082-799-2888  02-645-2799  

ยินดีต้อนรับฮีโร่ของพวกเรา!

 ยินดีต้อนรับการกลับมาของเหล่าฮีโร่ผู้ร่วมต่อต้านการแพร่ระบาดของเรา! ประวัติศาสตร์จะจดจำชื่อของพวกเขา

 Tang Xiaoli, Wu Jia'er, Zhou Yan, Lin Jianhong, เขา Huilin, Hu Likai, Guo Jing, Jiang Jinmiao, Zhang Chanjun, Huang Simei, Liu Jiahui, Yang Yanyi, Guo Li, Sun Lijun, Wu Lihong

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 ฤดูใบไม้ผลิกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเหล่าฮีโร่

 ในช่วงฤดูใบไม้ผลิได้เกิดโรคระบาดรุนแรงขึ้น โรงพยาบาลโรคมะเร็งเซนต์สแตมฟอร์ดกวางโจวได้จัดตั้งทีมแพทย์เป็นแนวหน้าในการรักษาและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในกวางโจว เพื่อให้ฤดูใบไม้ผลิของพวกเขากลับคืนมาอีกครั้งในเดือนมีนาคม พวกเขาประสบความสำเร็จในการต่อต้านการแพร่ระบาดของโรคต่างๆ ในการกักตัวเป็นระยะเวลา14วันนั้นผ่านพ้นไปอย่างราบรื่น

 ในเช้าวันที่ 23 มีนาคม โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้จัดพิธีต้อนรับอย่างสมศักดิ์ศรีเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้เสียสละตน โดยมีผู้บริหารร่วมกันให้การต้อนรับได้แก่ Lin Zhicheng ประธานกลุ่มการแพทย์นานาชาติประจำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ผู้จัดการทั่วไปประจำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดTu Xiaoming ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์Lin Daoxuan ผู้อำนวยการศูนย์บริหารJinnong Medical จางชูโอศูนย์ข้อมูลทางการแพทย์อัจฉริยะ Lin Shaohuaผู้จัดการประจำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด Lin Xinwei รองผู้จัดการทั่วไป Dean Wang Huaizhong และหัวหน้าแผนกงานต่างๆยินดีต้อนรับพวกเขากลับมารวมกัน!

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 ในพิธีการต้อนรับนายถูเสี่ยวหมิงรองประธานกลุ่มการแพทย์นานาชาติประจำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดกล่าวต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นครั้งแรก “สงครามต่อต้านการแพร่ระบาดเป็นเรื่องยากมากในช่วงเวลาที่พวกเขาต่อสู้กับโรคระบาด พวกเราใส่ใจและดูแลพวกเขาตลอดเวลา ใส่ใจกับสถานการณ์ของพวกเขาอยู่เสมอและให้การสนับสนุนอยู่ตลอด ภาระกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตอนนี้พวกเขาประสบความสำเร็จในการทำงานและกลับมาอย่างมีความสุข พวกเรายินดีต้อนรับพวกคุณทุกคน“

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 หลังจากนั้นได้มีการจัดพิธีมอบรางวัลเพื่อส่งดอกไม้ให้กับวีรบุรุษผู้กล้าทุกท่าน ในการต่อต้านการแพร่ระบาดของไวรัสและมอบใบรับรองเพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่วีรชนผู้ล้า ดอกไม้เสียงปรบมือและใบรับรองคือหลักฐานการต่อสู้และการมีเกียรติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 "เมื่อฉันคิดถึงการดูแลและการสนับสนุนของกลุ่มและโรงพยาบาลที่อยู่ข้างหลังฉัน ความเข้าใจและความร่วมมือของผู้ป่วยที่อยู่ข้างหน้า ทำให้ฉันหัวใจของฉันอบอุ่น" ดร.Wu Jiaer พูดในฐานะตัวแทนของทีมแพทย์ต้านการแพร่ระบาด ดร.Wu Jiaer ยังกล่าวอีกว่า '' ไม่เคยมีฮีโร่ในโลกมาก่อน แต่คนธรรมดาอย่างพวกทุกคนกำลังเปล่งแสงพลังแห่งความกล้า 'เราไม่ใช่วีรบุรุษ แต่เป็นคนธรรมดาที่พร้อมจะเผชิญหน้า ก้าวไปข้างหน้าเมื่อประเทศและผู้คนต้องการ คนธรรมดาอย่างพวกเราพร้อมยืนขึ้นและจะรวบรวมความกล้า ความสามัคคีที่แข็งแกร่งเพื่อเอาชนะโรคระบาด "

