082-799-2888  02-645-2799  

7 ทศวรรษจีนใหม่ ก้าวต่อไปที่โลกเฝ้ามอง - รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้รับเชิญในฐานะบริษัท จีนที่จัดตั้งขึ้นในกรุงเทพฯ

แขกผู้มีเกียรติในงานถ่ายภาพร่วมกัน

    งานสัมมนาในหัวข้อ“7 ทศวรรษจีนใหม่ ก้าวต่อไปที่โลกเฝ้ามอง ”ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมีแขกผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ประมาณ 400 คนที่มาจากหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิเช่น จากการเมือง, สื่อ,นักวิชาการ, การศึกษาและนักธุรกิจทั้งในประเทศจีนและประเทศไทย โดยโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดก็ได้ถูกรับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมในฐานะบริษัทจีนที่ได้จัดตั้งและประกอบกิจการในกรุงเทพฯอีกด้วย

 ด้านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคนปัจจุบันนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่สำคัญไว้ว่า ในฐานะตัวแทนการค้าจีนที่สำคัญที่สุดของไทยในขณะนี้ประเทศไทยให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์กับจีน โดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์

    ด้านนายลิวเจียน เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมโดยมีใจความที่สำคัญว่า “การพัฒนาเศรษฐกิจของจีนนั้นได้ส่งผลผลักดันการพัฒนาไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจีนและไทยต่างก็มีทรัพยากรที่สำคัญซึ่งสามารถนำมาแลกเปลี่ยนแบ่งปันกันได้โดยไม่ต้องมีการแข่งขัน โดยเฉพาะนโยบายทางเศรษฐกิจหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (One Belt One Road)ที่มีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางหลักจึงจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย”

 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาภายใต้นโยบายทางเศรษฐกิจหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (One Belt One Road) ได้ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างจีนและไทยในด้านการแพทย์ที่ทำให้ทั้งสองประเทศบรรลุผลสำเร็จ มีข้อได้เปรียบในด้านการแพทย์และเทคโนโลยีต่างๆ ในฐานะโรงพยาบาลผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยาระดับสากลที่ได้รับการรับรองโดย JCI โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้ตอบสนองต่อความคิดริเริ่ม“ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (One Belt One Road)” จึงทำให้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการแลกเปลี่ยนการเยี่ยมชมระหว่างสื่อมวลชน นักการเมืองและสื่อทางการแพทย์ของไทยอย่างสม่ำเสมอทำให้เกิดความสัมพันธ์และความร่วมมือที่เป็นมิตรอันดีต่อกัน

ภาพบรรยากาศในงาน

     วันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2562 คุณประนอมณัฐา วิไลรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะและคณะเข้าเยี่ยมชมแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์และสาธารณสุขกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด หลังจากที่ได้เข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงานแล้วคุณประนอมณัฐาได้กล่าวว่า “เทคโนโลยีด้านการแพทย์ของที่นี่ทันสมัยใหม่มาก ซึ่งเทคนิคด้านการแพทย์เหล่านี้ที่ประเทศไทยถือว่ายังมีไม่มาก หากสามารถนำเทคนิคเหล่านี้กลับไปใช้ในด้านการแพทย์ของไทยจะถือได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมะเร็งชาวไทยเป็นอย่างมาก ผู้ป่วยชาวไทยหลายท่านที่พบเห็นก็มักจะเป็นประเภทผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกเดินลงจากเตียงได้ แต่การรักษาของที่นี่กลับตรงกันข้าม พวกเราก็ขอเป็นตัวแทนคนไทยที่ทางโรงพยาบาลได้ให้การดูแลผู้ป่วยชาวไทยที่เดินทางมารักษาตัวที่นี่เป็นอย่างดี ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ให้พวกคุณได้เข้ามาร่วมลงทุนและนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและดีเหล่านี้มาสู่ประเทศไทย”

คุณประนอมณัฐา เข้าเยี่ยมเยือนผู้ป่วยชาวไทย

     เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 ทีมดาราอาสาสมัครของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดคุณนุ่น รมิดา ประภาสโนบล และคุณหลุยส์ สก็อต ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ซึ่งคุณนุ่น รมิดาได้กว่าวไว้ว่า “เนื่องจากแม่ของนุ่นก็เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง ซึ่งท่านได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ด และได้รับผลลัพธ์ที่ดี ดังนั้นนุ่นจึงหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงช่วยเผยแพร่เทคโนโลยีต่อต้านมะเร็งแบบบาดแผลเล็กและอยากให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งไทยได้รู้ว่ามะเร็งไม่ใช่โรคที่รักษาไม่หาย เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่มากมายและวิธีการใหม่ที่สามารถรักษาได้ ขอแค่เปิดใจลองและอย่ายอมแพ้ง่ายๆ”

คุณนุ่น รมิดาเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วย

    เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2562 จังหวัดหลายแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยประสบอุทกภัยอย่างรุนแรงจากอิทธิพลพายุโซนร้อน "โพดุล" และพายุโซนร้อน “คาจิกิ”ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ด้านหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของไทยต่างระดมให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภัยพิบัติ ซึ่งสำนักงานให้คำปรึกษาของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดประจำประเทศไทยก็ได้ร่วมสมทบเงินช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้ยึดมั่นในแนวคิด “ มุ่งเน้นที่บุคคล การแพทย์ไร้พรมแดน” ขอขอบคุณความเปิดกว้างและการสนับสนุนจากรัฐบาลไทย ทำให้โรงพยาบาลของเราได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือการฟื้นฟูด้านโรคมะเร็งในกรุงเทพฯ ให้คำปรึกษาฟรีสำหรับผู้ป่วยในท้องถิ่น จัดงานสัมมนาการป้องกันโรคมะเร็งรวมทั้งการดูแลรักษาคุณภาพผู้ป่วย จนเป็นที่ยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ป่วยในกรุงเทพฯจำนวนมาก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้งสองฝ่ายจะกระชับความร่วมมือด้านการแพทย์ เรียนรู้แลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้ง มีการส่งเสริมการพัฒนาปรับปรุงด้านเทคโนโลยีการแพทย์และสุขภาพเพื่อประโยชน์แก่ผู้ป่วยและช่วยปกป้องสุขภาพ ความสุขของผู้คนในทั้งสองประเทศอีกด้วย

คำหลัก: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด,งานสัมมนารัฐบาลไทย,กรุงเทพมหานคร,จีน,ไทย,หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ,OneBeltOneRoad

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น