082-799-2888  02-645-2799  

รดน้ำดำหัว ณ เมืองกว่างโจว – สุขสันต์วันสงกรานต์

ผู้ป่วย ญาติและบุคลากรของ รพ. ถ่ายภาพร่วมกัน

 เทศกาลสงกรานต์ของไทย เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ในประเทศจำนวนมากเรียกว่าเทศกาลสาดน้ำ แต่ในความเป็นจริงแล้วเทศกาลสงกรานต์นั้นถือเป็นเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ของพี่น้องชาวไทย ซึ่งเปรียบได้กับเทศกาลตรุษจีนของชาวจีนนั้นเอง ที่แสดงให้เห็นถึงการกลับมารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาของคนในครอบครัว มีการทำความสะอาดบ้านเรือนที่พักอาศัย เข้าวัดทำบุญเพื่อให้เป็นสิริสงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย เช่นเดียวกับเทศกาลวันตรุษจีนของชาวจีน สำหรับพี่น้องชาวไทยในต่างแดนเมื่อถึงช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ต่างก็คิดถึงบรรยากาศที่สนุกสนานและได้กลับไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว  แต่เนื่องจากเหตุผลด้านสุขภาพทำให้ผู้ป่วยชาวไทยหลายท่านที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวไม่สามารถเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลสงกรานต์ได้

น้ำลอยดอกไม้

 ในฐานะโรงพยาบาลที่ยึดหลักนานาชาติและเพื่อให้ผู้ป่วยที่อยู่ในต่างแดนสามารถสัมผัสและดื่มด่ำกับทุกๆเทศกาลจึงได้จัดกิจกรรมต่างๆขึ้น ซึ่งในวันที่ 13 เมษายน เป็นวันที่พี่น้องชาวไทยที่อยู่ในประเทศไทยมีการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ทางด้านโรงพยาบาลของเราจึงได้ถือโอกาสนี้จัดกิจกรรม “โชคดีวันปีใหม่ –โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวส่งความสุขในวันสงกรานต์ไทย ”ทางด้านบุคลากรของโรงพยาบาลได้ยึดหลักธรรมเนียมปฏิบัติแบบโบราณของไทยโดยมีการ รดน้ำดำหัวผู้ที่อาวุโสกว่า ภายในกิจกรรมผู้ป่วยและบรรดาญาติได้นำน้ำลอยดอกไม้มารดใส่มือเพื่ออวยพรให้ผู้ที่ถูกรดมีแต่ความสุข

 

   

ผู้ป่วยและญาติกำลังรดน้ำให้พร

  สำหรับในประเทศไทยนอกจากการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่แล้วในช่วงของวันสงกรานต์ผู้คนมักจะจูงมือลูกหลานเข้าวัดทำบุญเพื่อไหว้พระขอพรให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ช่วงบ่ายทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมรถบัสเพื่อพาผู้ป่วยละญาติเดินทางไปสักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่เขา เหลียน หัว ซาน ในระหว่างการเดินทางทางโรงพยาบาลได้จัดทีมพยาบาลค่อยให้บริการเพื่อดูแลความปลอดภัยกับผู้ป่วย

  

       

กิจกรรมไหว้พระขอพรที่เขาเหลียน หัว ซาน

  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ผู้ป่วยและบรรดาญาติๆต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถึงแม้ตนและครอบครัวจะไม่ได้อยู่ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่ไทย แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของวันสงกรานต์และความอบอุ่น จึงรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก “ตอนแรกคิดว่าปีนี้จะไม่ได้ฉลองเทศกาลสงกรานต์ แต่ก็คิดไม่ถึงว่าทางโรงพยาบาลจะจัดกิจกรรมให้ ขอขอบคุณพวกคุณทุกคน ขอบคุณทางโรงพยาบาล”ความประทับใจจากใจญาติผู้ป่วย


คำหลัก: วันสงกรานต์,วันปีใหม่ไทย,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น