082-799-2888  02-645-2799  

ชาวจีนและชาวต่างชาติชื่นชมพระจันทร์ดวงเดียวกัน ร่วมเฉลิมฉลองในงานเทศกาลไหว้พระจันทร์

การแสดงจากเครื่องดนตรีกูเจิง

      ช่วงเวลาที่ดอกไม้บานสะพรั่งพระจันทร์เต็มดวง นั้นหมายถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ได้มาเยือนแล้ว เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ของพี่น้องชาวจีน โดยภายในกิจกรรมมีผู้ป่วยจำนวนมากจากหลากหลายเชื้อชาติเข้าร่วมงานอาทิ ผู้ป่วยจากประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย แคนาดาเป็นต้น

     ภายในงานได้มีการจัดเตรียมขนมไหว้พระจันทร์ ผลไม้ ขนมเค้ก ไก่ทอดและอาหารหลากหลายอย่างอื่นๆอีกมากมาย เสียงเพลงไพเราะน่าฟังจาก กู่เจิง ถูกบรรเลงขึ้นเพื่อใช้ในการเปิดงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากบรรดาผู้ป่วยและญาติร่วมสวมใส่ชุดจีนโบราณขึ้นมาโชว์ความงดงามบนเวทีอีกด้วย

บรรดาผู้ป่วยและญาติร่วมสวมใส่ชุดจีนโบราณ

  เทศกาลไหว้พระจันทร์ก็เวียนมาบรรจบครบอีกหนึ่งปี ซึ่งสิ่งสำคัญในเทศกาลนี้เห็นจะขาดไม่ได้นั้นคือขนมไหว้พระจันทร์ ภายในงานทางโรงพยาบาลได้เชิญผู้เชี่ยวชาญมาสาทิตขั้นตอกการทำขนมไหว้พระจันทร์ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกท่านอย่างละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมแป้ง ไส้ขนม รวมไปถึงการห่อและการใช้พิมพ์กดขึ้นรูปให้ได้รูปทรงที่สวยงาม หลังจากที่ได้ลงมือทำแล้วก็มาถึงขั้นตอนของการลิ้มรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำหรับจากเมืองจีน เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมงานนั้นซึมซับบรรยากาศที่พี่น้องชาวจีนเฉลิมฉลองเทศกาลนี้


สาทิตการทำขนมไหว้พระจันทร์

       นอกจากนี้ทีมล่ามแปลภาษาอินโดนีเซียได้รวมตัวกันจัดชุดการแสดงประกอบท่าทางในบทเพลง 《รัก》และ《คว้าเงิน》ล่ามแปลภาษาถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปลหลักในการสือสารระหว่างแพทย์กับผู้ป่วย ซึ่งความสนิทสนมที่มีให้ถือได้ว่าล่ามได้กลายป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของผู้ป่วยไปอีกคน ในการแสดงที่แสนอ่อนโยนและน่ารักนี้ทำให้ผู้ป่วยที่ได้รับชมอดไม่ได้ที่จะคว้าเอามือถือขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ ระหว่างการแสดงนั้นก็มีผู้ป่วย 3 ท่านได้ขึ้นไปร่วมเต้นรำกับล่ามบนเวทียิ่งทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน


การแสดงของล่ามภาษาอินโดนีเซีย

    อีกสองวันหลังจากวันงานก็จะเป็นวันเกิดของคุณ Xie Shengli ผู้ป่วยมะเร็งตับชาวมาเลเซีย และในช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้หัวหน้าพยาบาลและลูกทีมได้จัดเตรียมเค้กวันเกิดให้กับผู้ป่วย เมื่อไฟในห้องที่จัดงานดับลงเหล่าบรรดาผู้ป่วยจากนานาประเทศได้ร่วมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดให้แก่คุณ Xie Shengli สิ้นเสียงเพลงคุณ Xie Shengli ได้กล่าวพร้อมความซาบซึงว่า “ผมขอขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิดให้ผมในวันนี้ ผมดีใจมากและหวังว่าทุกท่านจะได้รับผลการรักษาที่ดีอย่างผมและขอให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในเร็ววัน”


คุณ Xie Shengli และพยาบาลผู้ดูแล

    และก็มาถึงในช่วงที่สนุกสนานและได้รับความสนใจมากที่สุดของงานนั้นก็คือ แข่งเกมชิงของรางวัล ซึ่งทางทีมงานของโรงพยาบาลได้จัดเตรียมเกมแข่งใช้ตะเกียบคีบลูกปิงปองและเกมโยนหวง ซึ่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันท่านใดคีบหรือโยนหวงคล้องสิ่งของนั้นได้ก็จะได้ของรางวัลไปครอบครอง


ผู้ร่วมงานร่วมตัดขนมไหว้พระจันทร์


นาย เฮ่อ ล่าง บิน ผจก.ฝ่ายการต่างประเทศได้ขึ้นกล่าวอวยพร

       ด้านนาย เฮ่อ ล่าง บิน ผจก.ฝ่ายการต่างประเทศของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ขึ้นกล่าวอวยพรบนเวทีว่า “ก่อนอื่นกระผมต้องขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่สละเวลาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ผระผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลที่สำคัญนี้กับทุกๆคน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางโรงพยาบาลพร้อมใจที่จะจัดขึ้น หวังว่าการแสดงต่างๆในวันนี้จะสามารถสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้กับทุกท่านได้ พวกเรายินดีที่จะทำให้ผู้ป่วยที่เดินทางมาจากในหลายพื้นที่ได้สัมผัสกับความอบอุ่นเปรียบเสมือนบ้านเมื่อได้พักรักษาตัวอยู่ที่นี่และสุดท้ายนี่ กระผมขออวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์โดยเร็ว”
คำหลัก: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,เทศกาลไหว้พระจันทร์,ผู้ป่วยมะเร็ง

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น