082-799-2888  02-645-2799  

ควบคุมเซลล์มะเร็ง มุ่งเน้นการรักษาแบบบาดแผลเล็ก——สุดยอดการประชุมทางการแพทย์ลาว-จีน เทคโนโลยีรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็ก

มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,สัมมนา,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ภาพแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน

      เมื่อเร็วๆนี้ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดได้จัดงานสัมมนาในหัวข้อที่ว่า “สุดยอดการประชุมทางการแพทย์ลาว-จีน เทคโนโลยีรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็ก” ที่นครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ตามรายงาน จุดประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการแลกความรู้ เทคโนโลยี และประสบการณ์ทางการแพทย์ระหว่างทั้ง 2 ประเทศ พูดคุยถึงความก้าวหน้าของการวิจัยเทคนิคใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็ก และเพื่อกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาทางการแพทย์ด้านการรักษาโรคมะเร็งของทั้ง 2 ประเทศ สร้างความสุขให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งชาวจีนและลาว

  นายถูว เสี่ยวหมิง ผู้จัดการโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด นายบุญหนัก ชัยชนะสงคราม อธิการบดีกระทรวงสาธารณสุขแห่งสปป.ลาว และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 50 ท่าน เป็นตัวแทนเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,สัมมนา,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 นายถูว เสี่ยวหมิง ผู้จัดการรพ.มอบของที่ระลึกให้กับ MR.DAOVONE

      นายบุญหนัก ชัยชนะสงคราม อธิการบดีกระทรวงสาธารณสุขแห่งสปป.ลาว ได้กล่าวในที่ประชุมว่า “ขอขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดที่จัดการประชุมที่มีประโยชน์แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งชาวลาวในครั้งนี้ เทคโนโลยีเฉพาะจุดแบบบาดแผลเล็กของรพ.ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งชาวลาวพบกับความหวังใหม่ สุดยอดการประชุมทางการแพทย์ลาว-จีน เทคโนโลยีรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็ก มีจุดประสงค์เพื่อมอบสิ่งที่ดีแก่ประชาชนชาวจีนและลาว ควรที่จะส่งเสริมให้มีการพัฒนาสูงสุด รพ.มีจุดเด่นอย่างเห็นได้ชัดในเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็ก หวังว่าต่อจากนี้ทั้ง 2 ฝ่ายจะพัฒนาความร่วมมือไปอีกก้าวหนึ่ง ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งชาวลาวได้รับโอกาสทางการรักษามากขึ้น ”

     นายถูว เสี่ยวหมิง ผู้จัดการโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด กล่าวว่า “ในหลายปีที่ผ่านมา รพ.ของเรามีการติดต่อสื่อสารกับประเทศลาว และอีกหลายๆประเทศเป็นประจำ มีการเยี่ยมเยือนกันมาโดยตลอด สร้างสะพานมิตรภาพความร่วมมือทางการแพทย์ต่างๆมากมาย การแพทย์นั้นไร้ซึ่งพรมแดน รพ.ของเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเสริมสร้างความร่วมมือกับทุกท่านที่อยู่ ณ ที่ประชุมแห่งนี้ โดยยึดเอาจุดเด่นในเทคนิคการรักษาแบบาดแผลเล็กของรพ.เราเป็นหลัก เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งชาวลาวมากขึ้น”

ภาพแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน

     ศาสตราจารย์หลี่ เสี่ยวซือ หัวหน้าแผนกมะเร็งวิทยา ประจำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ได้ทำการบรรยายในที่ประชุมหัวข้อที่ว่า “เทคโนโลยีรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็ก” ศาสตราจารย์หลี่ เสี่ยวซือ ยังได้แบ่งปันการพัฒนาในผลงานรวิจัยใหม่ๆของการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็ก โดยสรุปเอาประสบการณ์ในการวินิจฉัยและรักษาของท่านเองและยกตัวอย่างกรณีของผู้ป่วย พร้อมทั้งอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการรักษาแบบบาดแผลเล็ก เทคนิคเฉพาะจุด เทคนิคมีดนาโน เทคนิคตัวยาพุ่งเป้าเป็นต้น อีกทั้งยังเปรียบเทียบการผ่าตัดแบบดั้งเดิมและการให้คีโมหรือฉายแสง สรุปข้อดีของเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก ตลอดจนเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กมีอะไรบ้างที่การรักษาแบบดั้งเดิมไม่สามารถทำได้”
     หลังเสร็จสิ้นการบรรยาย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในที่ประชุมก็ค่อยๆทยอยกันสอบถามคำถามเกี่ยวกับการรักษาแบบบาดแผลเล็กของแต่ละท่าน เช่น “การรักษาแบบบาดแผลเล็กรักษามะเร็งระยะสุดท้ายได้อย่างไร?” “การรักษาแบบบาดแผลเล็กสามารถทดแทนการรักษาแบบดั้งเดิมได้หรือไม่?” “เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กเหมาะกับมะเร็งชนิดใดถึงจะเห็นผลเด่นชัด?” เป็นต้น แพทย์จากจีนและลาวได้มีการสนทนาในเชิงลึก เกิดประกายแห่งความคิด ณ ที่ประชุมทำให้สถานที่ประชุมแห่งนี้มีชีวิตชีวาและมีวิศัยทัศน์ทางการแพทย์ที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ภาพแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน

   แพทย์จากประเทศลาวได้กล่าวในที่ประชุมว่า “ตามที่ได้มีการแลกเปลี่ยนและอภิปรายความรู้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งจากรพ.ที่มีชื่อเสียงในครั้งนี้ ทำให้พวกเราได้เปิดรับความรู้มากขึ้น ได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งแบบบาดแผลเล็กที่เป็นสากลและล้ำสมัย ได้รับประโยชน์มากมาย นอกจากนี้ การประชุมครั้งนี้ยังเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนทางด้านวัฒนธรรมของจีนและลาวอีกด้วย”

คำหลัก: มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,สัมมนา,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น