082-799-2888  02-645-2799  

เน้นย้ำเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งจีน อินโดนีเซีย

    บ่ายวันที่ 9 เดือนพฤษภาคม Doctor Dollar ประธานสมาคมสุขภาพเขตตะวันตกแห่งเมืองจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซียเป็นตัวแทนคณะเข้าเยี่ยมชมและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด นาย หลิน เส้า หัว ผู้อำนวยการฝ่ายการดำเนินงานรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด คุณหญิง หยาง จิน น่า ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานแห่งรพ. ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ตามรายงาน จุดประสงค์หลักของการเข้าเยี่ยมชมครั้งนี้อยู่ที่การเข้าใจถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก พัฒนาความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางการแพทย์ระหว่างจีนกับอินโดนีเซียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เผยแพร่เทคนิคการรักษาโรคมะเร็ง ทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกมากมายพบกับความหวังในการรักษา ให้กลับมามีความมั่นใจอีกครั้งหนึ่ง

คณะผู้บริหารของรพ.และคณะผู้เยี่ยมชมร่วมถ่ายภาพ

    นาย หลิน เส้า หัว ผู้อำนวยการฝ่ายการดำเนินงานรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดได้ให้การต้อนรับแก่คณะเยี่ยมชมอย่างอบอุ่น ท่ากล่าวว่า “ตามที่รพ.ของเรานั้นร่วมทุนระหว่างจีนและสิงคโปร์ และเป็นรพ.เฉพาะทางทางด้านโรคมะเร็งและได้รับมาตรฐาน JCI โดยไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาทางด้านการแพทย์และผลการค้นคว้าใหม่ๆ มุ่งสู่เส้นทางเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับโลก มุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้ป่วยทั้งในประเทศและผู้ป่วยต่างชาติได้รับความสะดวกที่สุด และการบริการทางด้านการแพทย์ที่มีคุณภาพและใส่ใจที่สุด”

 เราได้ให้คำแนะนำและช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นจำนวนมากผ่านสำนักงานที่อินโดนีเซีย ทั้งยังสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อองค์กรทางการแพทย์ในอินโดนีเซีย ดังนั้นผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเยี่ยมเยือนและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นครั้งนี้จะทำให้มิตรภาพของเรานั้นแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น สร้างสะพานแห่งความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย โดยมอบการบริการทางการแพทย์ที่ดีกว่าให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งมากยิ่งขึ้น สร้างความประโยชน์ให้แก่ผู้คนในต่างประเทศมากขึ้น

ผอ. ฝ่ายดำเนินงาน นายหลิน เส้า หัว และ Doctor Dollar ร่วมแลกของที่ระลึก

    Doctor Dollar ประธานสมาคมสุขภาพเขตตะวันตกแห่งเมืองจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย กล่าวขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น เขาได้แนะนำถึงสถานการณ์ทางการแพทย์ในอินโดนีเซีย และกล่าวว่า:”รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดนั้นมีเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กที่นำสมัย แต่ในอินโดฯรูปแบบการรักษาโรคมะเร็งยังคงเป็นการฉายแสง การให้คีโม และการผ่าตัดเป็นหลัก หวังว่าการมาเยี่ยมชมครั้งนี้จะสามารถเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กมากยิ่งขึ้น และเพิ่มพูนความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย ทำให้ผู้ป่วยอินโดนีเซียได้รับประโยชน์จากเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กที่เป็นสากล และได้รับผลการรักษาที่เป็นที่น่าพอใจมากขึ้น”

 

