082-799-2888  02-645-2799  

ความรักที่ไร้พรมแดน อยู่คู่กับสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไป——ทีมอาสาสมัครของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu จัดกิจกรรมเทศกาลหยวนเซียวพร้อมพบปะอาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง

   เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทีมอาสาสมัครของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ได้จัดกิจกรรมเทศกาลหยวนเซียวพร้อมพบปะอาสาสมัครต่อต้านมะเร็งขึ้น นำทีมโดยดาราอาสาสมัครต้านมะเร็งจากประเทศไทยคุณนุ่น รมิดา ประภาสโนบล และคุณหลุยส์ สก็อต ได้ร่วมเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมพบปะให้กำลังใจผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกับทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu พร้อมกับอาสาสมัครในพื้นที่ เพื่อสร้างการคิดเชิงบวกในการต่อต้านมะเร็งและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยมากขึ้นเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเอาชนะโรค

 

 ดาราอาสาสมัครเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจคุณกันทัศ

 การเดินทางมาในครั้งนี้ของดาราอาสาสมัครต้านมะเร็งนอกจากจะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจแกผู้ป่วยแล้วยังได้นำกระเช่าผลไม้มอบให้กับผู้ป่วยพร้อมทั้งสอบถามอาการความเป็นอยู่ของผู้ป่วยขณะเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล รวมทั้งให้กำลังใจผู้ป่วยทุกท่านและอวยพรให้ผู้ป่วยมีสุขภาพที่แข็งแรงและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้ในเร็ววัน

 

 ดาราอาสาสมัครเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยของโรงพยาบาล

 จากนั้นดาราอาสาสมัครต้านมะเร็งได้เข้าชมนิทัศการภาพวาดของคุณกันทัศ ซึ่งเธอได้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม โดยมีสื่อมวลชนหลายแขนงเข้าร่วมทำข่าวในครั้งนี้ คุณกันทัศ เกื้อกูลวราวัฒน์ อายุ 50 ปี โชคร้ายถูกระบุว่าป่วยเป็นมะเร็งเต้านมในช่วงปี พ.ศ. 2553 ทำการรักษาที่โรงพยาบาลในพื้นที่แต่กลับมีอาการกลับมาเป็นซ้ำ หลังจากนั้นจึงตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวยังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ในระหว่างที่ทำการรักษาอยู่นั้นกิจวัตรประจำวันที่เธอต้องทำคือการวาดภาพ เมื่อทางผู้ป่วยอาสาสมัครต้านมะเร็งของโรงพยาบาลทราบเรื่องจึงได้ร่วมกันจัดนิทัศการภาพวาดขึ้น โดยภาพที่จัดแสดงนั้นวาดขึ้นด้วยความตั้งใจของเธอถึง 20 กว่าภาพ เป็นที่ดึงดูดความสนใจให้กับผู้ป่วยท่านอื่น ๆ และญาติเป็นอย่างมาก นอกจากนี้คุณกันทัศยังกล่าวอีกว่า : “ก่อนที่ฉันจะมารักษาตัวที่นี้ฉันต้องใช้ไม้เท้าในการช่วยพยุงเดิน แต่หลังจากที่ได้รับการรักษาจากที่นี่ไปแล้วนั้น ตอนนี้ฉันสามารถเดินเหินได้เหมือนคนปกติ สภาพร่างกายในด้านต่างๆก็ดีขึ้นเป็นอย่างมาก และไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าตนจะมีนิทัศการภาพวาดเป็นของตนเอง ขอขอบคุณทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นอย่างมาก และหวังว่าภาพวาดของฉันจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจเอาชนะโรคร้ายนี้และเกิดความโชคดีให้กับผู้ป่วยท่านอื่น ๆ ได้”

 

 ทีมดาราอาสาสมัครและคุณกันทัศถ่ายภาพร่วมกัน

 คุณนุ่น รมิดา ประภาสโนบล ดาราอาสาสมัครต้านมะเร็งได้กล่าวว่า : “งานชิ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความปรารถนาของคุณกันทัศที่อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้นและวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตที่ดีกว่า สร้างพลังงานบวก ทำให้รู้สึกถึงพลังและจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์ทำให้ฉันรู้สึกประทับใจมาก สิ่งเหล้านี้ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการนำเนินชีวิตไปข้างหน้าได้”

 

 ดาราอาสาสมัครและคุณกันทัศถ่ายภาพร่วมกัน

 ช่วงบ่ายทางดาราอาสาสมัครก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลหยวนเซียวหรือเทศกาลโคมไฟที่ทางโรงพยาบาลได้จัดขึ้น โดยได้มีการร่วมลงมือปั้นขนมบัวลอยที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียว นอกจากนี้ยังได้ร่วมสนุกแข่งขันทายปริศนาบนโคมไฟ ซึ่งบรรยากาศภายในงานต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างสนุกสนาน

 

 การแข่งขันปั้นบัวลอยในงาน

 

 มอบรางวัลให้กับผู้ที่เข้าร่วมแข่งขัน

 ในช่วงของการทำกิจกรรมคุณนุ่น รมิดา ดาราอาสาสมัครได้กล่าวว่า : “เพราะว่าแม่ของฉันก็เป็นอีกหนึ่งในผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ดังนั้นฉันจึงรู้สึกเห็นอกเห็นใจถึงความรู้สึกของผู้ป่วยเหล่านั้น แม่ของฉันก็ได้ทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวและผลการรักษาก็เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหากมีการเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาแบบบาดแผลเล็กแบบพุ่งเป้าออกไปสู้สายตาสาธารณชน จะสามารถทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งชาวไทยได้ทราบแนวทางการรักษาแบบใหม่ๆมากยิ่งขึ้น ขอเพียงแค่ทุกคนอย่ายอมแพ้ที่จะรักษา”

 

 คุณนุ่น รมิดา ดาราอาสาสมัครต้านมะเร็งได้กล่าวให้กำลังใจผู้ป่วยทุกท่าน

 สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้าของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่นาง Yi Qinghua ได้กล่าวว่า : “โรงพยาบาลมักให้การสนับสนุนด้านความสุขและการต่อต้านมะเร็งเสมอมา ทางโรงพยาบาลไม่เพียงแต่ทำการรักษาอาการป่วยของผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจิตวิทยาของผู้ป่วยและครอบครัว ร่วมทั้งสภาพด้านอารมณ์ของผู้ป่วยก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก สำหรับผู้ป่วยที่เดินทางมาจากในหลายประเทศต่างก็มาทำความรู้จักกันที่นี่ ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันเปรียบเสมือนคนในครอบครัว”

 ทีมอาสาสมัครของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมพิเศษ ซึ่งสมาชิกในทีมล้วนแต่เป็นผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งและบรรดาญาติๆ พวกเขามีความกระตือรือร้นในการร่วมต่อต้านมะเร็ง คอยช่วยเหลือให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยท่านอื่นๆ พวกเขาพร้อมที่จะให้การต้อนรับและเป็นมิตรต่อผู้ป่วยที่พึ่งเดินทางมารักษา มีความคุ้นเคยกับสถานที่ มีการส่งมอบคำอวยพรให้ผู้ป่วยในวันเกิด มีการทำอาหารหลากรสและแบ่งปันให้กับผู้ป่วย จัดกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ดูแลด้านสุขภาพจิต พวกเขาหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ป่วยเพื่อสร้างทัศนคติที่ดีและความมั่นใจในการเอาชนะโรคด้วยความแข็งแกร่งของตนเอง

คำหลัก: เทศกาลหยวนเซียว,ทีมอาสาสมัคร,ดาราอาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น