082-799-2888  02-645-2799  

มาตรการคัดกรองผู้เข้ารับการรักษาแลการป้องกันในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 (ไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่)

    

ภาพการตรวจวัดอุณหภูมิบุคลากร

    เรียนผู้ป่วยและญาติทุกท่าน:

    เพื่อที่จะป้องกันและควบคุมโรคปอดอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) เพื่อปกป้องสุขภาพร่างกายและความปลอดภัยของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ตาม (กฎหมายป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน) และคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ "ประกาศเกี่ยวกับวิธีการรัยมือต่อช่วงวิกฤหลังจากวันหยุดเทศกาลตรุษจีนในปี 2020" รวมถึงการป้องกันและควบคุมในสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งมีข้อควรระวังดังต่อไปนี้:

1.เตรียมตัวก่อนการนัดหมาย:

   1.1อุณหภูมิร่างกายเกิน 37.3℃หรือมีอาการไอท้องเสีย อ่อนแรงรวมถึงระบบทางเดินหายใจและระบบการย่อยอาหารผิดปกติ ให้รีบเดินทางไปยังโรงพยาบาลที่รักษาเฉพาะทางโดยทันที

   1.2สำหรับผู้ป่วยชาวต่างชาติที่จะมารักษาพยาบาลกรุณาให้ควาสำคัญข้อมูลต่างเกี่ยวกับข้อมูลของผู้ป่วยล่วงหน้าเพื่อป้องกันตัวเองจากความเสี่ยงในการติดเชื้อก่อนเดินทาง ควรนัดกับโรงพยาบาลล่วงหน้าเพื่ออำนวยความสะดวกในการเตรียมรับที่สนามบิน

   1.3ผู้ติดตาม:ขอแนะนำให้ผู้ป่วยแต่ละคนมาพร้อมกับสมาชิกในครอบครัวเพียงคนเดียวและพกบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ หากอุณหภูมิของร่างกาย≥37.3°Cหรือมีประวัติใกล้ชิดกับชาวหูเป่ย์หรือใกล้ชิดกับคนเป็นไข้ห้ามติดตามการเฝ้าไข้

   1.4ต้องใส่หน้ากากอนามัย เมื่อเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลมีการตรวจคัดกรองล่วงหน้า ที่ทางเข้าหน้าประตูโรงพยาบาล กรุณาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจอุณหภูมิร่างกายและการปฏิบัติตามกฎบังคับของโรงพยาบาลอย่างเคร่งครัด ผู้ป่วยและญาติจำเป็นต้องใช้บัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางในการลงทะเบียน

   1.5 กรุณาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เพื่อประเมินสถานการณ์และทำการป้องกัน

       A.มีประวัติการท่องเที่ยวหรืออาศัยอยู่ในมณฑลหูเป่ยหรือภูมิภาคท้องถิ่นอื่นๆที่มีสถานการโรคไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องภายใน14วันหรือไม่

       B. เคยมีการสัมผัสติดต่อกับผู้ป่วยที่มีไข้หรืออาการทางเดินหายใจจากเมืองหวู่ฮั่นหรือภูมิภาคท้องถิ่นที่ฝกำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องภายใน14วันหรือไม่

       C. มีอาการไอแห้งและระบบทางเดินหายใจผิดปกติ

   1.6การนัดหมายในการเข้ารับการรักษา: 

กรุณานัดกับเจ้าหน้าที่สำนักงานต่างประเทศของเราก่อนที่คุณจะมาเพื่อจัดเตียงผู้ป่วย

2.ผู้ป่วยในและผู้ติดตาม:

   2.1การจัดการการเข้าออก:

ในขนาดที่ยังไม่สามารถควยคุมการระบาดของโรคได้ ผู้ป่วยและผู้ติดตามไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ หากจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ต้องเบการอนุมัติจากแผนกนั้นๆ หากออกไปข้างนอกโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางเราจะทำเรื่องออกโรงพยาบาลโดยทันที และหากออกไปแล้วส่งผลกระทบไปในทางที่ไม่ดี จะถูกตรวจสอและดำเนินตามระเบียบกฎหมายของรัฐบาล หากออกไปข้างนอกกรุณาใส่หน้ากากอนามัยและทำความสะอาดมือของท่านหลังเข้ามาทันที

   2.2 การป้องกันตัวเอง:

สมาชิกในครอบครัวของผู้ป่วยควรสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆรับประทานอาหารที่มีสุขภาพและพักผ่อนให้เพียงพออย่างเป็นประจำ ตรวจสอบอุณหภูมิของร่างกายและอฝระบบทางเดินหายใจอย่างสม่ำเสมหากมีอาการผิดปกติกรุณาแจ้งให้นางพยาบาลทราบทันทีเพื่อได้รับการรักษา

   2.3ห้ามร่วมกิจกรรมกลุ่ม:เพื่อความปลอดภัย อย่ามีการติดต่อกับคนที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาล ห้ามพบปะสังสรรค์  หากมีความจำเป็นสามารถติดต่อโดยผ่านเจ้าหน้าที่ประจำชั้น

   2.4ห้ามเข้าเยี่ยมผู้ป่วย:

ผู้ป่วยมะเร็งภูมิคุ้มกันต่ำต้องให้ความป้องกันพิเศษ เพื่อความปลอดภัย กรุณาแจ้งให้ญาติกับเพื่อนรับทราบ ห้ามเข้าเยี่ยม ห้องผู้ป่วยโดยเด็ดขาด

   2.5 การจัดการทางโภชนาการ

พยายามสั่งอาหารภายในโรงพยาบาล ไม่ออกไปซื้ออาหาร หากมีความต้องการอย่างอื่น สามารฝากเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลซื้อให้ พยายามหลีกเลี่ยงในการใช้ห้องครัวในเวลาทำอาหาร เพื่อนลดความเสี่ยงการติดเชื้อจากการร่วมใช้อุปกรณ์ในห้องครัว

   2.6 คนนอกโรงพยาบาล

สำหรับคนนอกโรงพยาบาลที่ไม่ใช่พนักงานของโรงพยาบาล ห้ามเข้าห้องผู้ป่วย เพื่อไม่ส่งผลกระทบต่อการรักษาและเพิ่มความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส

ช่วงเวลาในการรับมือเพื่อป้องกันวิกฤตของโรคระบาด ขอความร่วมมือผู้ป่วยกับญาติทุกท่าน โรงพยาบาลจะปรับปรุงมาตรการในการป้องกันโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พวกเราทุกคนจำเป็นต้องให้ความร่วมมือ ในการป้องกันโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเข้าใจและให้ความร่วมมือ

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  วันที่18 กุมภาพันธ์ 2020

คำหลัก: ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่,สถานการณ์โรคระบาด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น