082-799-2888  02-645-2799  

ไทยจีนดุจพี่น้อง ร่วมมือพิชิตการแพร่ระบาดอย่างไร้พรมแดน ประเทศไทยสู้ๆ

  หลังจากที่ได้มีการอุบัติขึ้นของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดได้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างกล้าหาญและมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในสงครามโรคระบาดในครั้งนี้ นอกจากร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้วยังได้จัดส่งทีมแพทย์และพยาบาลผู้กล้าจำนวน 15 8oในการเข้าร่วมรักษาผู้ป่วยโควิด – 19 ที่เมืองอู่ฮั่นอีกด้วย ต้องขอบคุณความพยายามของประชาชนทั่วประเทศจีนที่ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นจนสามารถกลับเข้าสู้สภาวะปกติ ชาวเมืองในมณฑลหูเป่ยและเมืองอู่ฮั่นก็สามารถกลับมาทำงานเปิดกิจการได้ตามปกติ


การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบ,สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว,เวชภัณฑ์ทางการแพทย์,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

คณะผู้บริหารของรพ.ถ่ายภาพร่วมกับผู้แทนของทางกงสุลไทย


  ในเวลานี้การระบาดของไวรัสโควิด – 19ได้มีการแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วในหลายประเทศทั่วโลก ทางด้านพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทยจึงได้ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินเนื่องในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่คับขันนี้ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดเล็งเห็นถึงความจำเป็นและความต้องการทางด้านการแพทย์ของไทยจึงได้จัดหาหน้ากากอนามัยและชุดป้องกันโรคส่งมอบผ่านสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว เพื่อให้ทีมแพทย์ในไทยได้ใช้ในการป้องกันตัวและรักษาผู้ป่วยโรคโควิด - 19

การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบ,สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว,เวชภัณฑ์ทางการแพทย์,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดในฐานะโรงพยาบาลระดับสากลได้มีการรับผิดชอบต่อสังคม เมื่อเผชิญกับผลกระทบที่เพิ่มขึ้นของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในต่างประเทศ การขาดแคลนทรัพยากรที่เกี่ยวข้องในด้านการแพทย์ ปัญหาเรื่องเส้นทางขนส่งและสถานการณ์อื่นๆที่ยากลำบาก เนื่องจากทราบข่าวจากทางการไทยเรื่องของการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์บางอย่างทางโรงพยาบาลจึงได้ทำการติดต่อกับทางสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจวเป็นการเร่งด่วนเพื่อจัดส่งหน้ากากอนามัยและชุดป้องกันเชื้อโรคจำนวนมากกว่า 10,000 ชิ้น โดยช่วงค่ำของวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมาทีมผู้บริหารของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดนำโดย นาย หลิน เซ่าหัว ได้นำสิ่งของทางการแพทย์ส่งมอบให้กับทางสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว


การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบ,สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว,เวชภัณฑ์ทางการแพทย์,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ผู้บริหารของรพ.ส่งมอบอุปกรณ์เวชภัณฑ์ทางการแพทย์


  ประธานผู้บริหารนาย หลิน เซ่าหัวกล่าวว่า: “เมื่อครั้งที่ประเทศจีนประสบปัญหาของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19ใหม่ๆ ทางการไทยไม่รอช้าที่จะยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนชาวจีน เหตุนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องชาวจีนเป็นอย่างมาก โรงพยาบาลของเรามีการแลกเปลี่ยนความรู้กับทางทีมแพทย์ของไทยบ่อยครั้งและมีการสร้างมิตรภาพที่ลึกซึ้ง ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาโรงพยาบาลของเราแสดงความห่วงใยอย่างลึกซึ้งและจะทำงานให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยเพื่อเอาชนะสถานการณ์โรคระบาดโควิด – 19 นี้ หากประเทศไทยต้องการความช่วยเหลือด้านเวชภัณฑ์ทางการแพทย์เพิ่มเติมทางโรงพยาบาลเรายินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไวรัสถือเป็นศัตรูของมนุษยชาติ การร่วมมือและช่วยเหลือซึ่งกันและกันเท่านั้นที่จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในประเทศไทยนั้นจะถูกควบคุมโดยเร็วที่สุด” ด้านนาง NIPATSORN KAMPA ตัวแทนจากทางสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจวได้ให้การต้อนรับกับคณะทีมผู้บริหารของทางโรงพยาบาลอย่างเป็นกันเองและยังเป็นตัวแทนในการรับมอบอุปกรณ์เวชภัณฑ์ทางการแพทย์จากทางโรงพยาบาลของเราพร้อมทั้งได้แสดงความขอบคุณในการช่วยเหลือแพทย์ของไทยอีกด้วยทั้งยังมอบจดหมายเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณให้กับทางโรงพยาบาลโดยมีเนื้อหาในจดหมายดังนี้ : ปัจจุบันเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19ในประเทศไทยมีการแพร่กระจายในประเทศเป็นวงกว้าง ทำให้ความต้องการทางด้านเวชภัณฑ์ทางการแพทย์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ทางสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจวจะรีบจัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์เหล่านี้ให้ถึงมือแพทย์ที่ไทยโดยเร็ว

การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบ,สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว,เวชภัณฑ์ทางการแพทย์,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ผู้แทนของทางกงสุลไทยมอบจดหมายขอบคุณให้ทางรพ.

  “ความร่วมมือเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวช่วยพิชิตโรคระบาด” การร่วมบริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดส่งต่อความช่วยเหลือให้กับพี่น้องชาวไทยให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสไปได้ ส่งต่อมิตรภาพและความห่วงใยจากใจชาวโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดเราพร้อมให้การช่วยเหลือในทุกๆด้านของให้ประเทศไทยและพี่น้องชาวไทยสู้ๆ 

คำหลัก: การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบ,สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำเมืองกว่างโจว,เวชภัณฑ์ทางการแพทย์,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น