโจวSt.Danfu ได้กล่าวแสดงการตอนรับต่อท่านกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ ณ เมืองกว่างโจวพร้อมคณะว่า“ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทางรพ.ของเรามีการแลกเปลี่ยนติดต่อสื่อสารกับทางฟิลิปปินส์บ่อยครั้งและสร้างสะพานมิตรภาพมากมายเพื่อความร่วมมือด้านการแพทย์ สำหรับการมาเยือนของทุกท่านในครั้งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์เท่านั้น แต่ยังส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างจีนและฟิลิปปินส์อีกด้วย ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนโรงพยาบาลมะเร็งสมัยกว่างโจวSt.Danfu และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมนี้จะส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีการรักษามะเร็งในประเทศจีนและฟิลิปปินส์เพื่อให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูงสำหรับผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งในฟิลิปปินส์อีกด้วย”

 

 ศูนย์การประชุมทางไกลของรพ.ให้การต้อนรับคณะของท่านกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์

 จากนั้นท่านกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ Mr. Marshall Louis M. Alferez ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีโดยมีใจความสำคัญที่ว่า“หลังจากที่ได้มีการประสานงานแลกเปลี่ยนความร่วมมือกันของรพ.มาโดยตลอด ทำให้งานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในครั้งนี้ได้เกิดขึ้น จุดประสงค์หลักของงานในครั้งนี้ก็เพื่อสร้างความเข้าใจให้ทุกๆท่านได้รับทราบถึงวัฒนธรรมประเพณีที่มีมาอย่างช้านานของประเทศฟิลิปปินส์ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มการแลกเปลี่ยนการสื่อสารระหว่างผู้ป่วยในโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่และเพื่อเพิ่มการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรระหว่างจีนและฟิลิปปินส์ ขณะเดียวกันผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากที่ทุกท่านทำความเข้าใจในวัฒธรรมประเพณีต่างๆของฟิลิปปินส์ไปแล้วนั้น ทุกๆท่านจะเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสความน่าอัศจรรย์ของฟิลิปปินส์ ร่วมลิ้มรสและสัมผัสความแตกต่างของวัฒนธรรมประเพณี ทัศนียภาพที่หลากหลาย”

 

 ท่านกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ Mr. Marshall Louis M. Alferez

 เจ้าหน้าที่ด้านการส่งเสริมด้านวัฒนธรรม Ms. Maria Victoria S. Dimaculangan ได้อธิบายถึงภาษา ประเพณีวัฒนธรรม ศาสนาและภาพบรรยากาศการใช้ชีวิตของผู้คนชาวฟิลิปปินส์อย่างละเอียด ในระหว่างการบรรยายเธอได้สอนให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้เรียนรู้ภาษาฟิลิปปินส์ที่ใช้เรียกคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ในส่วนของหัวหน้าพยาบาลชั้น 3 นั้นมีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการเรียนรู้ภาษาฟิลิปปินส์ เธอยังกล่าวอีกว่า “ผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์ที่พักอยู่ชั้นของพวกเรานั้นมีค่อนข้างเยอะ ทุกครั้งที่พวกเราพบพวกเขาก็มักจะแสดงการทักทายเสมอ แต่ในทุกครั้งที่กล่าวคำทักทายก็มักจะใช้แค่เพียงภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ฉันจึงถือโอกาสดีๆในครั้งนี้ได้เรียนรู้ภาษาฟิลิปปินส์ เพื่อครั้งต่อไปที่พบเจอกับผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์ฉันจะได้สามารถใช้ภาษาของพวกเขากล่าวคำทักทายได้”

 

 ภาพบรรยากาศการแข่งขันตอบคำถามชิงรางวัล

 บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก เจ้าหน้าที่ด้านการส่งเสริมด้านวัฒนธรรม Ms. Maria Victoria S. Dimaculangan ได้ทดสอบความจำของผู้ที่ร่วมงานโดยจัดให้เล่นเกมตอบคำถามชิงรางวัลพร้อมมอบของรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อจากประเทศฟิลิปปินส์

 

 ท่านกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์พร้อมคณะถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของรพ.

 มาถึงช่วงสุดท้ายของงาน ท่านกงสุลใหญ่ Mr. Marshall Louis M. Alferez ได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า“ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การตอนรับและเข้าร่วมงานเป็นอย่างดี การปฏิสัมพันธ์และเสียงปรบมือของพวกคุณทำให้เรามีแรงพลักดันมากมาย ทำให้พวกเรารู้สึกถึงความเป็นมิตรของชาวจีน และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากนี้ไปจะได้มีโอกาสมากขึ้นในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในอนาคตและทำให้ความสัมพันธ์ของสองประเทศใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น”

 หลังจบงานบรรดาแพทย์และพยาบาลของรพ.ต่างก็แลกเปลี่ยนความรู้ที่ได้ในกิจกรรมในครั้งนี้กันอย่างสนุกสนาน จากการจัดกิจกรรมของสถานกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ในครั้งนี้ โดยได้มีการแนะนำเกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆของชาวฟิลิปปินส์อย่างละเอียดทำให้บุคลากรของทางรพ.มีความรู้ความเข้าใจมายิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้พวกเราได้สามารถให้บริการผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์ได้ดียิ่งขึ้น

คำหลัก: วัฒนธรรม,ฟิลิปปินส์,จีน,โรงพยาบาลมะเร็งมะเร็งสมัยกว่างโจวSt.Danfu ,งานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม,กิจกรรม

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น