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 Lin Zhicheng ประธานกลุ่มการแพทย์นานาชาติประจำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดกล่าวว่า ในช่วงเวลาที่สำคัญนี้เมื่อการระบาดของไวรัสใหม่เกิดขึ้นและคุกคามชีวิตและสุขภาพของผู้คนอย่างรุนแรง เรามีกลุ่มคนที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ จิตวิญญาณของการอุทิศตนและความรักที่ไร้ขอบเขตควรได้รับการเรียนรู้จากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของเรา

 ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมเมื่อครั้งที่น้ำท่วมหรือแผ่นดินไหวที่เมืองเหวินฉวน เมื่อใดก็ตามที่มีปัญหาในด้านใดด้านหนึ่งเราจำเป็นต้องรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะสถาบันการแพทย์แม้ว่าสถานการณ์การป้องกันและควบคุมในปัจจุบันจะค่อยๆดีขึ้น แต่การระบาดยังไม่สิ้นสุด เราจะต้องยกตัวอย่างบุคลากรที่ต่อต้านการแพร่ระบาดและกล้าหาญ ในการดำเนินการโรงพยาบาลทั้งหมดจะทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เมื่อเกิดการระบาดของโรคที่รุนแรงโรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดได้รับโทรศัพท์จากผู้บังคับบัญชาและรีบตอบกลับในทันที ทีมแพทย์ออกประจำการที่สถานีรถไฟกวางโจว สถานีรถไฟตะวันออก โรงแรมต่างๆได้รับการป้องกันการเข้าและออกจากกวางโจวอย่างเคร่งครัด

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 เป็นเวลา 32 วันที่พวกเขารักษาความปลอดภัยของกวางโจว นับเป็นสักขีพยานที่แสดงให้เห็นถึงการแพร่ระบาดของโรคที่ค่อยๆลดลงตามลำดับด้วยความพยายามของชาวจีนหลายล้านคน ถือเป็นวาระการระบาดแห่งชาติ

สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

 Wu Jiaer เป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด และแพทย์หญิงอายุน้อยที่เพิ่งจบการศึกษาทางการแพทย์เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว งานของเธอส่วนใหญ่อยู่ที่ทางเข้าและออกของสถานีรถไฟกวางโจวสถานีตะวันออกและสถานีรถไฟตะวันออก ในการตรวจสอบอุณหภูมิสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปมา สำหรับผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายผิดปกติจะใช้มาตรการความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและประชาชน

 เสื้อคลุมสีขาว, หน้ากาก, หมวก, แว่นตา, ถุงมือคู่และอุปกรณ์ป้องกันครบชุด พวกใช้เวลาอย่างยาวนานและลำบาก และเป็นช่วงคลาดแคลนที่อุปกรณ์เหล่านี้นั้นมีอยู่น้อยดังนั้นชุดป้องกันจึงต้องสวมใส่อย่างต่อเนื่องทุกวัน เป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อฉันถอดมันออก เหงื่อของฉันก็เปียกโชกไปทั้งหน้าและตัว เมื่อฉันถอดหน้ากากออกแก้มของฉันก็เป็นรอยแดงมองเห็นได้ชัดเจน เวลาพักฉันรีบกินอาหารและฉันก็ไม่กล้ากินน้ำเยอะเท่าไหร่ การทนต่อความรู้สึกไม่สบายกายและความกดดันที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักคือความเชื่อในหัวใจของพวกเราว่าจะต้องผ่านมันไปให้ได้

