082-799-2888  02-645-2799  

"กล้าที่จะเผชิญหน้ากับโรคมะเร็ง เชื่อมั่นในทีมแพทย์ ดูแลร่างกายให้ดี!"*

มะเร็งต่อมหมวกไต,เทคนิคบาดแผลเล็ก,เรื่องราวผู้ป่วย,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

 เฉินเฟ่ยหลิง(CHAN PUI LING)ผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมหมวกไตจากประเทศมาเลเซีย

ถ่ายภาพร่วมกับทีมแพทย์-พยาบาลเป็นที่ระลึก


 ผู้เชี่ยวชาญของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว สมาคมแพทย์จีน นักประชาสัมพันธ์เทคนิคบาดแผลเล็กแบบจีนและเทคนิคครอแลลบคลุมหลายวิธี ผู้มีส่วนร่วมในการวิจัยโรคมะเร็งและการวิจัยทางคลินิกมานานกว่า 30 ปี มีความถนัดเทคนิคบาดแผลเล็กด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้ยาเคมีกับเนื้องอกมะเร็งต่างๆ

 หญิงสาวที่เผชิญหน้ากับโรคมะเร็งด้วยรอยยิ้ม

 ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน ฉันได้วินิจฉันโรคให้ผู้ป่วยรายหนึ่ง เธอมาจากมาเลเซีย ปีนี้อายุ 34 ปี เนื่องจากเป็นโรคต่อมหมวกไต ได้ทำการผ่าตัดบริเวณหน้าถึงสองครั้งด้วยกัน ลูกตาขวานั้นมีความเสี่ยงจนเกือบจะต้องตัดออก แต่ในสถานการณ์เช่นนี้เธอยังคงแข็งแกร่งและมองโลกในแง่ดีไม่เคยสิ้นหวัง

 เผชิญหน้ากับการผ่าตัดสองครั้งเพียงคนเดียวเพื่อที่จะดูแลดวงตาข้ามน้ำข้ามทะเลมาคนเดียว

 ครั้งแรกที่ได้พบกับเฉินเพ่ยหลิงนั้น ใบหน้าของเธอได้บวมมาก เบ้าตาขวาโพลนออกมา

 ระหว่างการพูดคุยจึงรู้ว่า เดือนพฤศจิกายนเฉินเพ่ยหลิงได้ค้นพบว่าบริเวณหลังใบหูนั้นมีก้อนเนื้อขนาด 2*3 ซม. แพทย์ท้องถิ่นได้ดูแลตามสภาพอาการอักเสบ แต่ก็ไม่มีผลต่อก้อนเนื้อ ก้อนเนื้อยังคงเพิ่มขนาดขึ้น จึงดำเนินการตรวจชิ้นเนื้อ ถึงได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต


มะเร็งต่อมหมวกไต,เทคนิคบาดแผลเล็ก,เรื่องราวผู้ป่วย,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

เปรียบเทียบภาพก่อนรับการดูแล และ หลังการใช้เทคนิคเฉพาะจุดครั้งแรก


 เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 เธอยอมรับคำแนะนำของแพทย์ท้องถิ่น และได้ลงชื่อยินยอมในการผ่าตัด แต่ว่าในเดือนมีนาคม ได้ค้นพบว่าบริเวณด้านขวาของหลอดลมคอมีก้อนเนื้องอก จึงกลับไปที่รพ.อีกครั่งเพื่อทำการผ่าตัด หลังจากการผ่าตัดผลปรากฎว่ายังมีการกระจายเซลล์ของมะเร็งต่อมหมวกไตอยู่ เพื่อที่จะไม่ให้คนในครอบครัวต้องเป็นกังวล เฉินเพ่ยหลิงไม่ได้บอกกับครอบครัวมากเกินไป การผ่าตัดทั้งสองครั้งนั้นเธอล้วนมาด้วยตัวเองคนเดียว เฉินเพ่ยหลิงกล่าวว่า“ในขณะนั้นไม่คิดว่าตนเองจะไม่สบายหนัก แค่รับการดูแลจากแพทย์ก็คงจะหาย ”หลังจากการผ่าตัดก็ต้องใช้ยาเคมี ในช่วงระยะเวลานั้น เธอยังคงยืนยันที่จะไปทำงาน ท้ายที่สุดเนื่องจากผลข้างเคียงของการใช้ยาเคมีมากเกินไป จึงไปทำงานเพียงครึ่งวันแทน


มะเร็งต่อมหมวกไต,เทคนิคบาดแผลเล็ก,เรื่องราวผู้ป่วย,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

