082-799-2888  02-645-2799  

ความกตัญญูอยู่คู่กับความรัก -- กิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าและวันลอยกระทงของไทย 2018

     เนื่องจากทุกๆปีของวันที่ 22 พฤศจิกายนนั้นถือเป็นวันที่สำคัญอีกหนึ่งวัน นั้นคือวันขอบคุณพระเจ้าและในปีนี้ก็ได้ตรงกับวันลอยกระทงของไทยพอดี ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu จึงได้ถือโอกาศในวันดีที่ทั้งสองเทศกาลเวียนมาบรรจบในวันเดียวกัน จัดกิจกรรมวันขอบคุณพระเจ้าพร้อมวันลอยกระทงของไทยขึ้น โดยมีผู้ป่วยจากประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ฯลฯ เข้าร่วมเฉลิมฉลองทั้งสองเทศกาลในครั้งนี้อย่างคับคั่ง

 

 ภาพบรรยากาศภายในงาน

 นาย Wang Huaizhong คณบดีโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ได้กล่าวถึงความตั้งใจเดิมในการจัดงานนี้ว่า : “นับตั้งแต่มีการก่อตั้งโรงพยาบาลขึ้น ทางเราได้ยึดมั่นในหลักการให้บริการ JCI เสมอมา โดยยึดหลักในการบริการผู้ป่วยเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นทีมแพทย์ พยาบาลหรือล่ามแปลภาษาต่างก็ยินดีให้บริการแก่ผู้ป่วยทุกท่านด้วยความเต็มใจและเป็นมิตร ตลอดระยะเวลามที่ผ่านมาหลายปีทางโรงพยาบาลของเราได้รับความไว้ว่างใจ การขอบคุณ ของขวัญจากผู้ป่วยที่เดินทางมารักษาอย่างมากมาย และในวันนี้ทางเราได้ถีอโอกาศนำเทศกาลทั้งสองนี้มาช่วยให้ผู้ป่วยทุกท่านได้แสดงพลังความกล้าหารและแสดงความขอบคุณที่อยากจะพูดออกมาให้คนรอบข้างได้รับรู้ ในขณะเดียวกันทางเราก็ขอขอบพระคุณผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยตลอดจนบุคลากรของทางโรงพยาบาลทุกท่านที่ให้ความไว้ว่างใจในตัวของโรงพยาบาลเสมอมา เพราะการมีพวกคุณทุกๆคนทำให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลที่สมบูรณ์แบบ”

 

 การแสดงในชุด “ขอขอบคุณจากหัวใจ”

 ก่อนหน้าที่กิจกรรมในงานจะเริ่มขึ้น ผู้ป่วยที่เดินทางมารักษาตัวจำนวนมากได้แสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลโดยการประกอบอาหารประจำชาติของตนมามอบให้เพื่อเป็นของขวัญนอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยบางส่วนที่นำการ์ดเขียนความรู้สึกคำขอบคุณและช่อดอกไม้มามอบให้กับแพทย์ที่ดูแลตนอีกด้วย และในช่วงเช้าบริเวณหอพักผู้ป่วยล้วนแต่อบอวนไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

 คุณ Woloshyn Twyla-Dawn และแพทย์ประจำตัว

 กิจกรรมช่วงบ่ายของงานก็เริ่มขึ้รอย่างคึกคัก และหนึ่งในนั้นก็มีผู้ป่วยชาวแคนาดาคุณ Woloshyn Twyla-Dawn ได้ขึ้นมากล่าวความรู้สึกและคำขอบคุณที่ตนได้บรรจงเขียนลงในกระดาษ บรรยายออกมาจากหัวใจที่เธอมีให้กับแพทย์และบุคลากรทุกท่านที่คอยให้ความช่วยเหลือเธอด้วยน้ำตาแห่งความตื้นตันใจ

 ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้นอกจากจะเป็นวันขอบคุณพระเจ้าแล้วปีนี้ยังตรงกับวันลอยกระทงของไทยอีกด้วย ซึ่งผู้ป่วยชาวไทยที่เดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวนไม่น้อยได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้และหนึ่งในนั้นเป็นคุณลงท่านหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานโดยการออกมาแสดงท่าร่ายรำในงานวันลอยกระทงให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติได้รับชมถึงวัฒนธรรมที่สวยงามของคนไทย ซึ่งดูจากท่าร่ายรำการเคลื่อนไหวของร่างกายแล้วแถบจะมองไม่ออกเลยว่าคุณลุงท่านนี้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง คุณลุงยังได้กล่าวอีกว่า : “มีคนสวยมากเมื่อทราบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคนี้แล้วเหมือนว่าฟ้าจะทล่มลงมา สิ้นหวัง แต่สำหรับตัวผมแล้วผมกลับคิดต่าง ผมมองอนาคตของผมในวันข้างหน้าเต็มไปด้วยความหวัง เพราะผมยังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ทำ ความสุขและความทุกข์มักอยู่กับเราได้ไม่นาน ผลเชื่อว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะให้การรักษาที่ดีที่สุดให้แก่ผมและทำให้ผมสามารถสานฝันของผมที่อยากจะทำประสบความสำเร็จได้เช่นกัน”

 ผู้ป่วยและญาติชาวไทยได้ร่วมกันทำกระทง

 เทศกาลวันลอยกระทงถือเป็นเทศกาลที่เก่าแกและมีมาอย่างยาวนานของไทย โดยวันงานพี่น้องชาวไทยจะร่วมกันประดิษฐ์กระทงขึ้นและร่วมลอยกระทงลงสู้แม่น้ำสาขาต่างๆ พร้อมทั้งตั้งคำอธิฐานหรือขอพรที่ตนคาดหวังไว้ให้ลอยไปพร้อมกระทง กิจกรรมภายในงานในเชิญชวนให้ผุ้ป่วยและญาติชาวไทยพร้อมกับผู้ป่วยชาติอื่นๆร่วมกันประดิษฐ์กระทงจากวัสดุที่สามารถหาได้ขึ้น

 และสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการเฉลิมฉลองทั้งสองเทศกาลก็คือ อาหาร เนื่องจากเทศการวันขอบคุณพระเจ้าตามธรรมเนียมเดิมนั้นจะต้องรับประทานไก่งวง ดังนั้นทางโรงพยาบาลจึงได้จัดเสริพไก่งวงตัวโตๆพร้อมทั้งผลไม้สดมากมายไว้ให้แขกทุกท่านที่เข้าร่วมในงานได้เฉลิมฉลองด้วยกัน พวกเราเชื่อว่ากิจกรรมในครั้งนี้ที่จัดขึ้นสามารถช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งทุกท่านมีพลังในการต่อสู้กับโรคร้าย และทางโรงพยาบาลคณบดีและบุคลากรของโรงพยาบาลขอส่งมอบความสุขให้กับผู้ป่วยท่านมีแต่ความสุขและสุขภาพร่างกายแข็งแรง

คำหลัก: วันขอบคุณพระเจ้า,เทศกาลวันลอยกระทง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น