  ร่วมปรึกษาหารือเทคนิคแบบบาดแผลเล็กกับศาสตราจารย์ เผิง เสี่ยว ชื่อ

    การเข้าเยี่ยมเยือนครั้งนี้ รพ.ได้จัดให้คณะเยี่ยมชมอินโดฯรับชมการทำเทคนิคเฉพาะจุดแบบบาดแผลเล็กให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งไต สมาชิกคณะเยี่ยมชมจึงได้มีการสนทนาในเชิงลึกกับศาสตราจารย์ เผิง เสี่ยว ชื่อ ช่วงบ่าย คณะเยี่ยมชมจากอินโดฯเข้าเยี่ยมผู้ป่วยมะเร็งสัญชาติอินโดฯที่รพ. และสอบถามอย่างละเอียดถึงอาการของโรคและสุขภาพร่างกายของผู้ป่วย พร้อมทั้งอวยพรให้พวกเขาหายในเร็ววัน

   Doctor Dollar กล่าวว่า : “ที่อินโดนีเซีย มีผู้ป่วยมะเร็งระยะลุกลามและระยะสุดท้ายจำนวนมาก บ่อยครั้งที่เลิกล้มความตั้งใจในการรักษา แต่ทว่า เมื่อผมได้เข้ามาเยี่ยมชมที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ป่วยที่รพ.แห่งนี้ พบว่ามีผู้ป่วยมะเร็งระยะลุกลามและระยะสุดท้ายอีกมากมายหลังจากผ่านการรักษาก็สามารถมีชีวิตอยู่รอดได้ ผลสำเร็จจากประสบการณ์ในการรักษาเหล่านี้ล้วนคุ้มค่าในการเรียนรู้และซึมซับแก่รพ.ในอินโดฯ”

  

  คณะเยี่ยมชมเข้าเยี่ยมชมรพ.

    หลังจากที่เข้าใจเทคนิคการรักษาของรพ.เราและสภาพแวดล้อมของรพ.มากขึ้น คณะเยี่ยมชมรู้สึกชื่นชมเป็นอย่างมากสำหรับเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวก คณะแพทย์ MDT ตลอดจนการบริการทางการแพทย์  คณะเยี่ยมชมล้วนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า : “การเยี่ยมชมครั้งนี้ได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก มีโอกาสเข้าใจถึงเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กที่นำสมัย รูปแบบการดำเนินงานของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดมาตรฐาน JCI ล้วนคุ้มค่าในการเรียนรู้ หวังว่าการเยี่ยมชมครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถและเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมมือทางการแพทย์มากยิ่งขึ้น ทำให้เทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งอินโดฯมากขึ้น”

  

  เยี่ยมเยือนผู้ป่วยที่รพ.

    รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดมุ่งเน้นศึกษาค้นคว้าในเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบาดแผลเล็ก คณะแพทย์ MDT มีรูปแบบการวินิจฉัยและการรักษาร่วมปรึกษาแบบสหวิทยาการ ความสัมฤทธ์ผลทางการผสมผสานระหว่างเทคนิคยาพุ่งเป้าแบบบาดแผลเล็กและการรักษาแบบแพทย์แผนจีน เพื่อให้ผู้ป่วยทั้งในประเทศและต่างชาติได้รับคุณภาพสูงทางการรักษา และตัวเลือกในการรักษาที่เพียบพร้อม ดึงดูดผู้ป่วยสากลที่มาพบแพทย์ โดยมาจากประเทศแถบยุโรป ฮ่องกง มาเก๊า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น มากกว่า 50 ประเทศ

 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตามที่ประเทศจีนมีการส่งเสริมยุทธศาสตร์การพัฒนาให้เป็นไปในเส้นทางเดียวกัน One Belt One Road มิตรภาพระหว่างจีนและอินโดฯมีการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือบ่อยขึ้นเรื่อยๆ จุดนี้เองทำให้ทางด้านการแพทย์และความร่วมมือของทั้งสองประเทศเสริมสร้างโอกาสและแนวความคิดมากยิ่งขึ้น พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะนำเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กที่นำสมัยเหล่านี้เผยแพร่ไปสู่ประเทศอินโดนีเซีย นำความหวังและแสงสว่างมาให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งที่หมดหวังและขาดความมั่นใจ

คำหลัก: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด,สมาคมสุขภาพอินโดนีเซีย,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,การเข้าเยี่ยมชมและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น