 ดร. Wu Jiaer กล่าวว่า: "ฉันเป็นคนนึงที่อยู่ในสถานการ์โรคซาร์สในปี2003 โลกทั้งใบอยู่ตรงหน้าเราและตอนนี้เราต้องรวมพลังเพื่อปกป้องโลก

 ประโยคง่าย ๆ ว่า "ช่วงนี้อาจจะไม่ได้กลับบ้านเลย เพื่อนร่วมงานของฉันในเขตกักกันกำลังต้องการฉัน" Guo Jing กล่าวคำอำลากับครอบครัวของเขาพร้อมอยู่ในแถวหน้าเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคทั้งกลางวันและกลางคืน

 "ในคืนแรกเมื่อฉันมาที่โรงแรมฉันพบนักเดินทางสองคนที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าพบเชื่อไวรัสCOVID-19 พวกเขาถูกส่งไปยังโรงแรมอื่นเพื่อการโดดเดี่ยให้กักตัวแยกจากกลุ่มอื่นและการสังเกตการณ์ ในตอนนั้นนักเดินทางคนหนึ่งได้เดินมาคุยกับฉัน ฉันบอกกับเขาว่า”ขอให้พวกคุณโชคดี มีสุขภาพที่ดีไม่พบเชื้อไวรัส แล้วเจอกันหลังการกักตัวเสร็จสิ้นลง”

 ในโรงแรมที่มีไว้สำหรับการกักตัว การวัดอุณหภูมิ การลงทะเบียน การฆ่าเชื้อโรค การดูแลและการสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด เป็นงานประจำวันที่น่าเบื่อหน่าย ด้วยภาระ หน้าที่ และความกดดันของการทำงาน มีผู้ถูกกักตัวจำนวนมากที่เข้าพักในโรงแรมเพิ่มขึ้นบางคนให้ความร่วมมืออย่างแข็งขัน บางคนอยู่ไม่สุขและบางคนไม่เข้าใจเพียงแค่ต้องการจะออกไปจากบริเวณกักกันแห่งนี้ ในระยะเวลา24ชม.ที่ทุกคนต้องเหน็ดเหนื่อย บุคลากรของเรายังคงใช้ความคิด ความอดทนที่จะอธิบายอย่างใจเย็นเพื่อให้พวกเขาทุกคนเข้าใจ แต่ยังนับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่พวกเขาเข้าใจและให้ความร่วมมือถึงแม้จะไม่พอใจบ้าง แต่ก็ไม่มีการปะทะกันระหว่างการกักกันตัว

 พยาบาล Guo Jing กล่าวว่า: "เมื่อคุณเห็นผู้ป่วยทุกคนเดินออกจากโรงแรมด้วยรอยยิ้มและความคาดหวังคุณจะรู้สึกว่าทุกสิ่งที่คุณทำมีค่า"

 “ หากประเทศต้องการเราพร้อมเสมอ” ไม่เพียงแต่พวกเขาที่เตรียมพร้อมสำหรับการรับมือต่อต้านการแพร่ระบาด แต่ยังมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มากกว่า300คนในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว และยังได้ส่งกำลังทีมแพทย์ไปยังสถานที่ที่แพร่ระบาดของหูเป่ย พวกเขาเป็นคนธรรมดาและยิ่งใหญ่ พวกเขาไม่กลัว และพวกเขาก็ยังเดินหน้าต่อไป

 แต่ละยุคมักจะมีฮีโร่ที่อุทิศตนให้กับยุคนั้นๆ ต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงพวกเขาไม่เคยมองย้อนกลับไปและก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญพวกเขาเป็นฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดและเป็นวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ในยุคนี้

คำหลัก: สถานการณ์การระบาดของโรค, วีรบุรุษต่อต้านการแพร่ระบาด, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น