 เดือนกุมภาพันธ์ ก่อนจะรับการดูแลช่องโพรงไซนัสเต็มไปด้วยเนื้องอก ลูกตาถูกบีบ


มะเร็งต่อมหมวกไต,เทคนิคบาดแผลเล็ก,เรื่องราวผู้ป่วย,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

 เดือนมีนาคม หลังรับการดูแลเนื้องอกในช่องไซนัสลดลง ในโพรงกลับมาเป็นปกติ ลูกตากลับสู่ภาวะปกติ


 เฉินเพ่ยหลิงนั้นมาคนเดียว ทั้งยังเป็นวัยรุ่นอยู่ สิ่งแรกที่ฉันคิดจะทำคือการปลอบโยนเธอ เพิ่มความมั่นใจในการดูแล แต่หลังจากพูดคุยกับเธอแล้ว ฉันถึงรู้ว่าเขาแข็งแกร่งกว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ฉันเคยพบ ไม่ต้องการให้ฉันยืดยาวต่อไป พวกเราทำการวางแผนดูแลให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับการดูแลเธอ

 หลังจากฉันและทีมแพทย์MDTวิเคราะห์อย่างละเอียดแล้ว ตัดสินใจที่จะดำเนินการดูแลด้วยเทคนิคบาดแผลเล็กเฉพาะจุด เทคโนโลยีนี้อยู่ภายใต้การแนะนำของอุปกรณ์วิดีโอ

 ใช้ประโยชน์เนื้อเยื่อและอวัยวะรอบข้างความเสียหายค่อนข้างเล็ก ประสิทธิภาพของยายังเป็นทางเคมีทางหลอดเลือดดำ 2-80 เท่า

 ผลลัพธ์เป็นที่ชัดเจนมาก หลังจากการใช้เทคนิคเฉพาะจุดครั้งแรก เพียง 3 วันเท่านั้น ก้อนเนื้อบริเวณตาข้างขวาของเฉินเพ่ยหลิงก็เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากรับการใช้เทคนิคเฉพาะจุดครั้งที่ 4แล้ว บริเวณใบหน้าแทบจะมองไม่เห็นสิ่งผิดปกติ


มะเร็งต่อมหมวกไต,เทคนิคบาดแผลเล็ก,เรื่องราวผู้ป่วย,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

 รูปถ่ายเฉินเพ่ยหลิงหลังจากได้รับการใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดครั้งที่ 4


 ในระหว่างการดูแลนั้น เฉินเพ่ยหลิงมีชีวิตชีวามาก เมื่อมีเวลาก็มักจะออกไปพูดคุยกับแพทย์พยาบาล ไม่กี่วันก็กลายเป็นเพื่อนกัน เธอมารพ.คนเดียว หลังจากที่ใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดแล้วต้องใช้เวลา 12 ชั่วโมง ในระหว่างการดูแลพยาบาลได้ดูแลเธอในเรื่องต่างๆเป็นอย่างดี เธอรู้สึกขอบคุณมาก ที่ยิ่งกว่านั้นคือ เมื่อเธอรู้ว่ามีผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งลำคอโพรงจมูกมารพเพียงคนเดียว จึงมีความคิดริเริ่มที่จะสื่อสารกัน หวังว่าจะเป็นเพื่อน สามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตอนนี้เฉินเพ่ยหลิงมารพ.แล้วเป็นเวลา 4 ครั้ง คุ้นเคยกับรพ.เหมือนบ้านแล้ว คุ้นเคยกับแพทย์และผู้ป่วยโรคมะเร็งหลายรายดั่งครอบครัว ภายในรพ. หลายครั้งเธอมักจะยิ้ม และหยอกล้อผู้ป่วยคนอื่นๆให้มีความสุข เธอกล่าวว่าการเป็นมิตรต่อผู้อื่น ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขคือแนวทางของเธอ

 ในฐานะที่เป็นแพทย์ของเฉินเพ่ยหลิงนั้น ฉันภูมิใจในตัวเธอเธอเข้มแข็ง,กล้าหาญและใจดี ขณะนี้อัตราการเกิดโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น มะเร็งกลายเป็นปัญหาธรรมดาที่พบบ่อย ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ต้องเผชิญกับมะเร็ง ไม่ควรกลัว ควรจะเรียนรู้เพิ่มเติม มีความกล้าที่จะท้าทายกับมะเร็ง ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข!

คำหลัก: มะเร็งต่อมหมวกไต,เทคนิคบาดแผลเล็ก,เรื่องราวผู้ป่วย,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น