082-799-2888  02-645-2799  

เทศกาลลอยกระทง ตั้งจิตอธิษฐานขอพร -- โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้จัดกิจกรรมวันลอยกระทง 2019

กระทงจากฝีมือผู้ป่วยและญาติ

   ประเพณีวันลอยกระทงเป็นอีกหนึ่งประเพณีของไทยที่มีมาแต่โบราณ ตามขนพธรรมเนียมแต่โบราณพี่น้องชาวไทยจะมีการจัดทำกระทง นำกระทงไปลอยในแม่น้ำปล่อยโคมลอยและอธิษฐานขอขมาพระแม่คงคาร่วมทั้งขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลและเพื่อให้ผู้ป่วยชาวไทยที่มารักษาตัวยังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดของเราได้รำลึกและเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ทางโรงพยาบาลจึงได้จัดกิจกรรม “ทำกระทง อธิษฐานขอพร วันลอยกระทง 2019”ขึ้น 

ญาติผู้ป่วยกำลังประกอบกระทง

   ซึ่งภายในวันจัดกิจกรรมทางโรงพยาบาลของเราได้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับใช้ทำกระทงเอาไว้ให้ผู้ป่วยและญาติได้ร่วมกันประดิษฐ์กระทงโดยกิจกรรมถูกจัดขึ้นที่ลานกาแฟของโรงพยาบาล ซึ่งแต่ละท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมทำกระทงต่างตั้งหน้าตั้งตาประดิษฐ์กระทงของตนอย่างประณีต สวยงาม ไม่นานนักกระทงที่สวยงามบวกกับฝีมือที่มีความประณีตและชำนาญก็ทำกระทงเสร็จ

  

บรรดาผู้ป่วยและญาติเดินทางไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิม

  ช่วงบ่ายทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมรถบัสเพื่อนำพาบรรดาผู้ป่วยและญาติเดินทางไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมและนำกระทงไปลอยยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่วัด เหลียน หัว ซาน ประเทศไทยเป็นประเทศที่นับถือในพระพุทธศาสนา ซึ่งอิทธิพลของพระพุทธศาสนาได้แทรกซึมเข้าไปในทุกด้านของชีวิตพี่น้องชาวไทย จนหล่อหลวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งกล่าวได้ว่าพระพุทธศาสนาเป็นทั้งความเชื่อทางศาสนาและวิถีชีวิตของคนไทยก็ว่าได้ไทย

ญาติผู้ป่วยสักการะเจ้าแม่กวนอิม

  ที่หน้าวัด เหลียน หัว ซาน ผู้ป่วยชาวไทยและครอบครัวของพวกเขาได้ยืนอยู่ตรงหน้าองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่เพื่อทำการเคารพสักการะขอพร องค์เจ้าแม่กวนอิมที่ประดิษฐาน ณ วัด เหลียน หัว ซาน นั้นทำขึ้นจากทองแดง 120 ตัน ความสูง 40.88 เมตร ภายนอกปิดด้วยทองคำเปลว จัดเป็นรูปปั้นทองแดงปิดทองคำเปลวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็จะแสดงให้เห็นถึงความสง่างามขององค์เจ้าแม่กวนอิม

  

บรรยากาศภายในวัด

  หลังจากที่ผู้ป่วยชาวไทยและครอบครัวได้สักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมเรียบร้อยแล้วนั้น กิจกรรมต่อไปก็คือการเดิมชมบรรยากาศโดยรอบวัด ซึ่งบรรยากาศภายในวัดเต็มไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น มีทั้งภูเขา น้ำ หอบูชาพระและสิ่งปลูกสร้างโบราณอีกมากมาย ไม่ว่าใครที่ได้ไปเยื่อนต่างก็ต้องนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศที่สวยงามของวัดไว้เป็นที่ระลึก

  ผู้ป่วยท่านหนึ่งได้กล้าวกับทางทีมงานของโรงพยาบาลว่า “ต้องขอขอบคุณทีมผู้บริหารและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ได้จัดกิจกรรมนี้ให้กับผู้ป่วยชาวไทย พวกเราไม่คิดเลยว่าจะมีโอกาสได้เฉลิมฉลองประเพณีลอยกระทงที่ประเทศจีน ลอยกระทงปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากได้ร่วมทำกระทงกับบรรดาผู้ป่วยและญาติท่านอื่นๆด้วยกัน ได้ร่วมทำบุญขอพรด้วยกัน และสิ่งที่ฉันได้อธิษฐานขอพรในวันนี้นั้น ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสุขภาพร่างกายจะกลับมาแข็งแรงได้ในเร็ววัน เชื่อว่าแพทย์ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดจะสามารถช่วยเหลือพวกเราให้กลับมาแข็งแรงเป็นปกติได้ พวกเราเชื่อใจในฝีมือของแพทย์ที่นี่”


คำหลัก: วันลอยกระทง,ผู้ป่วยมะเร็ง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น