082-799-2888  02-645-2799  

ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมา หลังจบสิ้นการระบาดของโรค—— เทศกาลปีใหม่ไทย ณ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

  วันที่ 13-16 เมษายนของทุปีเป็นเทศกาลปีใหม่ของประเทศไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม "เทศกาลวันสงกรานต์" เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดในประเทศไทยเทียบเท่ากับวันตรุษจีนของประเทศจีนเลยก็ว่าได้

ปีใหม่ไทย, ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดเป็นโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองระดับสากล JCI ที่มีการรักษามะเร็งด้วยนวัตกรรมแบบบาดแผลเล็ก มีผู้ป่วยชาวไทยจำนวนมากในโรงพยาบาลเนื่องจากผลกระทบของโรคระบาดและความต้องการการรักษา เพื่อให้ผู้ป่วยชาวไทยและครอบครัวรู้สึกถึงการดูแลและความอบอุ่นในโรงพยาบาลของเรา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ผู้ป่วยต่างชาติในทุกช่วงเทศกาลและทุกวันหยุดให้เสมือนอยู่ในบ้านของตนเอง

ปีใหม่ไทย, ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

  เนื่องจากปีนี้หลายๆประเทศได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรค จึงทำให้การเฉลิมฉลองหรือสังสรรค์กันน้อยกว่าในปีก่อนหน้านี้ เพื่อลดโอกาสในการแผร่ระบาดของเชื้อแลเพื่อการป้องกันตนเอง ถึงแม้ว่าปีนี้จะดูไม่มีชีวิตชีวาเหมือนปีก่อนๆแต่ของขวัญและคำอวยพรที่เรามีให้แก่ผู้ป่วยชาวไทยยังเต็มเปี่ยมด้วยความรักเหมือนเดิม ทั้งหมอและพยาบาลต่างให้ความร่วมมือกันเพื่อมอบของขวัญสุดพิเศษให้แก่ผู้ป่วยชาวไทย ในช่วงเช้าของวันที่16 ของขวัญและคำอวยพรต่างๆถูกจัดเตรียมไว้อย่างสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้ป่วยชาวไทยทุกคคน

ปีใหม่ไทย, ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

  "วันนี้เป็นปีใหม่ไทยฉันขอให้คุณมีความสุขในวันปีใหม่ และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในเร็ววัน" เช้าวันหนึ่งหัวหน้าพยาบาลและล่ามไทยเจ้าหน้าที่ได้เดินเข้าไปในห้องผู้ป่วยไทยทุกคนเพื่อมอบของขวัญ พร้อมคำอวยพรอันจริงใจของเขา ผู้ป่วยรับของขวัญมาจากพนักงานและพูดด้วยรอยยิ้ม: "ฉันไม่ได้คาดหวังให้คุณเตรียมของขวัญให้เรา เพราะช่วงนี้เป็นช่วงกักตัว ไม่สามารถจัดกิจกรรมหรือออกไปเที่ยวไหนได้ ฉันมีความสุขมากที่พวกคุณทำให้พวกเรา"

ปีใหม่ไทย, ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

  ผู้ป่วยบางคนเห็นผลไม้และพูดอย่างมีความสุข: "ฉันก็แค่อยากกินผลไม้ พวกคุณไม่เห็นต้องทำให้ขนาดนี้เลย" ผู้ป่วยชาวไทยบางคนชอบหมอนที่เราให้ เขาถือหมอนแล้วพูดว่า: "หมอนนี้น่ารักเหลือเกินมีผ้าห่มเล็ก ๆ อยู่ข้างในมันใช้งานได้ดีมากฉันชอบมันมาก"

ปีใหม่ไทย, ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

  ผู้ป่วยมะเร็งปอดชาวไทย คุณลัดดาเห็นหัวหน้าพยาบาลและเจ้าหน้าที่ถือของขวัญมาให้เธอ เธอมีความสุขและหยิบโทรศัพท์ของตัวเองออกมาและถ่ายภาพ เธอยังขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยถ่ายภาพกับหัวหน้าพยาบาลและล่ามด้วย ผู้ป่วยบางคนพูดว่า: "ฉันได้ยินมาว่าฉันสามารถกลับเมืองไทยได้ในปลายเดือนเมษายน แต่ฉันไม่อยากไปๆมาๆเลยตัดสินใจพักที่นี่ยาวๆเพื่อให้การรักษาในปัจจุบันดีที่สุด ขอบคุณพวกคุณทุกคนมากๆ" ทุกครั้งที่หัวหน้าพยาบาลมาที่หอผู้ป่วยเขาไม่ลืมที่จะจับมือผู้ป่วยและพูดว่า: "ระหว่างทางที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งคุณต้องเข้มแข็งให้มากๆ ฉันขออวยพรให้คุณดีขึ้นในเร็ววัน "

  เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งของขวัญและความปรารถนาดีให้กับผู้ป่วยหวังว่าจะทำให้ผู้ป่วยมะเร็งชาวไทยในโรงพยาบาลรู้สึกว่า "ได้รับสิ่งดีๆในทุกวันที่ตื่นขึ้นมา" และ "ได้รับความหวังใหม่" แม้ว่าการแพร่ระบาดจะทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ แต่เรายังเชื่อในความหวังดีซึ่งถือเป็นสิ่งดีๆของปีใหม่ที่ควรมอบให้แก่กัน ฉันหวังว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งชาวไทยที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลของเรา จะมีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคและมีความเชื่อมั่นของจีนและไทยในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันและเอาชนะการแพร่ระบาดของโรคนี้ไปด้วยกัน!

คำหลัก: ปีใหม่ไทย, ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น